Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 616 lần

Cách thu nhỏ giao diện phát video của Youtube xuống góc màn hình máy tính


Nối tiếp tính năng chuyển đổi giao diện đen trắng, mới đây Youtube đã bắt đầu áp dụng dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) cho phép thu nhỏ màn hình giao diện phát video. Từ nay người dùng thoải mái tìm kiếm các nội dung phát tiếp theo mà không cần lo lắng về việc video đang phát bị gián đoạn như trước.

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Youtube để xem các nội dung qua video trên máy tính thì hẳn sẽ biết được sự ức chế nho nhỏ này. Đó là lúc video đang phát thì chúng ta không thể quay về trang chủ hoặc tìm kiếm các nội dung video khác vì nếu thực hiện video đang phát sẽ bị tắt do trình duyệt chuyển trang. Trước đây để khác phục được sự hạn chế này, người ta sẽ phải mở thêm 1 tab trình duyệt mới rồi truy cập vào Youtube để làm những thứ mình muốn và giữ nguyên giao diện phát video tại tab cũ. Cách này tuy giải quyết được tình trạng trên nhưng lại gây ra trải nghiệm không mấy thoải mái.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách thu nhỏ giao diện phát video của Youtube xuống góc màn hình máy tính tại HieuMobile

Thu nhỏ giao diện phát video trên Youtube bằng tính năng có sẵn

Hiểu rõ điều đó mà kể từ 3 tháng trước, Youtube đã âm thầm thử nghiệm tính năng Picture-in-Picture (PiP) và cho tới nay nó đã chính thức được áp dụng giao diện web dành cho máy tính. Cơ chế hoạt động của tính năng Picture-in-Picture (PiP) cũng rất đơn giản, sau khi được kích hoạt giao diện phát video sẽ hiển thị dưới một kích thước nhỏ hơn nằm ngay góc phải màn hình. Tại đây vẫn có các chức năng cơ bản như: tạm dừng, video tiếp theo, thông tin về video, một dấu X để tắt đi và chọn vào khu vực trống để phóng to như cũ. Điều đặc biệt là giao diện phát video thu nhỏ này sẽ không bị mất đi hay gián đoạn tạm dừng khi bạn có ý định chuyển trang như tìm kiếm 1 video khác để xem khắc phục được những hạn chế trước đây thường gặp.

Để sử dụng tính năng Picture-in-Picture (PiP) cũng như thu nhỏ giao diện phát video đang xem trên Youtube, các bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng Bật trình phát thu nhỏ bên dưới các công cụ của giao diện phát là xong.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách thu nhỏ giao diện phát video của Youtube xuống góc màn hình máy tính tại HieuMobile

Tuy nhiên tính năng Picture-in-Picture thực sự vẫn chưa hoàn hảo vì nó chỉ có hiệu quả khi bạn đang truy cập Youtube, trong trường hợp bạn chuyển sang 1 trang web khác hoặc đóng tab, đóng trình duyệt thì video trong giao diện phát thu nhỏ vẫn sẽ bị mất đi.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách thu nhỏ giao diện phát video của Youtube xuống góc màn hình máy tính tại HieuMobile

Hướng dẫn tính năng Ghim video trên trình duyệt Cốc Cốc

Nếu bạn vẫn muốn vừa xem video mà muốn tắt trình duyệt hay chuyển các trang web khác để làm những công việc mà mình cần… thì HieuMobile có một giải pháp khá tuyệt vời cho bạn đó là sử dụng trình duyệt Cốc Cốc với tính năng Ghim rất tiện lợi.

Cốc Cốc hay còn có tên gọi cũ là Cờ Rôm + là một trình duyệt được phát triển dựa trên mã nguồn của Google Chrome dành riêng tại khu vực Việt Nam với nhiều tính năng tiện lợi trong đó có cả khả năng tải bất kỳ video nào trên mạng và đặc biệt hơn là tính năng Ghim video mà chúng ta đang cần.

Tính năng Ghim video trên Cốc Cốc không chỉ áp dụng cho các video được phát từ Youtube mà còn tất cả mọi nguồn khác khi bạn xem phim, thậm chí nghe nhạc trên các trang web trực tuyến. Ưu điểm của nó là dù bạn có tắt trình duyệt hay làm các công việc khác như mở soạn thảo, chỉnh sửa hình ảnh… thì video vẫn hiển thị với kích thước nhỏ hơn ở một góc phải màn hình, luôn nổi trên các phần mềm khác giúp việc quan sát dễ dàng hơn.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách thu nhỏ giao diện phát video của Youtube xuống góc màn hình máy tính tại HieuMobile

Bên cạnh đó, tính năng Ghim video trên Cốc Cốc cũng được trang bị các tính năng đặc biệt như người dùng có thể tùy ý thu phóng kích thước của giao diện xem hoặc di chuyển nó tới những vị trí bất kỳ nào trên màn hình mà mình muốn chứ không bị cố định như tính năng Picture-in-Picture (PiP) có sẵn trên Youtube. Để sử dụng, trong giao diện phát video đang xem – các bạn bấm vào nút GHIM màu cam như chỉ dẫn của hình dưới.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách thu nhỏ giao diện phát video của Youtube xuống góc màn hình máy tính tại HieuMobile

Nhìn chung, cả 2 hình thức thu nhỏ giao diện phát video của Youtube hay Cốc Cốc đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các bạn hãy chọn lựa hình thức phù hợp với mình để có những trải nghiệm tuyệt vời nhé.


Chia sẻ bài viết Cách thu nhỏ giao diện phát video của Youtube xuống góc màn hình máy tính lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách thu nhỏ giao diện phát video của Youtube xuống góc màn hình máy tính lên Google Plus


Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích