Người gửi bài:

Cập nhật: 16:08 14/12/2018

Nhằm giúp việc quản lý cũng như tiện lợi cho người dân khi mua bán đất đai, Trung tâm Công nghệ thông tin – Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai từ lâu đã cho ra mắt công cụ tra cứu trực tuyến về các thông tin chủ sở hữu, diện tích, tình trạng giao dịch của toàn bộ mảnh đất của địa bàn.

Hình ảnh optimized xguf của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Với công cụ trên, trước khi thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai mọi người dân đều có thể kiểm tra được tình trạng của đất như diện tích vị trí chính xác của khu đất trên một bản đồ, có đang bị nằm trong khu vực giải tỏa hay không, mảnh đất đó đã cấp giấy chứng nhận hay chưa… Được biết công cụ tra cứu trên có 2 phiên bản một là giao diện web sử dụng cho máy tính và một phiên bản ứng dụng có trên điện thoại Android. Người dùng chỉ cần chuẩn bị 2 thông tin quan trọng là số tờ và số thửa là có thể xem thông tin trên 11 huyện của tỉnh Đồng Nai bao gồm: Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Định Quán, thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh.

Hướng dẫn tra cứu thông tin tình trạng đất ở Đồng Nai trên máy tính

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ web bên dưới:

  • http://datdai.stnmt.dongnai.gov.vn/

Bước 2: Trong giao diện chính, chọn khu vực hành chính (huyện, ) nơi có mảnh đất mà bạn cần tra cứu và bấm nút Chọn để thực hiện

Hình ảnh optimized pkm9 của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 3: Chờ trong giây lát, công cụ sẽ hiển thị toàn bộ các thửa đất khu bạn yêu cầu tra cứu trên một dạng bản đồ có thể thu phóng, chọn kéo. Ở đây bạn chỉ cần nhập thông tin số tờ, số thửa trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi bấm nút Tìm để tra cứu.

Hình ảnh optimized ualz của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 4: Ngay sau đó, vị trí khu đất trên bản đồ sẽ được hiển thị với nhiều thông tin bao gồm: Diện tích tính theo m2, Loại đất, tình trạng cấp giấy chứng nhận (gcn), chặn giao dịch (có hay không), quy hoạch (Đất trồng cây lâu năm, đất giao thông, đất ở tại nông thôn kết hợp trồng cây lâu năm …)

Hình ảnh optimized kmce của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Hướng dẫn tra cứu thông tin tình trạng đất ở Đồng Nai trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần cài đặt cho điện thoại của mình ứng dụng có chức năng tra cứu tình trạng đất ở tỉnh Đồng Nai mang tên là DNAI.LIS trên Google Play hoặc bấm vào liên kết bên dưới:

Hiện ứng dụng này chỉ hỗ trợ các thiết bị hệ điều hành Android.

Bước 2: Ngay sau khi mở ra, ứng dụng này sẽ hiển thị một bản đồ tập hợp toàn bộ khu đất ở phường Trảng Dài là mặc định. Do đó chúng ta cần thực hiện tìm kiếm lại cho phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách chọn vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái sau đó chọn tiếp Khu vực hành chính là các Huyện, Xã mà bạn đang cần.

Hình ảnh optimized wl46 của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 3: Sau khi có kết quả hiển thị bằng bản đồ tại khu vực cần tra cứu, các bạn chọn tiếp biểu tượng kính lúp rồi nhập số tờ/thửa hoặc tên chủ đất để thực hiện tra cứu. Ngoài ra tại giao diện bản đồ này, bạn có thể bấm vào biểu tượng định vị GPS để xác định vị trí hiện tại để tra cứu.

Hình ảnh optimized rpyj của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 4: Cuối cùng, kết quả về mảnh đất tương ứng sẽ hiển thị với các thông tin bên trong biểu tượng Chữ i, trong đó chia thành 3 phần: Thông tin, biến động, tài sản.

Hình ảnh optimized goly của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Lưu ý: Có lẽ ứng dụng đang trong quá trình xây dựng nên có một số tính năng vẫn hạn chế người dùng xem, do đó chúng ta nên chờ đợi tron các bản cập nhật tiếp theo để mọi thông tin đầy đủ hơn.
Xếp hạng 4.92/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Mới cập nhật

Hướng dẫn jailbreak iPhone iOS 11 đến 13.3 không cần máy tính

Nói đến jailbreak iPhone chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến thao tác phức tạp đòi hỏi sự hỗ trợ từ máy tính cùng kinh nghiệm của người thực hiện. Thế nhưng với một...


1 giờ trước 5 lượt xem

Cách hẹn thời gian gửi tin nhắn SMS tự động cho Android

Trong những năm gần đây, khi mạng xã hội cùng các dịch vụ trò chuyện trực tuyến trở nên phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu gửi tin nhắn SMS của người dùng smartphone cũng...


3 giờ trước 6 lượt xem

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho Messenger trên mọi thiết bị

Như các bạn đã biết, Messenger là ứng dụng nhắn tin trò chuyện được sử dụng chung với mạng xã hội Facebook. Chỉ cần có kết nối internet, Messenger giúp bạn kết nối với bạn...


21 giờ trước 22 lượt xem

Cách quản lý các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook, Zalo

Nhằm giúp người dùng dễ dàng truy cập vào sản phẩm dịch vụ của mình – bao gồm game và ứng dụng, hiện nay khá nhiều nhà phát hành hỗ trợ hình thức đăng ký/đăng...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách bật thanh toán trực tuyến Ecommerce cho thẻ ATM Agribank

Ecommerce là tính năng thanh toán trực tuyến dành cho thẻ ATM nội địa (Napas) được cung cấp bởi một số ngân hàng tại Việt Nam. Đối với thẻ ATM của Agribank đã kích hoạt...


1 ngày trước 24 lượt xem