Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:02 03/05/2020

Cách tìm xem lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook nhanh nhất

Cùng chủ đề với , :

Thông thường để xem lại một đoạn tin nhắn cũ với một người nào đó trên Messenger, Facebook bạn thường chạm kéo rồi chờ danh sách tin nhắn trò chuyện được mở dần ra. Nhưng đối với trường hợp số lượng tin nhắn giữa 2 người quá nhiều thì việc tìm kiếm sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức…

Nhưng nội dung đoạn tin nhắn đó lại quan trọng với bạn thì sa, chẳng hạn như ngày sinh nhật, số điện thoại của người yêu hoặc một kỷ niệm, đề tài nào đó mà 2 người đã chia sẻ… Đừng lo lắng, trong bài viết này HieuMobile sẽ chia sẻ cùng các bạn mẹo tìm xem lại những đoạn tin nhắn cũ trong một cuộc trò truyện một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất !

Ảnh minh họa: Tìm lại một đoạn tin nhắn cũ trong cuộc trò chuyện của Messenger, Facebook là một điều dễ dàng
Ảnh minh họa: Tìm lại một đoạn tin nhắn cũ trong cuộc trò chuyện của Messenger, Facebook là một điều dễ dàng

Cách 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm tin nhắn

Cả Facebook và Messenger đều hiểu được những thứ mà người dùng cần nên từ lâu mạng xã hội này đã tích hợp một công cụ có tên Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện nhằm giúp người dùng tìm lại những đoạn tin nhắn cũ bằng từ khóa mà họ nhớ.

Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải nhớ được một chút về đoạn tin nhắn mà mình từng xem, càng chính xác thì kết quả cho ra càng nhanh…

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng  Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện áp dụng cho các phiên bản Facebook và Messenger.

1. Đối với máy tính

Bước 1: Từ máy tính, bạn cần truy cập vào trang chủ của Messenger, tại giao diện trò chuyện với một cần tìm sau đó chọn vào mục Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện nằm ở góc phải.

Bước 2: Khi ô nhập Tìm kiếm tin nhắn xuất hiện ở đầu giao diện cuộc trò chuyện, bạn hãy nhập từ khóa mà bạn nhớ về đoạn tin nhắn mà mình từng xem trước đây và bấm nút Tìm kiếm.

Nếu từ khóa bạn nhập có trùng khớp với đoạn tin nhắn cũ chắc chắn nó sẽ hiển thị các kết quả, nếu có nhiều hơn 1 kết quả hãy bấm biểu tượng mũi tên lên xuống để kiểm tra đoạn tin nhắn nào mà bạn đang cần.

2. Đối với điện thoại

Bước 1: Hiện tại tính năng chỉ áp dụng trên phiên bản Messenger thông thường (không hỗ trợ trên Facebook Lite), tại cuộc trò chuyện cần tìm bạn hãy bấm vào biểu tượng chữ i ở góc màn hình. Sau đó chọn dòng Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện.

Bước 2: Ngay sau đó sẽ có một hộp thoại nhỏ xuất hiện, bạn chỉ cần nhập từ khóa mà bạn nhớ về đoạn tin nhắn mà mình từng xem trước đây và bấm nút Tìm kiếm.

Cuối cùng, nếu có đoạn tin nhắn liên quan đến từ khóa bạn đã tìm thì nó sẽ hiển thị từng đoạn – bạn có thể biết ai đã gửi đoạn tin nhắn đó luôn. Chúng ta chỉ cần chọn vào để được di chuyển đến đoạn tin nhắn đó rất nhanh.

Cách 2: Tải toàn bộ tin nhắn về để tìm

Cụ thể chúng ta sẽ sử dụng một công cụ có tên Messages Saver for Facebook™ – đây là một tiện ích hỗ trợ trình duyệt Chrome trên máy tính để tải toàn bộ tin nhắn trong một cuộc trò chuyện về lưu với định dạng .html .

Sau đó chúng ta chỉ cần mở file này lên rồi sử dụng tiếp các công cụ tìm kiếm văn bản để nhanh đạt được mục đích hơn. Hình thức này áp dụng ngay cả khi bạn không hề nhớ bất kỳ đoạn tin nhắn nào, đơn giản là chúng ta muốn xem lại cuộc trò chuyện… chẳng hạn như: người yêu và mình ai đã nhắn tin trước ^^

Bước 1: Các bạn hãy mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc trên máy tính của mình sau đó truy cập vào liên kết bên dưới để tải extension Messages Saver for Facebook™:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy truy cập vào Messenger rồi mở cuộc trò chuyện mà chúng ta muốn áp dụng và bấm vào biểu tượng Messages Saver for Facebook™ ở góc trình duyệt.

Nó sẽ mở một hộp thoại yêu cầu bạn nhập thời gian cần tải về cuộc trò chuyện và khi hoàn tất hãy bấm vào nút Download.

Như vậy là toàn bộ tin nhắn trong khoảng thời gian mà bạn đã chọn sẽ được tải về với định dạng .html . Giờ đây chúng ta chỉ cần mở lên sẽ thấy tất cả nội dung bên trong của cuộc trò chuyện để xem lại dưới dạng văn bản dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn có thể tận dụng phím F3 để tìm kiếm một đoạn văn bản mà mình muốn trong số các tin nhắn đang hiển thị đấy.

Lưu ý: Các mẹo trên chỉ áp dụng với các cuộc trò chuyện chưa bị xóa thôi nhé. Còn nếu bạn muốn khôi phục lại những tin nhắn, cuộc trò chuyện đã xóa trên Messenger và Facebook thì điều đó là hoàn toàn không thể thực hiện được vì hiện tại mạng xã hội này chưa cho phép bất kỳ người dùng nào tiếp cận được kho lưu trữ dữ liệu cả.Xếp hạng 4.94/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài và chơi PUBG Mobile VN trên máy tính bằng GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chuyên dùng để chơi game PUBG Mobile trên máy tính tốt nhất hiện nay với hệ thống điều khiển được thiết lập sẵn khá phù hợp. Tuy...


12 giờ trước 36 lượt xem

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


2 ngày trước 75 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


3 ngày trước 59 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 118 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 113 lượt xem