Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:08 14/12/2018

Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai

Nhằm giúp việc quản lý cũng như tiện lợi cho người dân khi mua bán đất đai, Trung tâm Công nghệ thông tin – Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai từ lâu đã cho ra mắt công cụ tra cứu trực tuyến về các thông tin chủ sở hữu, diện tích, tình trạng giao dịch của toàn bộ mảnh đất của địa bàn.

Hình ảnh optimized xguf của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Với công cụ trên, trước khi thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai mọi người dân đều có thể kiểm tra được tình trạng của đất như diện tích vị trí chính xác của khu đất trên một bản đồ, có đang bị nằm trong khu vực giải tỏa hay không, mảnh đất đó đã cấp giấy chứng nhận hay chưa… Được biết công cụ tra cứu trên có 2 phiên bản một là giao diện web sử dụng cho máy tính và một phiên bản ứng dụng có trên điện thoại Android. Người dùng chỉ cần chuẩn bị 2 thông tin quan trọng là số tờ và số thửa là có thể xem thông tin trên 11 huyện của tỉnh Đồng Nai bao gồm: Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Định Quán, thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh.

Hướng dẫn tra cứu thông tin tình trạng đất ở Đồng Nai trên máy tính

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ web bên dưới:

Bước 2: Trong giao diện chính, chọn khu vực hành chính (huyện, ) nơi có mảnh đất mà bạn cần tra cứu và bấm nút Chọn để thực hiện

Hình ảnh optimized pkm9 của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 3: Chờ trong giây lát, công cụ sẽ hiển thị toàn bộ các thửa đất khu bạn yêu cầu tra cứu trên một dạng bản đồ có thể thu phóng, chọn kéo. Ở đây bạn chỉ cần nhập thông tin số tờ, số thửa trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi bấm nút Tìm để tra cứu.

Hình ảnh optimized ualz của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 4: Ngay sau đó, vị trí khu đất trên bản đồ sẽ được hiển thị với nhiều thông tin bao gồm: Diện tích tính theo m2, Loại đất, tình trạng cấp giấy chứng nhận (gcn), chặn giao dịch (có hay không), quy hoạch (Đất trồng cây lâu năm, đất giao thông, đất ở tại nông thôn kết hợp trồng cây lâu năm …)

Hình ảnh optimized kmce của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Hướng dẫn tra cứu thông tin tình trạng đất ở Đồng Nai trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần cài đặt cho điện thoại của mình ứng dụng có chức năng tra cứu tình trạng đất ở tỉnh Đồng Nai mang tên là DNAI.LIS trên Google Play hoặc bấm vào liên kết bên dưới:

Hiện ứng dụng này chỉ hỗ trợ các thiết bị hệ điều hành Android.

Bước 2: Ngay sau khi mở ra, ứng dụng này sẽ hiển thị một bản đồ tập hợp toàn bộ khu đất ở phường Trảng Dài là mặc định. Do đó chúng ta cần thực hiện tìm kiếm lại cho phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách chọn vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái sau đó chọn tiếp Khu vực hành chính là các Huyện, Xã mà bạn đang cần.

Hình ảnh optimized wl46 của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 3: Sau khi có kết quả hiển thị bằng bản đồ tại khu vực cần tra cứu, các bạn chọn tiếp biểu tượng kính lúp rồi nhập số tờ/thửa hoặc tên chủ đất để thực hiện tra cứu. Ngoài ra tại giao diện bản đồ này, bạn có thể bấm vào biểu tượng định vị GPS để xác định vị trí hiện tại để tra cứu.

Hình ảnh optimized rpyj của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 4: Cuối cùng, kết quả về mảnh đất tương ứng sẽ hiển thị với các thông tin bên trong biểu tượng Chữ i, trong đó chia thành 3 phần: Thông tin, biến động, tài sản.

Hình ảnh optimized goly của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Lưu ý: Có lẽ ứng dụng đang trong quá trình xây dựng nên có một số tính năng vẫn hạn chế người dùng xem, do đó chúng ta nên chờ đợi tron các bản cập nhật tiếp theo để mọi thông tin đầy đủ hơn.
Xếp hạng 4.92/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


5 giờ trước 13 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


10 giờ trước 26 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


1 ngày trước 29 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


2 ngày trước 33 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


2 ngày trước 36 lượt xem