Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách ẩn trạng thái đã xem cho tin nhắn Facebook không cần phần mềm


Cùng chủ đề với , :

Trạng thái “đã xem” là một tính năng có trong mục trò chuyện trên Facebook và Messenger giúp người dùng khi gửi tin nhắn có thể biết được người bên kia đã xem hay chưa bằng dòng thông báo văn bản bên dưới tin nhắn hoặc icon ảnh đại diện ngay bên cạnh. Mặc dù hữu ích như vậy nhưng vẫn có nhiều trường hợp người ta vẫn không thích tính năng này lắm do đó tìm mọi thủ thuật để Xem tin nhắn mà không muốn người gửi phát hiện mình đã xem như: dùng chế độ máy bay, cài thêm phần mềm hỗ trợ… rất phiền phức. Có thể bạn chưa biết, chứ Facebook và Messenger có hẳn một chức năng có thể ẩn trạng thái đã xem rất tuyệt vời đấy, cùng tìm hiểu với HieuMobile nhé.

Trạng thái đã xem trên tin nhắn Facebook không phải lúc nào cũng hữu ích

Trạng thái đã xem trên tin nhắn Facebook không phải lúc nào cũng hữu ích

Tìm hiểu về thủ thuật ẩn trạng thái đã xem tin nhắn Facebook mà không cần phần mềm

Như các bạn đã biết, chức năng hộp thư đến của Facebook hay Messenger hiện nay đều có đển chuyên mục tin nhắn riêng bao gồm: Tin nhắn chính thức, tin nhắn chờ và tin nhắn đã lọc. Riêng đối với tin nhắn chờ và tin nhắn đã lọc có ưu điểm riêng đó chính là không cho phép người khác biết bạn đã xem tin nhắn trừ khi bạn bấm vào nút Chấp Nhận phải không nào?

Như vậy chúng ta có thể lợi dụng tin nhắn chờ và tin nhắn đã lọc để ẩn trạng thái đã xem khi nhận tin nhắn nhé. Cơ chế rất đơn giản, khi nhận được tin nhắn từ người khác thì chúng ta hãy chuyển đổi chúng sang các mục Tin Nhắn Chờ và Tin Nhắn Đã Lọc… Sau đó truy cập vào chúng để xem một cách thoải mái mà không bị người gửi phát hiện.

Cụ thể các bước chuyển tin nhắn sang Tin Nhắn Chờ, Tin Nhắn Đã Lọc để ẩn trạng thái đã xem trên Facebook và Messenger như sau:

Ẩn trạng thái đã xem tin nhắn cho Facebook trên máy tính

Chức năng trò chuyện trên Facebook hiện tại vẫn chưa thể áp dụng thủ thuật trên, do đó các bạn hãy truy cập trực tiếp vào trang web của Messenger qua địa chỉ https://messenger.com sau đó đăng nhập tài khoản để vào bên trong.

Giao diện chính sẽ hiển thị toàn bộ tin nhắn trong hộp thư đến của bạn, rồi từ đây chúng ta sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật như sau:

Bước 1: Chọn vào biểu tượng bánh răng (cài đặt) cho phần tin nhắn muốn ẩn trạng thái đã xem > chọn tiếp Bỏ qua tin nhắn và xác nhận 1 lần nữa để nó biến mất khỏi hộp thư đến.

Hình ảnh optimized lyzc của Cách ẩn trạng thái đã xem cho tin nhắn Facebook không cần phần mềm tại HieuMobile

Bước 2: Bấm vào biểu tượng bánh răng Cài Đặt ở phía trên góc phải của Messenger > chọn Tin nhắn đang chờ > kéo xuống dưới cùng chọn Xem tin nhắn đã lọc > các bạn sẽ thấy tin nhắn vừa bị chuyển tới.

Hình ảnh optimized vzmm của Cách ẩn trạng thái đã xem cho tin nhắn Facebook không cần phần mềm tại HieuMobile

Lúc này có thể xem thoải mái nội dung bên trong mà không hề bị người gửi phát hiện qua trạng thái đã xem như trước nữa nhé. Khi bạn muốn trả lời chỉ cần bấm vào nút Chấp Nhận để nó quay trở lại Hộp Thư Đến rồi tiếp tục trò chuyện là xong.

Hình ảnh optimized 0vsk của Cách ẩn trạng thái đã xem cho tin nhắn Facebook không cần phần mềm tại HieuMobile

Ẩn trạng thái đã xem tin nhắn cho Messenger trên điện thoại

Hiện tại Facebook phiên bản chuẩn đã liên kết ứng dụng Messenger để làm chức năng trò chuyện chính, do đó khi bạn xem tin nhắn ứng dụng Messenger sẽ tự động được mở lên. Nhờ vậy mà thủ thuật ẩn trạng thái đã xem của chúng ta cũng dễ dàng thực hiện hơn bằng cách:

Bước 1: Chạm đè vào phần tin nhắn muốn bị ẩn trạng thái đã xem > sau đó chọn Bỏ qua tin nhắn, sẽ có 1 bảng thông báo nhỏ yêu cầu bạn xác nhận 1 lần nữa.

Hình ảnh optimized xhjh của Cách ẩn trạng thái đã xem cho tin nhắn Facebook không cần phần mềm tại HieuMobile

Bước 2: Bấm vào biểu tượng Danh Bạ của Messenger > chọn mục Yêu cầu > kéo xuống dưới tìm ở phần Tin nhắn đã lọc, các bạn sẽ nhìn thấy tin nhắn vừa bỏ qua.

Hình ảnh optimized ng6w của Cách ẩn trạng thái đã xem cho tin nhắn Facebook không cần phần mềm tại HieuMobile

Và giờ chúng ta có thể tự do xem nội dung tin nhắn bên trong mà không sợ hiển thị trạng thái đã xem rồi đó.

 

Đối với ứng dụng Facebook Lite và cả Messenger Lite vẫn chưa hỗ trợ tính năng chuyển tin nhắn nên tạm thời chúng ta chưa thể áp dụng thủ thuật trên. Tuy nhiên với 2 phiên bản web cho máy tính và ứng dụng Messeger trên điện thoại các bạn đã có thể sử dụng thủ thuật đó để ẩn trạng thái đã xem cho bất kỳ tin nhắn nào mà mình muốn mà không cần phần mềm can thiệp rồi đó!




Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ



Bài viết liên quan
Mới cập nhật