Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách xem tuyến đường kẹt xe và ngập nước qua 685 camera trên Zalo


Cùng chủ đề với :

Giờ đây người dùng Zalo có thể biết trước về tình trạng giao thông tại hầu hết các tuyến đường tại thành phố Hồ Chí Minh xem có bị kẹt xe, ùn ứ hay ngập nước hay không ngay trên điện thoại rất nhanh chóng và chính xác.

Hiểu rõ vấn đề đi lại của người dân tại thành phố Hồ Chí Minh đang gặp nhiều khó khăn, mùa nắng kẹt xe ùn ứ kéo dài gây mất thời gian hay mùa mưa ngập nước liên tục. Vừa qua Sở GTVT Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Zalo ra mắt một kênh chuyên cung cấp các hình ảnh trực tuyến đến từ 685 camera giao thông bao gồm: 414 camera của Sở Giao Thông Vận Tải thành phố, 155 camera của Đài Tiếng nói Việt Nam – VOV giao thông, 34 camera của UDC – Công ty thoát nước Đô thị, 34 camera của trung tâm giám sát phố đi bộ Nguyễn Huệ, và 16 camera của tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Hình ảnh optimized gngg của Cách xem tuyến đường kẹt xe và ngập nước qua 685 camera trên Zalo tại HieuMobile

Tất cả các camera trên đều được liên kết với ứng dụng Zalo thông qua một kênh Thông tin giao thông TpHCM, tại đây người dùng có thể tự do tra cứu tình trạng giao thông tại các tuyền đường thông qua hình ảnh từ camera hoặc nhận tin nhắn cảnh báo khi có một tuyến đường có tai nạn, kẹt xe hoặc ngập nước rất chính xác. Từ bây giờ các bạn đang sinh sống tại tp HCM hãy tham khảo bài hướng dẫn bên dưới để biết cách sử dụng tính năng trên giúp quá trình di chuyển lưu thông của mình thêm tiện lợi nhé.

Hướng dẫn xem tình trạng giao thông TP HCM bằng Zalo

Bước 1: Từ thanh công cụ tìm kiếm trên góc màn hình của Zalo, các bạn nhập từ khóa “thong tin giao thong” và chọn bên dưới dòng Thông tin giao thông TpHCM. Tại trang giới thiệu kênh, bạn hãy bấm Quan Tâm để nhận các cảnh báo liên quan đến tình trạng giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn Tp HCM và bấm vào Gửi tin nhắn để chủ động thực hiện việc tra cứu.

Hình ảnh optimized cpvp của Cách xem tuyến đường kẹt xe và ngập nước qua 685 camera trên Zalo tại HieuMobile

Bước 2: Tại giao diện gửi tin nhắn, bên dưới công cụ sẽ có 2 nút là Thông tin và Quanh đây. Đối với nút Thông tin khi bấm vào ta sẽ được 3 lụa chọn khác:

  • Tin tức phân luồn: Danh sách các con đường nên hạn chế đi vào thời gian phân luồng giao thông.
  • Camera giao thông: Sau khi chọn bạn chỉ cần nhập vị trí mà mình muốn xem camera. Ví dụ: Phố đi bộ Nguyễn Huệ thì lập tức hệ thống sẽ hiển thị số camera đang có đồng thời gửi các hình ảnh từng camera cho bạn quan sát.
  • Hướng dẫn sử dụng: Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về cách sử dụng tại đây.

Hình ảnh optimized mtch của Cách xem tuyến đường kẹt xe và ngập nước qua 685 camera trên Zalo tại HieuMobile

Còn lại nút Quanh Đây được dùng để tra cứu tình trạng giao thông xung quanh bạn, để chức năng này hoạt động bạn cần kích hoạt kết nối GPS định vị trên điện thoại. Sau đó sẽ có 1 bản đồ hiện lên xác định vị trí hiện tại của bạn, cho bạn nhìn thấy camera gần nhất và các camera xa dần.

Hình ảnh optimized 7mja của Cách xem tuyến đường kẹt xe và ngập nước qua 685 camera trên Zalo tại HieuMobile

Theo trải nghiệm, các hình ảnh của camera gửi về có chất lượng khá tốt, góc nhìn rộng cho người ta đã sắp xếp vị trí hợp lý nên tính năng này có lẽ sẽ được khá nhiều người cần. Đặc biệt với 1 ứng dụng như Zalo hiện đang được sử dụng phổ biến thì việc tra cứu tình trạng các tuyến đường thành phố giờ đây đã dễ dàng hơn bao giờ hết.
Xếp hạng 4.93/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích