Người gửi bài:

Cập nhật: 17:37 16/12/2018

Cùng chủ đề với :

Trong một bản cập nhật giữa tháng 07/2018, Google Maps – ứng dụng xem bản đồ trên điện thoại đã hỗ trợ thêm chế độ tìm đường dành riêng cho xe máy tại Việt Nam với tỷ lệ chính xác vô cùng cao. Nếu bạn chưa biết sử dụng tính năng này hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn bên dưới nhé.

Hình ảnh optimized ne95 của Cách tìm đường dành riêng cho xe máy bằng bản đồ Google Maps tại HieuMobile

Việt Nam là một đất nước đang phát triển nên phương tiện giao thông chủ yếu là xe máy chiếm đến gần 80%, kèm theo đó là hệ thống đường xá đa dạng nối nhau chi chít nhất là trong trong các khu vực thành thị. Trước đây để di chuyển trong những khu vực mà người dùng lần đầu đến họ thường sử dụng các ứng dụng bản đồ để tìm đường, tuy nhiên các ứng dụng này chỉ hỗ trợ cho các phương tiện là xe oto là chính. Mặc dù không phải là không sử dụng được nhưng dựa vào các tuyến đường dành cho xe oto để di chuyển, người dùng đi xe máy sẽ dễ dàng bị dính vào các lỗi vi phạm giao thông.

Một tin vui là vừa qua Google Maps – ứng dụng bản đồ trên thiết bị di động đã hỗ trợ tìm đường dành riêng cho người sử dụng di chuyển bằng xe máy. Theo trải nghiệm, tính năng tìm đường dành cho xe máy trên Google Maps rất dễ dàng để sử dụng, nếu chưa biết bạn có thể tham khảo các bước thực hiện bên dưới:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Play phiên bản mới nhất (nếu đã cài đặt thì bỏ qua bước này) qua liên kết bên dưới:

Bước 2: Sau khi cài đặt, tiến hành mở ứng dụng nhập điểm đến ở ô Thử trạm xăng, ATM. Lựa chọn kết quả ưng ý sau đó bấm nút Chỉ đường.

Hình ảnh optimized qfda của Cách tìm đường dành riêng cho xe máy bằng bản đồ Google Maps tại HieuMobile

Bước 3: Từ cung đường được Google Maps đánh dấu trên bản đồ, chuyển sang biểu tượng Xe máy và bấm nút Bắt Đầu rồi tiến hành di chuyển.

Khá đơn giản phải không nào, từ giờ với Google Maps bạn có thể đi bất cứ đâu với chiếc xe máy của mình mà không lo về việc đi nhầm đường dành cho xe oto như trước rồi nhé. Google Maps còn có nhiều tính năng hữu ích khác như hiển thị vị trí các trụ đèn tín hiệu giao thông hoặc tình trạng kẹt xe của các tuyến đường… đặc biệt hơn nếu điện thoại của bạn không có kết nối internet hãy tìm hiểu thêm Cách dùng bản đồ Google Maps không cần mạng
Xếp hạng 4.75/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật