Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tìm xóa thư mục trống cho Android nhanh chóng và hiệu quả nhất


Nói đến dọn dẹp bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại Android chúng ta thường nghĩ ngay đến việc gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết, xóa dữ liệu rác… Thế nhưng lại quên mất một thứ tưởng chừng đơn giản nhưng cũng khá quan trọng đó chính là các thư mục trống.

Thư mục trống trên Android từ đâu ra, có nên xóa hay không?

Phần lớn các thư mục trống được phát sinh từ những ứng dụng mà bạn đang sử dụng hoặc sau khi gỡ cài đặt chúng vẫn còn lưu lại trên máy và không hề được hệ điều hành xóa đi. Tuy thư mục trống không chiếm dung lượng lưu trữ thiết bị nhưng nếu có quá nhiều sẽ trở nên lộn xộn, ảnh hưởng đến nhu cầu quản lý dữ liệu.

  • Lấy ví dụ đơn giản, bạn muốn tìm một tệp tin/thư mục nào đó mà không vị trí chính xác. Sẽ rất mất thời gian nếu chúng ta truy cập nhầm vào những thư mục trống.

Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng điện thoại hoặc khi thực hiện dọn dẹp bộ nhớ bạn cũng nên xóa tất cả các thư mục trống.

Làm thế nào để tìm xóa thư mục trống Android nhanh nhất

Dĩ nhiên bạn không thể nào tự tìm xóa từng thư mục trống được vì chúng rất nhiều, nằm sâu vào bên trong bộ nhớ thiết bị. Cho nên cách tốt nhất là sử dụng một công cụ chuyên nghiệp để làm công việc này. Công cụ đó là gì, cách sử dụng ra sao sẽ có từng bước ở hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Empty Folder Cleaner (APK hoặc Google Play) cho điện thoại của bạn. Đây là ứng dụng miễn phí, chuyên dùng để xóa thư mục trống trên điện thoại Android được đánh gia cao về hiệu quả và hỗ trợ cả với những thiết bị đã Root.

  • Cách cài đặt thì cũng như bao ứng dụng, trò chơi khác nên mình không hướng dẫn thêm.

Bước 2: Mở ứng dụng, chọn dòng đầu tiên Scan empty folders – Whole device. Ngay sau đó nó sẽ quét toàn bộ thiết bị (kể cả thẻ nhớ SD) để tìm ra hiển thị số lượng thư mục trống ngay bên dưới.

  • Trong lần đầu tiên ứng dụng sẽ xin cấp quyền truy cập bộ nhớ (ảnh, tệp tin, thư viện) của thiết bị, bấm Cho phép để đồng ý.

Bước 3: Sau khi có kết quả quét, bấm vào nút Delete empty folder hoặc Delete empty folder (ROOT) với thiết bị đã Root sau đó chọn OK để xác nhận. Hãy lặp lại thao tác trên cho đến khi có thông báo 0 empty folfers deleted – Finished là xong.

Lưu ý:

  • Sau khi xóa thư mục trống, việc mở ứng dụng trên điện thoại sẽ bị lag nhưng một chút sẽ hết – tác dụng phụ ngoài mong muốn.
  • Nếu bạn đã xóa hết nhưng khi quét lại (Bước 2) vẫn xuất hiện thư mục trống là do các ứng dụng đang hoạt động tự tạo ra, không cần thiết để xóa.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 16 lượt xem