Người gửi bài:

Cập nhật: 10:39 10/05/2020

Cùng chủ đề với , :

Google Lens đã trở thành tính năng có sẵn trên trình duyệt Chrome, chi tiết về cách kích hoạt và sử dụng sẽ có ở bài viết này.

Nếu bạn chưa biết thì Google Lens hay Google Ống kính là một công cụ tìm quét hình ảnh tính năng hữu ích như: quét văn bản tài liệu, nhận diện động vật – cây cối, quét mã vạch QR… Gần đây Google Lens liên tục được triển khai để làm việc các sản phẩm ứng dụng do chính Google phát triển như Google Camera, Google Assistant, Google Photos

Và giờ đây, Google Lens cũng đã được tìm thấy trên trình duyệt Google Chrome phiên bản 78 dưới dạng một tính năng phụ. Tuy nhiên mặc định thì nó không được kích hoạt sẵn, thay vào đó bạn cần chủ động thực hiện thông qua hướng dẫn trong bài viết này.

Sử dụng Google Lens trên Google Chrome như thế nào?

Trước đây khi chạm giữ hình ảnh bất kỳ trên trang web truy cập bằng Chrome, chúng ta sẽ có tùy chọn Tìm kiếm hình ảnh thông qua Google Image. Thế nhưng bây giờ thì khác, nó sẽ được thay thế thành Tìm kiếm bằng Google Ống kính. Vì đây là tính năng có sẵn trên Chrome nên bạn cũng không cần phải cài đặt thêm ứng dụng Google Lens trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn kích hoạt Google Lens trên Google Chrome

Bước 1: Từ ứng dụng Google Chrome trên điện thoại của bạn, nhập địa chỉ chrome://flags rồi tiến hành truy cập.

Bước 2: Trong trung tâm tính năng thử nghiệm của Chrome vừa hiện, bạn hãy nhập từ khóa “Google Lens” vào công cụ tìm kiếm Search Flags.

Bước 3: Ngay sau đó bạn sẽ thấy tính năng Google Lens powered image search in the context menu xuất hiện bên dưới. Lúc này bạn chỉ cần chuyển chế độ hoạt động của nó từ Default sang Enabled và bấm nút Relaunch bên dưới.

Sau khi trình duyệt khởi động trở lại tính năng Google Lens sẽ được kích hoạt cho Chrome và bạn chỉ việc trải nghiệm mà thôi.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật