Người gửi bài: Xuân Nghi


Cập nhật:

Cách tìm xóa bạn bè không tương tác trên Facebook bằng mọi thiết bị


Cùng chủ đề với :

Thật là buồn nếu số lượt like, bày tỏ cảm xúc cho các nội dung của bạn đăng tải trên trang cá nhân Facebook lại thấp hơn rất nhiều so với số bạn bè trong danh sách – đây gọi chung là hiện tượng tương tác thấp. Nguyên nhân có thể do danh sách bạn bè của bạn có quá nhiều tài khoản ảo, bị khóa, người xa lạ – không quen biết…

Xóa bạn bè không tương tác trên Facebook luôn được người dùng quan tâm
Xóa bạn bè không tương tác trên Facebook luôn được người dùng quan tâm

Tương tự như câu nói “Bạn bè chỉ cần chất lượng, không cần số lượng“. Nếu bạn đã cố gắng tương tác với họ những có vẻ như họ vẫn quan tâm gì đến các nội dung bạn đăng tải thì chúng ta không cần lý do nào để giữ lại họ trong danh sách bạn bè của mình. Việc xóa bạn bè không tương tác sẽ giúp danh sách bạn bè của bạn sạch sẽ hơn đồng thời việc quản lý dễ dàng hơn.

Vậy làm sao để phân lọc được những người nào ít tương tác để xóa, hủy kết bạn một cách nhanh chóng, nhất là số lượng lớn? Hiện tại Facebook vẫn chưa hỗ trợ tính năng hữu ích như trên, tuy nhiên với các công cụ thứ ba thì hoàn toàn có thể. Đặc biệt là các công cụ này còn có thể hoạt động trên cả máy tính lẫn điện thoại nữa đấy. Tất cả sẽ được HieuMobile chia sẻ cho các bạn trong nội dung dưới nhé.

Tìm xóa bạn bè không tương tác trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải ứng dụng MonokaiToolkit, ứng dụng này chỉ dành riêng cho smartphone Android:

Bước 2: Mở ứng dụng, trong lần đầu tiên bạn hãy đăng nhập tài khoản Facebook muốn thực hiện.

Tìm xóa bạn bè Facebook không tương tác bằng điện thoại

Bước 3: Trong giao diện trang chủ, chuyển qua tab Công cụ và cuộn xuống tìm chọn tính năng Xóa bạn bè không tương tác

Bước 4: Công cụ sẽ yêu cầu bạn chọn khoảng thời gian, nó sẽ dựa theo khoảng thời gian đó đến hiện tại để quét tìm những người không tương tác với bạn. Nếu bạn muốn quét toàn bộ từ lúc mới tham gia Facebook tới nay mà không nhớ rõ thời gian thì chỉ cần đặt thời gia xa xa một chút là được. Sau đó bấm nút Quét.

Tìm xóa bạn bè Facebook không tương tác bằng điện thoại

Bước 5: Khi có thông báo Start scan Posts hiện lên nghĩa là tiến trình quét đang diễn ra. Bạn hãy giữ ứng dụng hoạt động liên tục, chờ đến khi hoàn tất nhé. Tiến độ nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào thời gian mà bạn thiết lập ở bước 4.

Bước 6: Khi hoàn tất, công cụ sẽ hiện thông báo kết quả với số lượng bạn bè không tương tác đồng thời hỏi bạn có muốn xóa (hủy kết bạn) với toàn bộ họ hay không. Nếu bạn đồng ý hãy bấm OK là xong.

Tìm xóa bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính

Cách 1: Sử dụng tiện ích Friend Remover PRO

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt Friend Remover PRO cho các loại trình duyệt hỗ trợ tiện ích mở rộng (extension):

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn hãy truy cập vào Facebook và tại đó bấm vào biểu tượng tiện ích Friend Remover PRO ở góc màn hình. Ngay lập tức một tab khác bật lên, bạn hãy chờ trong vài phút để công cụ tự quét danh sách bạn bè của bạn.

Tìm xóa bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính cùng Friend Remover PRO

Bước 3: Trong giao diện kết quả, Friend Remover PRO sẽ sắp xếp mức độ tương tác của bạn bè của bạn theo từng nhiều nhất đến thấp nhất. Do đó để tìm những ai không có bất kỳ hành vi nào tương tác với mình bạn hãy cuộn xuống cuối cùng.

Tìm xóa bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính cùng Friend Remover PRO

Bước 4: Khi đã nhận ra, bạn chỉ cần nhấp chuột để đánh dấu những người không tương tác và bấm nút đỏ Remove Friends. Công cụ sẽ hỏi bạn có muốn xóa những người đã chọn ra khỏi danh sách bạn bè hay không, bấm Có và thành công nhé.

Tìm xóa bạn bè Facebook không tương tác bằng máy tính cùng Friend Remover PRO

Cách 2: Sử dụng công cụ MonoKaiToolkit

Phiên bản máy tính của công cụ MonokaiToolkit tuy ra đời trước tiên nhưng cho đến nay nhà phát hành vẫn chưa hoàn thiện nó. Chính vì vậy mà cách cài đặt, sử dụng hơi khó khăn một chút cho những bạn là người mới. Để bài viết này không quá dài cũng như đề cập trọng tâm, nếu bạn chưa biết cách cài đặt MonoKaiToolkit phiên bản máy tính thì hãy tham khảo lại bài viết bên dưới:

Tìm xóa bạn bè không tương tác trên Facebook bằng máy tính cùng công cụ MonoKaiToolkit

Hướng dẫn trên cũng đi kèm với chỉ dẫn đăng nhập. Về cơ bản giao diện của công cụ này rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập từ giao diện chính > Tool và chọn tính năng Xóa bạn bè không tương tác tại đây. Tiến trình thực hiện sẽ hiển thị ở tab Console, bạn có thể theo dõi và kiểm tra khi hoàn tất.

Trên là một số cách giúp bạn tìm xóa bạn bè không tương tác trên Facebook dành cho mọi thiết bị. Trong tương lai mình sẽ cập nhật thêm những cách mới hơn, hiệu quả hơn các bạn nhớ theo dõi nhé.
Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật