Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tìm xóa thư mục trống cho Android nhanh chóng và hiệu quả nhất


Nói đến dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại Android chúng ta thường nghĩ ngay đến việc gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết, xóa dữ liệu rác… Thế nhưng lại quên mất một thứ tưởng chừng đơn giản nhưng cũng khá quan trọng đó chính là các thư mục trống.

Thư mục trống trên Android từ đâu ra, có nên xóa hay không?

Phần lớn các thư mục trống được phát sinh từ những ứng dụng mà bạn đang sử dụng hoặc sau khi gỡ cài đặt chúng vẫn còn lưu lại trên máy và không hề được hệ điều hành xóa đi. Tuy thư mục trống không chiếm dung lượng lưu trữ thiết bị nhưng nếu có quá nhiều sẽ trở nên lộn xộn, ảnh hưởng đến nhu cầu quản lý dữ liệu.

  • Lấy ví dụ đơn giản, bạn muốn tìm một tệp tin/thư mục nào đó mà không vị trí chính xác. Sẽ rất mất thời gian nếu chúng ta truy cập nhầm vào những thư mục trống.

Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng điện thoại hoặc khi thực hiện dọn dẹp bộ nhớ bạn cũng nên xóa tất cả các thư mục trống.

Làm thế nào để tìm xóa thư mục trống Android nhanh nhất

Dĩ nhiên bạn không thể nào tự tìm xóa từng thư mục trống được vì chúng rất nhiều, nằm sâu vào bên trong bộ nhớ thiết bị. Cho nên cách tốt nhất là sử dụng một công cụ chuyên nghiệp để làm công việc này. Công cụ đó là gì, cách sử dụng ra sao sẽ có từng bước ở hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Empty Folder Cleaner (APK hoặc Google Play) cho điện thoại của bạn. Đây là ứng dụng miễn phí, chuyên dùng để xóa thư mục trống trên điện thoại Android được đánh gia cao về hiệu quả và hỗ trợ cả với những thiết bị đã Root.

  • Cách cài đặt thì cũng như bao ứng dụng, trò chơi khác nên mình không hướng dẫn thêm.

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn dòng đầu tiên Scan empty folders – Whole device. Ngay sau đó nó sẽ quét toàn bộ thiết bị (kể cả thẻ nhớ SD) để tìm ra hiển thị số lượng thư mục trống ngay bên dưới.

  • Trong lần đầu tiên ứng dụng sẽ xin cấp quyền truy cập bộ nhớ (ảnh, tệp tin, thư viện) của thiết bị, bấm Cho phép để đồng ý.

Bước 3: Sau khi có kết quả quét, bấm vào nút Delete empty folder hoặc Delete empty folder (ROOT) với thiết bị đã Root sau đó chọn OK để xác nhận. Hãy lặp lại thao tác trên cho đến khi có thông báo 0 empty folfers deleted – Finished là xong.

Lưu ý:

  • Sau khi xóa thư mục trống, việc mở ứng dụng trên điện thoại sẽ bị lag nhưng một chút sẽ hết – tác dụng phụ ngoài mong muốn.
  • Nếu bạn đã xóa hết nhưng khi quét lại (Bước 2) vẫn xuất hiện thư mục trống là do các ứng dụng đang hoạt động tự tạo ra, không cần thiết để xóa.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Tổng hợp các tính năng mới có trên MIUI 11 và cách sử dụng

Ở thời điểm hiện tại, lịch trình cập nhật MIUI 11 Global Stable đã hoàn thành thành 3/4 giai đoạn nhằm mang phiên bản giao diện người dùng mới nhất 2019 đến với tất cả...


6 giờ trước 1 lượt xem

Cách cài font chữ bên ngoài cho iPhone, iPad chạy iOS 13

Khi phiên bản iOS 13 vừa mới ra mắt, Apple đã hé lộ bổ sung thêm tính năng phông chữ đồng thời cho phép người dùng cài đặt font chữ bên ngoài vào iPhone, iPad...


17 giờ trước 6 lượt xem

TrumGet: Công cụ get link tải tệp tin và xem phim tốc độ cao nhiều website

Các công cụ get link đã không còn quá xa lạ với người dùng intnernet trong nhu cầu tải xuống tệp tin hoặc thưởng thức nội dung đa phương tiện mà không bị quảng cáo...


1 ngày trước 3 lượt xem

Cách thêm chữ ký chuyển động trên thanh điều hướng Android

Nếu bạn dùng smartphone Android sẽ không thể nào không biết đến khu vực thanh điều hướng với 3 biểu tượng quen thuộc: Đa nhiệm, Màn hình chính và Trở về. Thế nhưng từ rất...


1 ngày trước 2 lượt xem

Tải tất cả hình ảnh video từ tài khoản Instagram bất kỳ về máy tính

Không giống như Facebook hay các mạng xã hội khác, từ lâu Instagram không hỗ trợ người dùng tự ý tải về các nội dung hình ảnh và video của chính bản thân hoặc người...


2 ngày trước 5 lượt xem