Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:07 23/09/2019

Cách thu hồi và ẩn trạng thái đã xem tin nhắn trên Zalo

Cùng chủ đề với :

Một trong số những tính năng đặc biệt trên Zalo mà bạn khó tìm thấy ở một ứng dụng mạng xã hội khác, cũng như được nhiều người ưa sử dụng nhất chính là chức năng thu hồi tin nhắn đã gửi và ẩn trạng thái đã xem (đã nhìn thấy).

Hiện 2 chức năng trên đã được Zalo tích hợp hoàn thiện và đã sử dụng tốt trong suốt thời gian qua, trong bài hôm nay HieuMobile sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng chúng.

Thu hồi tin nhắn trên Zalo

Từ tính năng này bạn sẽ dễ dàng ẩn các tin nhắn đã gửi vì nhầm hoặc viết sai, thiếu thông tin – không cho người nhận đọc được nữa một cách rất dễ dàng. Cách dùng như sau:

Tuy nhiên không phải bất cứ tin nhắn nào đã gửi cũng có thể thu hồi, bạn chỉ được phép thu hồi các tin nhắn vừa gửi (không quá 1 giờ) – trước khi gửi tin nhắn mới, mục đích này của Zalo muốn người dùng không nên quá lạm dụng trong các cuộc trò chuyện.

Ngoài ra các bạn nên nhớ rằng tính năng này chỉ hoàn toàn hữu dụng khi người bên kia chưa kịp đọc tin nhắn, còn nếu họ đang cầm máy – tin nhắn hiển thị trên màn hình thì chắc chắc cũng là vô dụng thôi (vì người ta vẫn xem rồi). Bên cạnh đó, để thu hồi tin nhắn thành công thì bên máy người nhận cũng phải có các phiên bản Zalo mới nhất – nếu không sẽ bị báo lỗi phiên bản người nhận quá thấp – không hỗ trợ tính năng này.

Sau khi thu hồi tin nhắn thành công, trên màn hình sẽ thay thế đoạn tin nhắn cũ bằng thông báo Tin nhắn đã được thu hồi , bạn và cả người nhận đều thấy được thông báo này.

Không cho người khác biết mình đã xem tin nhắn

Trong những trường hợp bạn muốn phớt lờ tin nhắn của một ai đó gửi đến mà vẫn muốn xem nội dung bên trong mà bên máy của họ không hiển thị trạng thái Đã xem thì rất dễ dàng. Tính năng Ẩn trạng thái Đã Xem sẽ giúp bạn giải quyết một cách êm thắm – không lo bị bạn bè nghĩ là bạn kiêu, nhắn tin không thèm trả lời

Để sử dụng tính năng này, trước hết chúng ta cần phải cài đặt lại bằng cách sau:

Lúc này, các tin nhắn bất kỳ ai gửi đến bạn đã có thể thoải mái đọc mà không sợ họ phát hiện mặc dù mở xem như bình thường. Thông báo kiểm tra chi tiết tin nhắn từ bên họ sẽ chỉ thấy dòng Đã nhận thôi thay vì Đã xem như trước. Các bạn cũng lưu ý là sau khi xem tin nhắn mà kích hoạt tính năng trên trở lại thì người gửi vẫn sẽ nhìn thấy trạng thái đã xem như thường nhé.

Thật là hữu ích phải không nào, đừng quên like và share bài viết thay lời cảm ơn nhé. HieuMobile sẽ liên tục cập nhật thêm các cách sử dụng, tính năng hay trên Zalo cho các bạn xem trong thời gian tới.



Xếp hạng 3.38/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


18 giờ trước 28 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 378 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem