Người gửi bài:

Cập nhật: 09:19 11/10/2019

Cùng chủ đề với :

Mới đây Microsoft đã bổ sung một tính năng mới vào Your Phone giúp người dùng nhận và thực hiện cuộc gọi điện thoại ngay trên máy tính Windows 10. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Your Phone là ứng dụng do Microsoft phát hành với khả năng đồng bộ dữ liệu và điều khiển điện thoại từ xa bằng máy tính Windows. Trong những bài viết trước đây mình đã chia sẻ một số tính năng hữu ích của Your Phone bao gồm: gửi nhận tin nhắn, xem thông báo, quản lý hình ảnh… và mới đây nhất là thực hiện cuộc gọi từ xa.

Theo đó, tính năng Cuộc gọi (Calls) của Your Phone sẽ cho phép bạn làm được những công việc sau đây:

  • Hiển thị và cung cấp các tính năng trả lời hoặc từ chối các cuộc gọi đến từ màn hình máy tính
  • Sử dụng máy tính để thực hiện một cuộc gọi mới bằng trình quay số hoặc danh bạ điện thoại
  • Hiển thị ảnh thu nhỏ của người gọi đến nếu được thiết lập trên điện thoại trước đó
  • Hỗ trợ từ chối cuộc gọi bằng tin nhắn thoại hoặc văn tùy chỉnh
  • Xem lịch sử cuộc gọi ngay trên máy tính, nhấp vào một cuộc gọi nhất định sẽ tự động điền số vào trình quay số.

Hướng dẫn nhận và thực hiện cuộc gọi điện thoại trên máy tính bằng Your Phone

Tính năng Cuộc gọi của Your Phone chỉ hỗ trợ các smartphone Android 7.0 trở lên. Ngoài ra đối với máy tính thì cần Bluetooth và hoạt động trên phiên bản Windows 10. Và một điều dĩ nhiên mà bạn cần làm là phải hoàn thành giai đoạn cài đặt và liên kết ứng dụng Your Phone lên cả 2 thiết bị.

Sau khi hoàn tất các điều kiện trên, mở phần mềm Your Phone trên máy tính, bạn sẽ thấy ngay tab Cuộc gọi (Calls) trong menu. Khi bấm vào nó sẽ đến với khu vực xem lịch sử cuộc gọi đồng thời trình quay số sẽ hiện ra để bạn nhập số điện thoại rồi thực hiện cuộc gọi đi.

Nếu bạn muốn gọi cho một người trong danh bạ đã lưu trên điện thoại, hãy nhập tên của họ vào ô Search your contacts (Tìm kiếm liên hệ của bạn). Kết quả sẽ hiện ra ngay bên dưới với các thông tin: tên, hình ảnh, số điện thoại. Bạn chỉ cần xác định chọn rồi bấm vào biểu tượng điện thoại màu xanh để bắt đầu cuộc gọi mà thôi.

Giao diện cuộc gọi đi sẽ được hiển thị trên một cửa sổ nhỏ, bạn có thể bấm biểu tượng mũi tên để mở rộng nhìn thấy các tính năng như: Tắt âm (Mute), Keypad (mở bàn phím) và chuyển cuộc gọi đến điện thoại của bạn (Use Phone). Khi muốn kết thúc cuộc gọi, bấm vào biểu tượng điện thoại màu đỏ.

Đối với các cuộc gọi đến điện thoại của bạn, Your Phone sẽ hiển thị thông báo popup nhỏ ở góc phải màn hình máy tính. Đầu tiên bạn có thể từ chối cuộc gọi bằng cách bấm nút Decline hoặc để lại lời nhắn qua biểu tượng Message và nếu muốn nhấc máy nhấp vào nút Accept.
Xếp hạng 4.7/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Tải SquareHome 2 – Giao diện Window 10 Mobile cho Android icon

Tải SquareHome 2 – Giao diện Window 10 Mobile cho Android

Window 10 Mobile là một hệ điều hành do Microsoft phát triển được nhiều người dùng kỳ vọng bởi có nhiều tiềm năng, ưu điểm vượt trội về tốc độ lẫn tính năng so với các hệ điều hành di động hiện nay là Android và iOs. Tuy...

441 Tải về
Mới cập nhật