Người gửi bài:

Cập nhật: 15:41 13/02/2020

Cùng chủ đề với :

Facebook trên nền tảng web dành cho máy tính (PC) vừa cập nhật hệ thống giao diện mới và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt để trải nghiệm.

Giao diện mới của Facebook trên PC
Giao diện mới của Facebook trên PC

Giao diện mới của Facebook được giới thiệu trong hội nghị nhà phát triển F8 diễn ra vào năm ngoái (2019). Đến đầu tháng 02/2020, một số người tại Việt Nam đã bắt đầu nhận được lời mời trải nghiệm giao diện mới của Facebook trên nền tảng web máy tính.

Nội dung lời mời cũng tiết lộ khá nhiều hình ảnh về giao diện mới của Facebook. Ngoài hệ thống bố cục, phông chữ và cách sắp xếp vị trí các tính năng được thay đổi thì còn có sự xuất hiện của chế độ ban đêm hay còn gọi là Dark Mode mà nhiều người đang mong chờ.

Cách đăng ký thử nghiệm giao diện mới của Facebook trên PC

Hiện tại không phải ai cũng may mắn được Facebook mời tham gia trải nghiệm giao diện mới. Nếu có, lời mời sẽ xuất hiện bằng thanh trắng với nội dung Mời bạn trải nghiệm Facebook mới – đi kèm đó là 2 nút Xem ngayLúc khác.

Còn nếu bạn đã vô tình bỏ qua lời mời này thì cũng không sao cả, bạn có thể tham gia trực tiếp bằng cách truy cập vào liên kết bên dưới:

Tại trang Bật mí về trang Facebook.com mới vừa mở ra, bạn hãy cuộn xuống dưới cùng rồi bấm vào thanh trắng Tham gia danh sách chờ (nằm dưới dòng Chúng tôi sẽ thông báo khi bạn có thể dùng thử). Khi nút đó chuyển thành Đã tham gia là thành công.

Đối với trường hợp bạn đã truy cập vào liên kết trên nhưng chỉ nhìn thấy thông báo lỗi, dạng như nội dung liên kết không bao gồm bạn… thì xin chia buồn – bạn chưa được Facebook mời trải nghiệm giao diện mới.

Hướng dẫn bật giao diện mới của Facebook trên PC

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook trên máy tính, từ thanh công cụ bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng mũi tên ở góc phải để mở rộng các tùy chọn.

Bước 2: Trong danh sách tùy chọn vừa hiện, bấm vào dòng Xem Facebook Beta.

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển sang giao diện mới của Facebook.

Hãy thoải mái trải nghiệm, nếu đã chán hoặc gặp các vấn đề khi sử dụng tính năng thì có thể quay trở lại giao diện cũ bằng thao tác sau:

  • Từ giao diện chính của Facebook giao diện mới > bấm vào icon Hồ sơ cá nhân (ảnh đại diện thu nhỏ, hình tròn) > chọn dòng Chuyển đến Facebook cổ điển.

Dưới đây là một số hình ảnh về giao diện mới của Facebook:

Vẫn là giao diện 3 cột nhưng thiết kế đã đơn giản và hiện đại hơn nhiều
Vẫn là giao diện 3 cột nhưng thiết kế đã đơn giản và hiện đại hơn nhiều
Xem thông báo không ảnh hưởng đến nội dung bài viết hiện tại
Xem thông báo không ảnh hưởng đến nội dung bài viết hiện tại
Chế độ ban đêm của Facebook có nền đên sẽ giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơn
Chế độ ban đêm của Facebook có nền đên sẽ giúp người dùng đỡ mỏi mắt hơnXếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật