Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 5.8K lần

Cách ẩn trạng thái trực tuyến Facebook Lite và Messenger Lite


Trong bài viết lúc trước HieuMobile đã chia sẻ về cách để ẩn trạng thái trực tuyến (Online) trên Facebook nhưng đối với các phiên bản chuẩn và phiên bản PC. Còn ngay bây giờ sẽ là cách dành cho những bạn dùng phiên bản Lite của cả Facebook lẫn Messenger trên điện thoại.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách ẩn trạng thái trực tuyến Facebook Lite và Messenger Lite tại HieuMobile

Như các bạn đã biết, khi nhắn tin trên FacebookMesseger mỗi người dùng sẽ có 2 trạng thái là Đang hoạt độngngoại tuyến, trạng thái đang hoạt động sẽ hiển thị bằng chấm xanh lá cây cho phép bạn bè của người dùng đó nhìn thấy họ đang có mặt ở đó (ONLINE). Còn trạng thái ẩn (ngoại tuyến – OFFLINE) được biểu hiện bằng chấm bạc khi người dùng đã rời mạng. Tuy nhiên từ lâu cả 2 dịch vụ trò chuyện này đã trang bị thêm tính năng Bật/Tắt trạng thái hoạt động cho phép người dùng sử dụng bất kỳ lúc nào để truy cập mạng xã hội mà không bị người khác nhìn thấy.

Hiện nay khi 2 phiên bản Facebook LiteMessenger Lite ra đời nhằm giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn bởi thiết kế nhỏ gọn, tương thích với nhiều dòng máy cấu hình yếu và không tốn nhiều dung lượng thiết bị. Chính vì thiết kế cũng thay đổi mà tính năng ẩn trạng thái trực tuyến trên Facebook Lite và Messenger Lite cũng bị thay đổi so với phiên bản thường.

Ẩn trạng thái trực tuyến trên Facebook Lite

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook Lite, bấm vào biểu tượng Danh Mục sau đó kéo xuống dưới tìm chọn phần Cài đặt

Ẩn trạng thái trực tuyến trên Facebook Lite

Bước 2: Trong trung tâm cài đặt vừa mở, tìm đến mục Quyền riêng tư rồi chọn vào dòng Trạng thái hoạt động. Tại đây sẽ có tên tài khoản của bạn biểu tượng trạng thái hoạt động, hãy bấm vào nó và thay đổi thành Tắt chat đi.

Ẩn trạng thái trực tuyến trên Facebook Lite

Ẩn trạng thái trực tuyến trên Messenger Lite

Bước 1: Trong danh sách tin nhắn hộp thư đến của Messenger Lite, chuyển qua tab Cài đặt (biểu tượng bánh răng) sau đó chọn vào tên tài khoản của bạn.

Ẩn trạng thái trực tuyến trên Messenger Lite

Bước 2: Một popup nhỏ hiện ra với 2 tùy chọn, trong đó hãy chọn vào Trạng thái hoạt động. Tại giao diện mới, vô hiệu hóa dòng Hiển thị khi bạn hoạt động bằng nút gạt bên cạnh để ẩn trạng thái trực tuyến.

Ẩn trạng thái trực tuyến trên Messenger Lite

Lưu ý: Thao tác trên cũng sẽ vô hiệu hóa luôn mục Xem trạng thái hoạt động trong Hộp thư – nghĩa là người khác cũng không thể nhìn thấy trạng thái online của bạn kể cả khi đang nhắn tin.

Nếu các hướng dẫn trên vẫn không giúp được bạn thì có thể bạn đang sử dụng Facebook và Messenger phiên bản thường trên thiết bị khác, hãy truy cập vào ẩn trạng thái trực tuyến để xem thêm các bài viết liên quan nhé.


Chia sẻ bài viết Cách ẩn trạng thái trực tuyến Facebook Lite và Messenger Lite lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách ẩn trạng thái trực tuyến Facebook Lite và Messenger Lite lên Google Plus


Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Lê lan nhi - 05/03/2018 :

Tại sao tắt trạng thái hoạt động rồi mà đèn vẫn xanh

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích

Vì sao chơi game thì nên mua điện thoại Android?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại, tuy nhiên không phải cái nào cũng có thể chơi game tốt như mục đích của bạn đang cần. Trong bài viết này HieuMobile...


03-05-2017 848 lượt xem