Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tìm lại và khóa không cho sử dụng khi điện thoại bị rơi mất


Cùng chủ đề với :

Trong trường hợp bạn rơi mất điện thoại tại một địa điểm nào đó mà đã biết có người nhặt nhưng vì không có cách nào để liên lạc với họ để xin chuộc lại dế của mình, cũng như lo sợ rằng họ sẽ xâm nhập vào bên trong để sử dụng bất hợp pháp…. thì phải làm sao?

Hình ảnh 4yQQ2CE của Cách tìm lại và khóa không cho sử dụng khi điện thoại bị rơi mất tại HieuMobile

Dịch vụ tìm điện thoại bị mất

Mới đây Google đã cho ra mắt một tính năng mới dành cho các dòng điện thoại Android mang tên Find my device, với tính năng này nó có thể giúp người dùng kết nối với chiếc điện thoại đã bị mất thông qua hệ thống định vị GPS bằng một chiếc máy tính.

Chức năng này hoạt động dựa trên tài khoản Google mà người dùng đã liên kết trước đó với điện thoại, trong trường hợp nếu điện thoại bị rơi mất người dùng chỉ cần một chiếc máy tính để truy cập vào trang web mà dịch vụ này cung cấp để tìm lại máy dễ dàng. Bên cạnh đó Find my device còn hỗ trợ các tính năng báo mất máy bằng cách rung chuông liên tục, kiểm tra tình trạng thiết bị, khóa màn hình đặc biệt, xóa mọi dữ liệu có trong máy từ xa… rất hữu ích.

Hình ảnh IJ1dFSF của Cách tìm lại và khóa không cho sử dụng khi điện thoại bị rơi mất tại HieuMobile

Nào chúng ta cùng thực hiện ngay bây giờ để khám phá độ hiệu quả của dịch vụ này để sử dụng về sau khi có sự cố nhé.

Hướng dẫn sử dụng

Như trường hợp đã giả định từ đầu, các bạn đã bị rơi mất điện thoại ở một nơi nào đó – không thể nhớ được địa điểm rõ ràng. Lúc này chúng ta sẽ truy cập vào trang web dịch vụ Find my device để tìm kiếm qua liên kết bên dưới:

Tại đây các bạn tiến hành nhập tài khoản Google (Gmail) đã liên kết với điện thoại bị mất trước đó để vào trang quản lý chính. Giao diện của Find my device sẽ hiển thị trên màn hình rộng với các chức năng hỗ trợ bạn như:

  • Bản đồ kèm vị trí điện thoại của bạn đang ở đó: Nếu có ai nhặt được và đang di chuyển thì chấm xanh sẽ lập tức di chuyển theo – bạn có thể dựa vào đó để tìm kiếm điện thoại của mình
  • Thông tin thiết bị: Bao gồm tên điện thoại của bạn, dung lượng PIN hiện tại, thông tin trạm Wifi đang kết nối kèm 1 nút mũi tên xoay vòng để làm mới vị trí GPS.

Hình ảnh rGhc9ZW của Cách tìm lại và khóa không cho sử dụng khi điện thoại bị rơi mất tại HieuMobile

Quan trọng nhất là 03 tính năng cực hữu ích mà Find my device cung cấp dưới đây:

  • Phát âm thanh: Khi chọn vào tính năng này điện thoại của bạn sẽ tự động phát âm thanh chuông (tương tự cuộc gọi đến) ngay cả khi máy đang trong chế độ im lặng – duy trì đến tận 5 phút hoặc cho đến khi bạn bấm nút STOP RINGING trong trang quản lý. Bên chiếc điện thoại kia nếu muốn tắt âm thanh này có thể chạm các thao tác trên màn hình hoặc bấm nút nguồn.
  • Khóa: Ngay từ máy tính của bạn, hãy nhập nội dung tin nhắn và số điện thoại mới của bạn để người nhặt được máy có thể liên hệ với bạn. Tin nhắn và tính năng gọi đến sdt mới của bạn sẽ hiển thị trên màn hình bị khóa đặc biệt cho đến khi người nhặt được máy sử dụng cuộc gọi (đến tiếng tút). Tính năng này rất hữu ích giúp bạn bảo vệ được máy không bị người nhặt xâm nhập vào các dữ liệu tin nhắn, danh bạ… quan trọng của bạn bên trong máy.
  • Xóa: Trong trường hợp bạn biết rằng điện thoại của mình đã được ai đó nhặt – chiếm thành của riêng thì đừng quên sử dụng tính năng này. Nó sẽ giúp bạn xóa toàn bộ dữ liệu bên trong bằng chính chức năng reset cài đặt gốc của máy từ xa, lúc này bạn cũng sẽ không thể định vị được máy mình đang ở đâu nữa.

Hình ảnh qJBx3c0 của Cách tìm lại và khóa không cho sử dụng khi điện thoại bị rơi mất tại HieuMobile

Một số lưu ý khi sử dụng

  • Các tính năng tìm kiếm máy bị mất của Find my device chỉ hoạt động khi có kết nối mạng, tính năng Xóa dữ liệu từ xa sẽ được thực hiện khi điện thoại của bạn trực tuyến trở lại
  • Dịch vụ Find my device không hoạt động hiệu quả 100% nên các bạn cần phòng ngừa bằng tính năng khóa màn hình có sẵn trong máy.



Xếp hạng 4.78/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ



Mới cập nhật Có thể bạn thích