Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:08 14/12/2018

Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai

Nhằm giúp việc quản lý cũng như tiện lợi cho người dân khi mua bán đất đai, Trung tâm Công nghệ thông tin – Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai từ lâu đã cho ra mắt công cụ tra cứu trực tuyến về các thông tin chủ sở hữu, diện tích, tình trạng giao dịch của toàn bộ mảnh đất của địa bàn.

Hình ảnh optimized xguf của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Với công cụ trên, trước khi thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai mọi người dân đều có thể kiểm tra được tình trạng của đất như diện tích vị trí chính xác của khu đất trên một bản đồ, có đang bị nằm trong khu vực giải tỏa hay không, mảnh đất đó đã cấp giấy chứng nhận hay chưa… Được biết công cụ tra cứu trên có 2 phiên bản một là giao diện web sử dụng cho máy tính và một phiên bản ứng dụng có trên điện thoại Android. Người dùng chỉ cần chuẩn bị 2 thông tin quan trọng là số tờ và số thửa là có thể xem thông tin trên 11 huyện của tỉnh Đồng Nai bao gồm: Cẩm Mỹ, Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Trảng Bom, Tân Phú, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, Định Quán, thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh.

Hướng dẫn tra cứu thông tin tình trạng đất ở Đồng Nai trên máy tính

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ web bên dưới:

Bước 2: Trong giao diện chính, chọn khu vực hành chính (huyện, ) nơi có mảnh đất mà bạn cần tra cứu và bấm nút Chọn để thực hiện

Hình ảnh optimized pkm9 của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 3: Chờ trong giây lát, công cụ sẽ hiển thị toàn bộ các thửa đất khu bạn yêu cầu tra cứu trên một dạng bản đồ có thể thu phóng, chọn kéo. Ở đây bạn chỉ cần nhập thông tin số tờ, số thửa trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi bấm nút Tìm để tra cứu.

Hình ảnh optimized ualz của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 4: Ngay sau đó, vị trí khu đất trên bản đồ sẽ được hiển thị với nhiều thông tin bao gồm: Diện tích tính theo m2, Loại đất, tình trạng cấp giấy chứng nhận (gcn), chặn giao dịch (có hay không), quy hoạch (Đất trồng cây lâu năm, đất giao thông, đất ở tại nông thôn kết hợp trồng cây lâu năm …)

Hình ảnh optimized kmce của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Hướng dẫn tra cứu thông tin tình trạng đất ở Đồng Nai trên điện thoại

Bước 1: Bạn cần cài đặt cho điện thoại của mình ứng dụng có chức năng tra cứu tình trạng đất ở tỉnh Đồng Nai mang tên là DNAI.LIS trên Google Play hoặc bấm vào liên kết bên dưới:

Hiện ứng dụng này chỉ hỗ trợ các thiết bị hệ điều hành Android.

Bước 2: Ngay sau khi mở ra, ứng dụng này sẽ hiển thị một bản đồ tập hợp toàn bộ khu đất ở phường Trảng Dài là mặc định. Do đó chúng ta cần thực hiện tìm kiếm lại cho phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách chọn vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái sau đó chọn tiếp Khu vực hành chính là các Huyện, Xã mà bạn đang cần.

Hình ảnh optimized wl46 của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 3: Sau khi có kết quả hiển thị bằng bản đồ tại khu vực cần tra cứu, các bạn chọn tiếp biểu tượng kính lúp rồi nhập số tờ/thửa hoặc tên chủ đất để thực hiện tra cứu. Ngoài ra tại giao diện bản đồ này, bạn có thể bấm vào biểu tượng định vị GPS để xác định vị trí hiện tại để tra cứu.

Hình ảnh optimized rpyj của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Bước 4: Cuối cùng, kết quả về mảnh đất tương ứng sẽ hiển thị với các thông tin bên trong biểu tượng Chữ i, trong đó chia thành 3 phần: Thông tin, biến động, tài sản.

Hình ảnh optimized goly của Cách tra cứu thông tin diện tích, tình trạng giao dịch đất đai ở Đồng Nai tại HieuMobile

Lưu ý: Có lẽ ứng dụng đang trong quá trình xây dựng nên có một số tính năng vẫn hạn chế người dùng xem, do đó chúng ta nên chờ đợi tron các bản cập nhật tiếp theo để mọi thông tin đầy đủ hơn.Xếp hạng 4.92/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 16 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 30 lượt xem