Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:28 19/10/2019

Cách tra cứu lịch cúp điện toàn quốc chính xác và nhanh chóng nhất

Cùng chủ đề với :

Tra cứu lịch cúp điện là một công việc đơn giản nhưng cần thiết cho bất kỳ người dân hoặc doanh nghiệp nào có nhu cầu sử dụng điện năng. Việc nắm bắt được thông tin ngày cúp điện sắp tới sẽ giúp chúng ta có thời gian để thu xếp công việc, chuẩn bị trước nguồn điện dự phòng và hạn chế được những ảnh hưởng mà nó gây ra đối với đời sống sinh hoạt.

Hiện nay với sự bùng nổ của internet cùng smartphone, người dùng có thể tra cứu lịch cứu cúp điện tại khu vực mình đang sinh sống rất dễ dàng. Có khá nhiều cách để biết trước ngày mai hoặc các ngày tiếp theo nhà bạn có bị mất điện hay không, thế nhưng trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn 2 cách tra cứu nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Cách 1: Tra cứu lịch cúp điện trên trang chủ của EVN

EVN (Vietnam Electricity) là tên viết tắt của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng là đơn vị duy nhất cung cấp điện năng cho 64 tỉnh thành trên toàn quốc hiện nay. Để giúp người dùng thuận tiện trong việc tra cứu lịch cúp điện, từ lâu EVN đã hỗ trợ tính năng này ngay trên các website chăm sóc khách hàng chia thành 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Dưới đây là hướng dẫn cho từng vùng miền cụ thể.

1. Tra cứu lịch cúp điện miền Bắc

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến với tính năng tra cứu lịch cúp điện của website Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc tổng công ty Điện lực miền Bắc:

Bước 2: Chọn hình thức tra cứu mà công cụ hỗ trợ, trong đó bao gồm:

Mặc định thời gian tra cứu sẽ là 7 ngày sắp tới, bạn có thể thiết lập lại thời gian tra cứu (trước đó hoặc xa hơn) qua 2 hộp thoại Từ ngày (dd/MM/yyyy)(*)Đến ngày (dd/MM/yyyy)(*).

Cuối cùng bấm nút Xem lịch. Ngay sau đó kết quả lịch cúp điện sẽ được hiển thị ngay bên dưới – có cả lý do cụ thể.

2. Tra cứu lịch cúp điện miền Trung

Website Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc tổng công ty Điện lực miền Trung thì tính năng tra cứu lịch cúp điện được chia thành 2 mục tương ứng với 2 liên kết sau:

Đối với hình thức tra cứu theo khu vực, bạn cần chọn Công ty điện lựcĐiện lực phù hợp với khu vực nơi mình đang ở. Sau đó nhập thời gian cần tra cứu vào 2 ô Từ ngàyĐến ngày (còn 2 thông tin Mã trạm – mã sổ thì không cần thiết) và bấm nút Lấy dữ liệu.

Đối với hình thức tra cứu theo khách hàng, bạn cần nhập Mã khách hàng vào ô yêu cầu rồi bấm nút Lấy dữ liệu là xong. Thông tin mã khách hàng có in trên hóa đơn báo/thu tiền điện.

3. Tra cứu lịch cúp điện miền Nam

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến với tính năng tra cứu lịch cúp điện của website Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc tổng công ty Điện lực miền Nam:

Bước 2: Ở đây sẽ có 2 hình thức tra cứu chia thành 2 tab bao gồm:

Kết quả tra cứu sẽ cho bạn biết lịch cúp điện từ ngày hiện tại đến 14 ngày tiếp theo kèm theo các thông tin rõ ràng: thời gian, lý do, khu vực… Hiện tại công cụ tra cứu lịch cúp điện của EVN ở khu vực miền Nam vẫn chưa hỗ trợ tùy ý thiết lập thời gian tra cứu cụ thể.

Cách 2: Tra cứu lịch cúp điện ngày mai bằng Zalo

Nói đến Zalo chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ đến ngay một ứng dụng nhắn tin, trò chuyện đi kèm tính năng tìm bạn bè xung quanh. Thế nhưng có thể bạn chưa biết, Zalo hiện rất tích cực phối hợp cùng các cơ quan dịch vụ nhà nước để phục vụ nhu cầu đời sống người dân, có thể kể đến như: xem tuyến đường kẹt xe, ngập nước bằng 685 camera, tuyên truyền cẩm nang phòng cháy chữa cháy – cứu nạn cứu hộ, truyền thông khẩn cấp về thiên tai, dịch bệnh, giao thông…

Và đặc biệt là Zalo cũng đã kết nối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhằm cung cấp các dịch vụ tiện ích trực tuyến, điển hình như tra cứu lịch cúp điện rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần thiết lập 1 lần duy nhất rồi sử dụng Zalo để tra cứu lịch cúp điện mà không cần phải truy cập vào trang chủ cách thư nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, nhập từ khóa “Điện lực miền (Bắc – Trung – Nam)” tùy theo khu vực bạn cần tra cứu.

Bước 2: Chọn vào kết quả phù hợp vừa hiện ra, bạn sẽ được dẫn đến trang chính thức của công ty Điện lực EVN. Tại đây hãy bấm nút Quan tâm. Khi giao diện trò chuyện mở ra, bạn hãy bấm vào tin nhắn “Chào mừng quý khách đến với Zalo của Tổng công ty Điện lực…“.

Bước 3: Tiếp đến nhập mã khách hàng cần tra cứu vào ô yêu cầu, sau đó đặt dấu tích xác nhận và bấm Thêm mã Khách hàng.

Trang sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin một lần nữa, đơn giản nhất là bạn chọn mục Tên sau đó nhập tên khách hàng sử dụng điện vào ô bên dưới rồi bấm nút Xác nhận.

Bước 4: Khi thêm khách hàng thành công, quay trở lại giao diện trò chuyện lúc nãy. Tại đây bấm vào mục Tra cứu > Lịch cúp điện.

Ngay sau đó tin nhắn sẽ phản hồi cho bạn biết lịch cúp điện ngày mai cùng với thông tin chi tiết: tên khách hàng, địa chỉ, thời gian cúp/mở điện dự kiến, lý do cúp điện… Trong những lần muốn tra cứu lịch cúp điện sau này bạn chỉ cần thực hiện lại duy nhất bước 4.

Ngoài ra cũng với mục Tra cứu như trên bạn còn có thể dùng khi muốn: kiểm tra tiền điện tháng trước, nợ tiền điện, lịch ghi điện, xác nhận/thêm nhièu mã khách hàng sử dụng khác… Trong trường hợp bạn muốn Đăng ký mua điện, thanh toán hóa đơn và báo mất điện hãy bấm vào mục Dịch vụ ngay bên cạnh.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 421 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem