Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:37 14/01/2020

Cách tìm gỡ cài đặt hàng loạt ứng dụng cùng lúc bằng Google Play

Cùng chủ đề với :

Gỡ cài đặt ứng dụng là một biện pháp giải phóng bộ nhớ, dọn dẹp dung lượng lưu trữ cho điện thoại hiệu quả nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó việc gỡ cài đặt ứng dụng còn giúp không gian màn hình chính gọn gàng hơn, kiểm soát được ứng dụng chạy ngầm hoặc hiển thị thông báo, quảng cáo không mong muốn.

Các ứng dụng cần gỡ cài đặt có thể là trò chơi (games) dung lượng nặng hoặc các dịch vụ khi không còn có nhu cầu sử dụng. Vấn đề là không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ sẵn tính năng tìm kiếm và phân loại chúng nên việc gỡ cài đặt phải mất rất nhiều thời gian. Một tin vui cho người dùng Android là mới đây Google Play đã bắt đầu hỗ trợ tìm và gỡ cài đặt hàng loạt các ứng dụng nặng, ít sử dụng một cách vô cùng nhanh chóng thông qua tính năng Giải phóng dung lượng.

Làm thế nào để tìm và gỡ cài đặt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android nhanh nhất?
Làm thế nào để tìm và gỡ cài đặt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android nhanh nhất?

Như các bạn đã biết, Google Play hay CH Play là một cửa hàng ứng dụng mà Google phát triển dành cho hệ điều hành Android. Bất kể thiết bị nào cứ hệ điều hành Android thì đều được trang bị sẵn Google Play để người dùng thoải mái tải về sử dụng hàng triệu ứng dụng, trò chơi. Chính vì vậy việc Google Play bổ sung tính năng Giải phóng dung lượng có khả năng tự động tìm và phân loại ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trước khi gỡ cài đặt là rất hữu ích.

Để sử dụng tính năng này các bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play trên thiết bị của bạn, tại giao diện chính chọn vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái màn hình sau đó chọn tiếp dòng Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Hướng dẫn tìm và gỡ cài đặt hàng loạt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android bằng Google Play

Bước 2: Trong giao diện mới, chuyển sang tab Đã cài đặt và chọn tiếp vào thanh thống kê dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn.

Bước 3: Chờ trong giây lát, tính năng Giải phóng dung lượng hiện ra sẽ liệt kê danh sách toàn bộ ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn. Bạn hãy bấm vào biểu tượng sắp xếp để chọn kiểu phân loại, trong đó bạn cần chọn 1 trong 2 kiểu gợi ý sau:

Hướng dẫn tìm và gỡ cài đặt hàng loạt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android bằng Google Play

Bước 4: Với 2 kiểu phân loại trên, chúng ta sẽ biết được những ứng dụng nào có dung lượng nặng nhất và đã lâu không được mở cũng như ít sử dụng nhất. Lúc này bạn chỉ cần đặt dấu tích vào ô vuông bên cạnh để đánh dấu, khi hoàn tất bấm nút Giải phóng kèm dung lượng tổng để gỡ cài đặt là xong.

Hướng dẫn tìm và gỡ cài đặt hàng loạt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android bằng Google Play

Như vậy với tính năng Giải phóng dung lượng chúng ta đã tìm và gỡ cài đặt hàng loạt những ứng dụng nặng, đã lâu không sử dụng ngay trên Google Play rồi đó. Bên cạnh đó, để giải phóng dung lượng thiết bị Android hiệu quả hơn, ngoài việc gỡ cài đặt ứng dụng bạn hãy tham khảo thêm 4 cách nên làm thường xuyên để dọn dẹp bộ nhớ nhé. Đối với các dòng điện thoại bộ nhớ ít nhưng bạn vẫn muốn lưu trữ mọi thứ thì nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc thẻ nhớ SD sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


2 ngày trước 65 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


3 ngày trước 94 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


3 ngày trước 32 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem