Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:44 19/10/2020

Cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn bằng Zalo

Cùng chủ đề với :

Thay vì chờ nhân viên điện lực gửi thông báo hóa đơn sắp tới bạn có thể biết sớm số tiền sắp thanh toán, chi trả tiền điện của tháng này là bao nhiêu bằng ứng dụng Zalo.

Việc biết trước hóa đơn tiền điện hàng tháng sớm hơn không chỉ giúp bạn xoay sở tiền bạc tốt hơn (nếu điều kiện kinh tế eo hẹp) mà còn đem lại những thông tin cần thiết để bạn đối chiếu với hóa đơn giấy khi có sai sót xảy ra.

Nhất là trong thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ việc số tiền thanh toán trên hóa đơn giấy không đúng với chỉ số điện đã tiêu dùng. Ngoài ra, chính phủ cũng luôn khuyến khích người dùng ứng dụng công nghệ thông tin trong nhu cầu đời sống hàng ngày, nhất là các khoản tra cứu và thanh toán hóa đơn điện tử.

Trong khi đó, từ lâu Zalo đã được trang bị tính năng tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng cho tất cả người dùng. Kết quả tra cứu được cung cấp bởi Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN nên luôn đảm bảo sự chính xác đồng thời bạn cũng được hỗ trợ kịp thời nếu có thắc mắc về các thông tin trong hóa đơn. Điều đặc biệt hơn là tính năng còn cho phép tra cứu hóa đơn cho nhiều đồng hồ điện khác nhau, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Và nếu bạn cũng đang dùng Zalo và mới biết tới cũng như chưa biết cách sử dụng tính năng hữu ích trên thì hãy tham khảo nội dung dưới nhé.

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng bằng Zalo

1. Thiết lập

Trong lần đầu tiên để sử dụng tính năng, bạn cần thực hiện việc đăng ký thông tin hay ở đây mình gọi là thiết lập. Việc này chỉ làm một lần duy nhất để sử dụng lâu dài, cũng rất đơn giản nên bạn đừng ngại nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, sau khi đăng nhập tài khoản tại tab Tin Nhắn nhập từ khóa “EVN” vào công cụ tìm kiếm Tìm bạn bè, tin nhắn…

Bước 2: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bấm Xem thêm và chọn đúng đơn vị cung cấp điện mà bạn đang sử dụng như: Điện lực miền Trung, Điện lực TP Hà Nội, Điện lực miền Bắc hoặc Điện lực miền Nam

Trong giao diện kế tiếp, bấm nút Quan tâm.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển đến giao diện tin nhắn, tại đây bấm vào tính năng Tra cứu rồi chọn mục Đăng ký mã KH.

Bước 4: Tiến hành nhập Mã KH vào ô yêu cầu sau đó đặt dấu tích vào dòng Tôi xác nhận mã khách hàng của Tôi trên đây là là đúng và bấm nút Thêm mã Khách Hàng.

Bước 5: Tiếp đến chọn 1 trong số các thông tin rồi điền chính xác vào yêu cầu. Ví dụ, ở đây mình sẽ chọn tên và nhập là Nguyễn Văn Tâm. Sau khi hoàn tất, bấm Xác nhận.

Ngay sau đó nếu có thông báo “Thành công. Quý khách hàng đã đăng ký thông tin thành công” đồng thời thông tin đăng ký đã được bổ sung thì quá trình thiết lập đã hoàn tất. Giờ chúng ta đã có thể sử dụng tính năng Tra cứu hóa tiền điện hàng tháng rồi đấy.

Mẹo: Lặp lại thao tác nếu bạn có 2 đồng hồ điện khác nhau.

2. Sử dụng

Sau khi đăng ký thông tin thành công, sau này để sử dụng tính năng tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng qua Zalo các bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, tìm đến cuộc trò chuyện với EVN. Tại đây bấm nút Tra cứu sau đó chọn tính năng Tiền điện.

Bước 2: Ngay sau đó, tin nhắn tự động phản hồi với đầy đủ các thông tin về tiền điện tháng gần đây nhất của bạn như:

Cuối tin nhắn còn có số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng của EVN, bạn có thể liên hệ nếu gặp bất kỳ sự cố hoặc thắc mắc nào liên quan đến hóa đơn tiền điện của mình.

Ngoài hóa đơn tiền điện thì bạn còn có thể dùng Zalo để tra cứu Lịch cúp điện, Số tiền còn nợ, Lịch ghi điện… Do bài viết đã quá dài nên chúng tôi không tiện hướng dẫn chi tiết, bạn hãy tự tìm hiểu nhé.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 29 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


3 ngày trước 126 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 75 lượt xem