Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tìm nhanh một từ ngữ hoặc đoạn văn bản trong một trang web


Cùng chủ đề với , :

Bạn đã từng gặp rắc rối khi muốn tìm một đoạn chữ, văn bản có trong bài viết bằng trình duyệt khi dùng trên điện thoại chưa? Bài viết quá dài nên bạn không thể dùng mắt mà dò tìm từng dòng để đến được văn bản, từ ngữ mà bạn cần tìm? Do đó chúng ta cần có một công cụ tìm văn bản trong một trang, đặc biệt là nó phải có trên trình duyệt di động.

Hình ảnh tlWH7KP của Cách tìm nhanh một từ ngữ hoặc đoạn văn bản trong một trang web tại HieuMobile

Hãy yên tâm, hiện nay các ứng dụng duyệt web từ PC đến điện thoại di động đều hỗ trợ tính năng dò tìm một từ ngữ hoặc đoạn văn bản trong một bài viết rất dễ dàng. HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng chi tiết trên các trình duyệt qua bài viết bên dưới.

Ví dụ: Mình muốn tìm chữ OIL trong bài viết Đáp án game Tiếng Tây Tiếng Ta. Mà nó quá dài thì hãy làm như những cách mình hướng dẫn dưới đây.

1. Đối với Google Chrome

Từ giao diện bài viết mà bạn cần tìm từ ngữ, như ví dụ ở trên là bài Đáp án game Tiếng Tây Tiếng Ta. Hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm hàng dọc góc trên của Chrome. Từ đây các bạn hãy chọn vào tính năng Tìm Trong Trang, rồi nhập từ ngữ cần tìm kiếm, như ví dụ là chữ OIL.

Hình ảnh s9tvyjn của Cách tìm nhanh một từ ngữ hoặc đoạn văn bản trong một trang web tại HieuMobile

Kết quả là các đoạn chữ có chứa chữ oil trong bài viết sẽ được xác định và bôi màu cho các bạn dễ dàng tìm kiếm các nội dung mình muốn. Nếu chưa phải văn bản cần tìm, bấm dấu Lên Xuống để di chuyển đến đoạn từ ngữ khác.

2. Đối với Opera Mini

Opera Mini là ứng dụng duyệt web tương đối tốt, hỗ trợ cả tính năng chặn quảng cáo. Bên cạnh đó nó cũng có tính năng tìm kiếm văn bản trong trang.  Vẫn với biểu tượng dấu 3 chấm hàng dọc như ở góc trái phía trên ứng dụng các bạn sẽ thấy tính năng Tìm Trong Trang kèm biểu tượng kính lúp.

Hình ảnh YTjtirl của Cách tìm nhanh một từ ngữ hoặc đoạn văn bản trong một trang web tại HieuMobile

Với cách làm tương tự như Chrome, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy đoạn văn bản, từ ngữ theo ý muốn khi nó bôi màu.

3. Đối với Uc Browser

Đi đôi với Opera Mini thời còn chưa phát triển di động hệ điều hành thông minh, Uc Browser (Ucweb) đánh giá là ứng dụng duyệt web có các tính năng đa dạng, đặc biệt là công nghệ nén giúp bạn truy cập nhanh hơn. Trong số đó có cả tính năng tìm kiếm trong trang mà chúng ta cần sử dụng, tuy nhiên cách sắp xếp của nó không giống 2 ứng dụng trên.

Hình ảnh ZSvPyLl của Cách tìm nhanh một từ ngữ hoặc đoạn văn bản trong một trang web tại HieuMobile

Cụ thể để sử dụng tính năng này, các bạn hãy chọn vào biểu tượng Danh Mục có dấu + ở góc phải màn hình, trong đây Uc Browser sẽ bổ sung một số tính năng phụ có cả Tìm Trong Trang. Cách nhập tìm bôi màu tương tự, chỉ khác cái khi chuyển để tìm đoạn văn bản khác được tích hợp vào thanh công cụ bên dưới Trước Sau Hủy.

4. Đối với máy tính

Thường thì những ai sử dụng máy tính sẽ có 1 trong 2 trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc (Crom +) thì cũng dễ dàng khi sử dụng tính năng tìm văn bản, đoạn chữ trong trang bằng phím F3. Nhanh chóng hơn nhiều khi sử dụng trên điện thoại đó các bạn.

Hình ảnh WTgMwkw của Cách tìm nhanh một từ ngữ hoặc đoạn văn bản trong một trang web tại HieuMobile

Tóm lại, chỉ trong bài hướng dẫn này, các bạn đã biết tìm trong trang những đoạn văn, từ ngữ nội dung mà bạn cần tìm trong thời gian ngắn nhất, dễ dàng nhất. Tính năng này phát huy hiệu quả trong nhiều lĩnh vực, hãy áp dụng tốt nhé các bạn!

 
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích