Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:01 17/03/2020

Thủ thuật ẩn trạng thái đã xem tin nhắn Messenger Facebook cực dễ

Cùng chủ đề với , :

Trạng thái “đã xem” là một tính năng có trong mục trò chuyện trên Facebook và Messenger giúp người dùng khi gửi tin nhắn có thể biết được người bên kia đã xem hay chưa bằng dòng thông báo văn bản bên dưới tin nhắn hoặc icon ảnh đại diện ngay bên cạnh.

Mặc dù hữu ích như vậy nhưng vẫn có nhiều trường hợp người ta vẫn không thích tính năng này lắm do đó tìm mọi thủ thuật để Xem tin nhắn mà không muốn người gửi phát hiện mình đã xem như: dùng chế độ máy bay, cài thêm phần mềm hỗ trợ… rất phiền phức.

Có thể bạn chưa biết, chứ Facebook và Messenger có hẳn một chức năng có thể ẩn trạng thái đã xem rất tuyệt vời đấy, cùng tìm hiểu với HieuMobile nhé.

Trạng thái đã xem trên tin nhắn Facebook không phải lúc nào cũng hữu ích
Trạng thái đã xem trên tin nhắn Facebook không phải lúc nào cũng hữu ích

Tìm hiểu về thủ thuật ẩn trạng thái đã xem tin nhắn Facebook mà không cần phần mềm

Như các bạn đã biết, chức năng hộp thư đến của Facebook hay Messenger hiện nay đều có đển chuyên mục tin nhắn riêng bao gồm: Tin nhắn chính thức, tin nhắn chờ và tin nhắn đã lọc. Riêng đối với tin nhắn chờ và tin nhắn đã lọc có ưu điểm riêng đó chính là không cho phép người khác biết bạn đã xem tin nhắn trừ khi bạn bấm vào nút Chấp Nhận phải không nào?

Như vậy chúng ta có thể lợi dụng tin nhắn chờ và tin nhắn đã lọc để ẩn trạng thái đã xem khi nhận tin nhắn nhé. Cơ chế rất đơn giản, khi nhận được tin nhắn từ người khác thì chúng ta hãy chuyển đổi chúng sang các mục Tin Nhắn Chờ và Tin Nhắn Đã Lọc… Sau đó truy cập vào chúng để xem một cách thoải mái mà không bị người gửi phát hiện.

Cụ thể các bước chuyển tin nhắn sang Tin Nhắn Chờ, Tin Nhắn Đã Lọc để ẩn trạng thái đã xem trên Facebook và Messenger như sau:

Ẩn trạng thái đã xem tin nhắn cho Facebook trên máy tính

Chức năng trò chuyện trên Facebook hiện tại vẫn chưa thể áp dụng thủ thuật trên, do đó các bạn hãy truy cập trực tiếp vào trang web của Messenger qua địa chỉ https://messenger.com sau đó đăng nhập tài khoản để vào bên trong.

Giao diện chính sẽ hiển thị toàn bộ tin nhắn trong hộp thư đến của bạn, rồi từ đây chúng ta sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật như sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng bánh răng (cài đặt) cho phần tin nhắn muốn ẩn trạng thái đã xem > chọn tiếp Bỏ qua tin nhắn và xác nhận 1 lần nữa để nó biến mất khỏi hộp thư đến.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng bánh răng Cài Đặt ở phía trên góc phải của Messenger > chọn Tin nhắn đang chờ > kéo xuống dưới cùng chọn Xem tin nhắn đã lọc > các bạn sẽ thấy tin nhắn vừa bị chuyển tới.

Lúc này có thể xem thoải mái nội dung bên trong mà không hề bị người gửi phát hiện qua trạng thái đã xem như trước nữa nhé. Khi bạn muốn trả lời chỉ cần bấm vào nút Chấp Nhận để nó quay trở lại Hộp Thư Đến rồi tiếp tục trò chuyện là xong.

Ẩn trạng thái đã xem tin nhắn cho Messenger trên điện thoại

Hiện tại Facebook phiên bản chuẩn đã liên kết ứng dụng Messenger để làm chức năng trò chuyện chính, do đó khi bạn xem tin nhắn ứng dụng Messenger sẽ tự động được mở lên. Nhờ vậy mà thủ thuật ẩn trạng thái đã xem của chúng ta cũng dễ dàng thực hiện hơn bằng cách:

Bước 1: Chạm đè vào phần tin nhắn muốn bị ẩn trạng thái đã xem > sau đó chọn Bỏ qua tin nhắn, sẽ có 1 bảng thông báo nhỏ yêu cầu bạn xác nhận 1 lần nữa.

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Danh Bạ của Messenger > chọn mục Yêu cầu > kéo xuống dưới tìm ở phần Tin nhắn đã lọc, các bạn sẽ nhìn thấy tin nhắn vừa bỏ qua.

Và giờ chúng ta có thể tự do xem nội dung tin nhắn bên trong mà không sợ hiển thị trạng thái đã xem rồi đó.

Đối với ứng dụng Facebook Lite và cả Messenger Lite vẫn chưa hỗ trợ tính năng chuyển tin nhắn nên tạm thời chúng ta chưa thể áp dụng thủ thuật trên. Tuy nhiên với 2 phiên bản web cho máy tính và ứng dụng Messeger trên điện thoại các bạn đã có thể sử dụng thủ thuật đó để ẩn trạng thái đã xem cho bất kỳ tin nhắn nào mà mình muốn mà không cần phần mềm can thiệp rồi đó!Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

8 mẫu người thường gặp trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook thường có rất nhiều thành phần con người, hôm nay Admin chém gió sẽ lọc ra 8 mẫu người mà các bạn thường gặp nhất – họ có mặt mọi...


07-07-2016 2.4K lượt xem
Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


17 giờ trước 22 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


1 ngày trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 29 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem