Người gửi bài:

Cập nhật: 10:59 19/02/2019

Cùng chủ đề với , :

Thông thường để xem lại một đoạn tin nhắn cũ với một người nào đó trên Messenger, Facebook bạn thường chạm kéo rồi chờ danh sách tin nhắn trò chuyện được mở dần ra. Nhưng đối với trường hợp số lượng tin nhắn giữa 2 người quá nhiều thì việc tìm kiếm sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức… nhưng nội dung đoạn tin nhắn đó lại quan trọng với bạn thì sao – chẳng hạn như ngày sinh nhật, số điện thoại của người yêu hoặc một kỷ niệm, đề tài nào đó mà 2 người đã chia sẻ… Đừng lo lắng, trong bài viết này HieuMobile sẽ chia sẻ cùng các bạn mẹo tìm xem lại những đoạn tin nhắn cũ trong một cuộc trò truyện một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất !

Ảnh minh họa: Tìm lại một đoạn tin nhắn cũ trong cuộc trò chuyện của Messenger, Facebook là một điều dễ dàng

Ảnh minh họa: Tìm lại một đoạn tin nhắn cũ trong cuộc trò chuyện của Messenger, Facebook là một điều dễ dàng

Tìm một đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook bằng từ khóa mà bạn nhớ

Cả Facebook và Messenger đều hiểu được những thứ mà người dùng cần nên từ lâu mạng xã hội này đã tích hợp một công cụ có tên Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện nhằm giúp người dùng tìm lại những đoạn tin nhắn cũ bằng từ khóa mà họ nhớ. Cách sử dụng tính năng này rất đơn giản nhưng yêu cầu bạn phải nhớ được một chút về đoạn tin nhắn mà mình từng xem, càng chính xác thì kết quả cho ra càng nhanh… Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tính năng  Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện áp dụng cho các phiên bản Facebook và Messenger.

Tìm lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook bằng từ khóa cho máy tính

Bước 1: Đối với máy tính, bạn cần truy cập vào trang chủ của Messenger, tại giao diện trò chuyện với một cần tìm sau đó chọn vào mục Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện nằm ở góc phải.

Hình ảnh optimized q8bu của Cách tìm xem lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook nhanh nhất tại HieuMobile

Bước 2: Khi ô nhập Tìm kiếm tin nhắn xuất hiện ở đầu giao diện cuộc trò chuyện, bạn hãy nhập từ khóa mà bạn nhớ về đoạn tin nhắn mà mình từng xem trước đây và bấm nút Tìm kiếm.

Hình ảnh optimized weir của Cách tìm xem lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook nhanh nhất tại HieuMobile

Nếu từ khóa bạn nhập có trùng khớp với đoạn tin nhắn cũ chắc chắn nó sẽ hiển thị các kết quả, nếu có nhiều hơn 1 kết quả hãy bấm biểu tượng mũi tên lên xuống để kiểm tra đoạn tin nhắn nào mà bạn đang cần.

Tìm lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook bằng từ khóa cho điện thoại

Bước 1: Hiện tại tính năng chỉ áp dụng trên phiên bản Messenger thông thường (không hỗ trợ trên Facebook Lite), tại cuộc trò chuyện cần tìm bạn hãy bấm vào biểu tượng chữ i ở góc màn hình. Sau đó chọn dòng Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện.

Hình ảnh optimized 3fhh của Cách tìm xem lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook nhanh nhất tại HieuMobile

Bước 2: Ngay sau đó sẽ có một hộp thoại nhỏ xuất hiện, bạn chỉ cần nhập từ khóa mà bạn nhớ về đoạn tin nhắn mà mình từng xem trước đây và bấm nút Tìm kiếm.

Hình ảnh optimized jlbp của Cách tìm xem lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook nhanh nhất tại HieuMobile

Cuối cùng, nếu có đoạn tin nhắn liên quan đến từ khóa bạn đã tìm thì nó sẽ hiển thị từng đoạn – bạn có thể biết ai đã gửi đoạn tin nhắn đó luôn. Chúng ta chỉ cần chọn vào để được di chuyển đến đoạn tin nhắn đó rất nhanh.

Tìm một đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook bằng công cụ tải toàn bộ tin nhắn

Cụ thể chúng ta sẽ sử dụng một công cụ có tên Messages Saver for Facebook™ – đây là một tiện ích hỗ trợ trình duyệt Chrome trên máy tính để tải toàn bộ tin nhắn trong một cuộc trò chuyện về lưu với định dạng .html . Sau đó chúng ta chỉ cần mở file này lên rồi sử dụng tiếp các công cụ tìm kiếm văn bản để nhanh đạt được mục đích hơn. Hình thức này áp dụng ngay cả khi bạn không hề nhớ bất kỳ đoạn tin nhắn nào, đơn giản là chúng ta muốn xem lại cuộc trò chuyện… chẳng hạn như: người yêu và mình ai đã nhắn tin trước ^^

Bước 1: Các bạn hãy mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc trên máy tính của mình sau đó truy cập vào liên kết bên dưới để tải extension Messages Saver for Facebook™:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy truy cập vào Messenger rồi mở cuộc trò chuyện mà chúng ta muốn áp dụng và bấm vào biểu tượng Messages Saver for Facebook™ ở góc trình duyệt. Nó sẽ mở một hộp thoại yêu cầu bạn nhập thời gian cần tải về cuộc trò chuyện và khi hoàn tất hãy bấm vào nút Download.

Hình ảnh optimized phok của Cách tìm xem lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook nhanh nhất tại HieuMobile

  • Nếu tiện tích sau khi cài đặt không thể chọn ngày thì bạn hãy bấm F5 hoặc đợi khoảng 1 phút rồi chọn ngày nhé.

Như vậy là toàn bộ tin nhắn trong khoảng thời gian mà bạn đã chọn sẽ được tải về với định dạng .html . Giờ đây chúng ta chỉ cần mở lên sẽ thấy tất cả nội dung bên trong của cuộc trò chuyện để xem lại dưới dạng văn bản dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể tận dụng phím F3 để tìm kiếm một đoạn văn bản mà mình muốn trong số các tin nhắn đang hiển thị đấy.

Hình ảnh optimized kjef của Cách tìm xem lại đoạn tin nhắn cũ trên Messenger và Facebook nhanh nhất tại HieuMobile

Lưu ý: Các mẹo trên chỉ áp dụng với các cuộc trò chuyện chưa bị xóa thôi nhé. Còn nếu bạn muốn khôi phục lại những tin nhắn, cuộc trò chuyện đã xóa trên Messenger và Facebook thì điều đó là hoàn toàn không thể thực hiện được vì hiện tại mạng xã hội này chưa cho phép bất kỳ người dùng nào tiếp cận được kho lưu trữ dữ liệu cả.
Xếp hạng 4.94/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật