Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:15 23/03/2020

Tìm xóa phần mềm độc hại trên máy tính ảnh hưởng tới Chrome

Cùng chủ đề với :

Mới đây trình duyệt Google Chrome đã cho ra mắt tính năng mới giúp người dùng tìm kiếm và dọn dẹp những phần mềm độc hại, quảng cáo không mong muốn có trong trình duyệt này lẫn máy tính rất dễ sử dụng.

Nếu gần đây bạn cảm thấy máy tính của mình hoạt động chậm, thường xuyên gặp phải các quảng cáo dạng cửa sổ bật lên khó chịu thì nên theo dõi bài viết dưới đây để sử dụng tính năng này.

Tính năng có tên gọi là Malware Scanner được Chrome kết hợp cùng hãng phần mềm diệt virus nổi tiếng Eset phát hành. Nếu trước đây muốn loại bỏ các phần mềm độc hại, hiển thị quảng cáo không mong muốn trên Chrome thì người dùng cần tải về một phần mềm thứ 3 để tìm kiếm cũng như loại bỏ chúng.

Còn bây giờ với Malware Scanner tích hợp sẵn, các thao tác được thực hiện rất dễ dàng ngay trên trình duyệt Chrome qua một vài cái click chuột. Dưới đây là cách thực hiện, mời các bạn theo dõi để áp dụng trên máy tính của mình nhé.

Hướng dẫn tìm và xóa phần mềm độc hại bằng Chrome

Như đã nói Malware Scanner được Chrome tích hợp sẵn, do đó bạn chỉ cần mở trình duyệt này lên để chọn vào tính năng trang bị sẵn mà thôi. Có để 2 cách để mở tính năng này nhưng sẽ nhanh hơn nhiều nếu bạn sao chép địa chỉ dưới rồi dán vào thanh nhập địa chỉ để truy cập bằng Chrome:

Chrome sẽ mở ra tính năng Malware Scanner ngay lập tức, lúc này bạn hãy nhấn vào nút Tìm rồi chờ trong giây lát để nó bắt đầu hoạt động tìm kiếm phát hiện các phần mềm độc hại hoặc quảng cáo không mong muốn có trong Chrome lẫn máy tính của mình.

Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng vài phút. Bạn cần chờ đợi.

Bên dưới còn có một mục đó là Báo cáo chi tiết cho Google, nghĩa là khi công cụ đã phát hiện virus hay các phần mềm độc hại hệ thống sẽ tự động gửi chúng đến Google để phân tích.

Nếu Malware Scanner tìm thấy các phần mềm độc hại hay virus thì nó sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về chúng đồng thời có 1 nút Xóa để bạn lựa chọn để loại trừ chúng ra khỏi máy tính. Còn nếu nhận được thông báo Không tìm thấy phần mềm độc hại nào thì yên tâm vì bạn vẫn đang trong tình trạng an toàn.

Mặc dù Malware Scanner là một tính năng mới có vẻ hiện đại của Google Chrome nhưng không thể bảo vệ hoàn hảo cho máy tính bạn. Cách tốt nhất là chính bạn phải bảo vệ bản thân mình trước các nguy cơ tấn công từ trên mạng, cẩn thận trước khi tải về các phần mềm không rõ nguồn gốc.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


18 giờ trước 15 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 30 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


27-10-2020 33 lượt xem