Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tìm và gỡ cài đặt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android


Cùng chủ đề với :

Gỡ cài đặt ứng dụng là một biện pháp giải phóng bộ nhớ, dọn dẹp dung lượng lưu trữ cho điện thoại hiệu quả nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó việc gỡ cài đặt ứng dụng còn giúp không gian màn hình chính gọn gàng hơn, kiểm soát được ứng dụng chạy ngầm hoặc hiển thị thông báo, quảng cáo không mong muốn.

Các ứng dụng cần gỡ cài đặt có thể là trò chơi (games) dung lượng nặng hoặc các dịch vụ khi không còn có nhu cầu sử dụng. Vấn đề là không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ sẵn tính năng tìm kiếm và phân loại chúng nên việc gỡ cài đặt phải mất rất nhiều thời gian. Một tin vui cho người dùng Android là mới đây Google Play đã bắt đầu hỗ trợ tìm và gỡ cài đặt hàng loạt các ứng dụng nặng, ít sử dụng một cách vô cùng nhanh chóng thông qua tính năng Giải phóng dung lượng.

Làm thế nào để tìm và gỡ cài đặt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android nhanh nhất?
Làm thế nào để tìm và gỡ cài đặt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android nhanh nhất?

Như các bạn đã biết, Google Play hay CH Play là một cửa hàng ứng dụng mà Google phát triển dành cho hệ điều hành Android. Bất kể thiết bị nào cứ hệ điều hành Android thì đều được trang bị sẵn Google Play để người dùng thoải mái tải về sử dụng hàng triệu ứng dụng, trò chơi. Chính vì vậy việc Google Play bổ sung tính năng Giải phóng dung lượng có khả năng tự động tìm và phân loại ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trước khi gỡ cài đặt là rất hữu ích.

Để sử dụng tính năng này các bạn chỉ cần làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play trên thiết bị của bạn, tại giao diện chính chọn vào biểu tượng Danh Mục ở góc trái màn hình sau đó chọn tiếp dòng Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Hướng dẫn tìm và gỡ cài đặt hàng loạt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android bằng Google Play

Bước 2: Trong giao diện mới, chuyển sang tab Đã cài đặt và chọn tiếp vào thanh thống kê dung lượng bộ nhớ điện thoại của bạn.

Bước 3: Chờ trong giây lát, tính năng Giải phóng dung lượng hiện ra sẽ liệt kê danh sách toàn bộ ứng dụng đã cài đặt trên điện thoại của bạn. Bạn hãy bấm vào biểu tượng sắp xếp để chọn kiểu phân loại, trong đó bạn cần chọn 1 trong 2 kiểu gợi ý sau:

  • Đề xuất: Sắp xếp những ứng dụng theo ngày mở cuối cùng, từ lâu nhất đến gần đây
  • Kích thước: Sắp xếp những ứng dụng theo dung lượng lưu trữ từ nặng nhất đến nhẹ nhất
Hướng dẫn tìm và gỡ cài đặt hàng loạt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android bằng Google Play

Bước 4: Với 2 kiểu phân loại trên, chúng ta sẽ biết được những ứng dụng nào có dung lượng nặng nhất và đã lâu không được mở cũng như ít sử dụng nhất. Lúc này bạn chỉ cần đặt dấu tích vào ô vuông bên cạnh để đánh dấu, khi hoàn tất bấm nút Giải phóng kèm dung lượng tổng để gỡ cài đặt là xong.

Hướng dẫn tìm và gỡ cài đặt hàng loạt các ứng dụng dung lượng nặng, ít sử dụng trên Android bằng Google Play

Như vậy với tính năng Giải phóng dung lượng chúng ta đã tìm và gỡ cài đặt hàng loạt những ứng dụng nặng, đã lâu không sử dụng ngay trên Google Play rồi đó. Bên cạnh đó, để giải phóng dung lượng thiết bị Android hiệu quả hơn, ngoài việc gỡ cài đặt ứng dụng bạn hãy tham khảo thêm 4 cách nên làm thường xuyên để dọn dẹp bộ nhớ nhé. Đối với các dòng điện thoại bộ nhớ ít nhưng bạn vẫn muốn lưu trữ mọi thứ thì nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc thẻ nhớ SD sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích