Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:44 19/10/2020

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Cùng chủ đề với :

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng ứng dụng Zalo.

Việc biết trước hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn không chỉ giúp bạn xoay sở tiền bạc tốt hơn (nếu điều kiện kinh tế eo hẹp) mà còn đem lại những thông tin cần thiết để bạn đối chiếu với hóa đơn giấy khi có sai sót xảy ra.

Nhất là trong thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ việc số tiền thanh toán trên hóa đơn giấy không đúng với chỉ số điện đã tiêu dùng. Ngoài ra, chính phủ cũng luôn khuyến khích người dùng ứng dụng công nghệ thông tin trong nhu cầu đời sống hàng ngày, nhất là các khoản tra cứu và thanh toán hóa đơn điện tử.

Trong khi đó, từ lâu Zalo đã được trang bị tính năng tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng cho tất cả người dùng. Kết quả tra cứu được cung cấp bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN nên luôn đảm bảo sự chính xác đồng thời bạn cũng được hỗ trợ kịp thời nếu có thắc mắc về các thông tin trong hóa đơn. Điều đặc biệt hơn là tính năng còn cho phép tra cứu hóa đơn cho nhiều đồng hồ điện khác nhau, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Và nếu bạn cũng đang dùng Zalo và mới biết tới cũng như chưa biết cách sử dụng tính năng hữu ích trên thì hãy tham khảo nội dung dưới nhé.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng bằng Zalo

1. Thiết lập

Trong lần đầu tiên để sử dụng tính năng, bạn cần thực hiện việc đăng ký thông tin hay ở đây mình gọi là thiết lập. Việc này chỉ làm một lần duy nhất để sử dụng lâu dài, cũng rất đơn giản nên bạn đừng ngại nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, sau khi đăng nhập tài khoản tại tab Tin Nhắn nhập từ khóa “EVN” vào công cụ tìm kiếm Tìm bạn bè, tin nhắn…

Bước 2: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bấm Xem thêm và chọn đúng đơn vị cung cấp điện mà bạn đang sử dụng như: Điện lực miền Trung, Điện lực TP Hà Nội, Điện lực miền Bắc hoặc Điện lực miền Nam

Trong giao diện kế tiếp, bấm nút Quan tâm.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến giao diện tin nhắn, tại đây bấm vào tính năng Tra cứu rồi chọn mục Đăng ký mã KH.

Bước 4: Tiến hành nhập Mã KH vào ô yêu cầu sau đó đặt dấu tích vào dòng Tôi xác nhận mã khách hàng của Tôi trên đây là là đúng và bấm nút Thêm mã Khách Hàng.

Bước 5: Tiếp đến chọn 1 trong số các thông tin rồi điền chính xác vào yêu cầu. Ví dụ, ở đây mình sẽ chọn tên và nhập là Nguyễn Văn Tâm. Sau khi hoàn tất, bấm Xác nhận.

Ngay sau đó nếu có thông báo “Thành công. Quý khách hàng đã đăng ký thông tin thành công” đồng thời thông tin đăng ký đã được bổ sung thì quá trình thiết lập đã hoàn tất. Giờ chúng ta đã có thể sử dụng tính năng Tra cứu hóa tiền điện hàng tháng rồi đấy.

Mẹo: Lặp lại thao tác nếu bạn có 2 đồng hồ điện khác nhau.

2. Sử dụng

Sau khi đăng ký thông tin thành công, sau này để sử dụng tính năng tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng qua Zalo các bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, tìm đến cuộc trò chuyện với EVN. Tại đây bấm nút Tra cứu sau đó chọn tính năng Tiền điện.

Bước 2: Ngay sau đó, tin nhắn tự động phản hồi với đầy đủ các thông tin về tiền điện tháng gần đây nhất của bạn như:

Cuối tin nhắn còn có số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng của EVN, bạn có thể liên hệ nếu gặp bất kỳ sự cố hoặc thắc mắc nào liên quan đến hóa đơn tiền điện của mình.

Ngoài hóa đơn tiền điện thì bạn còn có thể dùng Zalo để tra cứu Lịch cúp điện, Số tiền còn nợ, Lịch ghi điện… Do bài viết đã quá dài nên chúng tôi không tiện hướng dẫn chi tiết, bạn hãy tự tìm hiểu nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi kết nối mạng khi tải xuống tệp tin cho máy tính

Bên cạnh tốc độ quá chậm thì đôi khi tải xuống các tệp tin từ internet về máy tính chúng ta còn gặp một lỗi khác khó chịu hơn với thông báo Vấn đề kết...


5 giờ trước 13 lượt xem

Cách xem lại những người mà bạn đã bỏ theo dõi trên Facebook

Bỏ theo dõi là một tính năng cũ của mạng xã hội Facebook, nó giúp bạn ẩn tất cả nội dung như trạng thái, hình ảnh, video, hoạt động… của những người mà bạn không...


2 ngày trước 33 lượt xem

Nhận 1.5GB, miễn phí cuộc gọi dưới 20 phút chỉ với 6000đ cho Mobifone

Thay vì phải đăng ký các gói cước combo có giá hàng chục nghìn đồng, người dùng nhà mạng Mobifone giờ đã có thêm sự lựa chọn mới vừa có data tốc độ cao để...


2 ngày trước 34 lượt xem

Cách cài hình nền video nhân vật anime nhảy trên nền nhạc EDM sôi động

Gần đây giới trẻ tại Trung Quốc truyền tay nhau video mang tên Phut Hon – Zero Two đồng thời đặt video này làm hình nền động cho laptop, PC. Rất nhanh sau đó trào...


3 ngày trước 106 lượt xem

Nhận biết chất lượng nhạc MP3, M4A, FLAC, WAV không cần nghe thử

Cũng giống như hình ảnh, video… các tệp tin âm thanh như nhạc cũng có nhiều mức chất lượng khác nhau. Dĩ nhiên nhạc có chất lượng càng cao thì càng mang đến trải nghiệm...


27-11-2020 36 lượt xem