Người gửi bài:

Cập nhật: 17:07 23/09/2019

Cùng chủ đề với :

Một trong số những tính năng đặc biệt trên Zalo mà bạn khó tìm thấy ở một ứng dụng mạng xã hội khác, cũng như được nhiều người ưa sử dụng nhất chính là chức năng thu hồi tin nhắn đã gửi và ẩn trạng thái đã xem (đã nhìn thấy).

Hiện 2 chức năng trên đã được Zalo tích hợp hoàn thiện và đã sử dụng tốt trong suốt thời gian qua, trong bài hôm nay HieuMobile sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng chúng.

Thu hồi tin nhắn trên Zalo

Từ tính năng này bạn sẽ dễ dàng ẩn các tin nhắn đã gửi vì nhầm hoặc viết sai, thiếu thông tin – không cho người nhận đọc được nữa một cách rất dễ dàng. Cách dùng như sau:

  • Từ giao diện nhắn tin với tin nhắn đã gửi đi, các bạn bấm đè vào đoạn tin nhắn đó khoảng 2 giây, sẽ thấy tính năng thu hồi.

Tuy nhiên không phải bất cứ tin nhắn nào đã gửi cũng có thể thu hồi, bạn chỉ được phép thu hồi các tin nhắn vừa gửi (không quá 1 giờ) – trước khi gửi tin nhắn mới, mục đích này của Zalo muốn người dùng không nên quá lạm dụng trong các cuộc trò chuyện.

Ngoài ra các bạn nên nhớ rằng tính năng này chỉ hoàn toàn hữu dụng khi người bên kia chưa kịp đọc tin nhắn, còn nếu họ đang cầm máy – tin nhắn hiển thị trên màn hình thì chắc chắc cũng là vô dụng thôi (vì người ta vẫn xem rồi). Bên cạnh đó, để thu hồi tin nhắn thành công thì bên máy người nhận cũng phải có các phiên bản Zalo mới nhất – nếu không sẽ bị báo lỗi phiên bản người nhận quá thấp – không hỗ trợ tính năng này.

Sau khi thu hồi tin nhắn thành công, trên màn hình sẽ thay thế đoạn tin nhắn cũ bằng thông báo Tin nhắn đã được thu hồi , bạn và cả người nhận đều thấy được thông báo này.

Không cho người khác biết mình đã xem tin nhắn

Trong những trường hợp bạn muốn phớt lờ tin nhắn của một ai đó gửi đến mà vẫn muốn xem nội dung bên trong mà bên máy của họ không hiển thị trạng thái Đã xem thì rất dễ dàng. Tính năng Ẩn trạng thái Đã Xem sẽ giúp bạn giải quyết một cách êm thắm – không lo bị bạn bè nghĩ là bạn kiêu, nhắn tin không thèm trả lời

Để sử dụng tính năng này, trước hết chúng ta cần phải cài đặt lại bằng cách sau:

  • Từ giao diện Danh Mục Zalo > chọn vào biểu tượng Cài Đặt hình bánh răng > chọn mục Quyền riêng tư > ở mục Hiển thị trạng thái đã xem, các bạn chọn vào để Tắt 

Lúc này, các tin nhắn bất kỳ ai gửi đến bạn đã có thể thoải mái đọc mà không sợ họ phát hiện mặc dù mở xem như bình thường. Thông báo kiểm tra chi tiết tin nhắn từ bên họ sẽ chỉ thấy dòng Đã nhận thôi thay vì Đã xem như trước. Các bạn cũng lưu ý là sau khi xem tin nhắn mà kích hoạt tính năng trên trở lại thì người gửi vẫn sẽ nhìn thấy trạng thái đã xem như thường nhé.

Thật là hữu ích phải không nào, đừng quên like và share bài viết thay lời cảm ơn nhé. HieuMobile sẽ liên tục cập nhật thêm các cách sử dụng, tính năng hay trên Zalo cho các bạn xem trong thời gian tới.
Xếp hạng 3.47/5 (11 phiếu)
Bình luận (7)
Hiếu Nguyễn - 04/11/2019 :

Chào Hoang nhung, trong trường hợp của bạn là người nhận người ta đã tắt trạng thái đã xem nhé.

Hoang nhung - 03/11/2019 :

Cho minh hỏi mình đã bật trang thái đã xem, tai sao khi mình gửi tin cho người nhận, người nhận đã đọc rồi mà mình chỉ nhìn thấy trạng đã nhận thôi (tất cả người nhận ở đây là người lạ)

Hiếu Nguyễn - 23/09/2019 :

Chào Như Lê, trạng thái xem tin nhắn không ảnh hưởng gì đến tính năng thu hồi mà tùy thuộc vào thời gian tin nhắn đã gửi đi. Đối với các tin nhắn đã gửi đi sau 1 giờ bạn sẽ không thể thu hồi.

Như Lê - 23/09/2019 :

Nếu người đó bỏ chọn trạng thái đã xem, rồi xem tin nhắn thì tin nhắn đó mình có thu hồi được ko ad?

Tô hà - 22/05/2019 :

Cho e hỏi có thể thu hồi đc tin trong nhóm chát có 9 người mà 8 người đã xem. E ko muốn ng còn lại đọc đc tin nhắn đó thì có cách nào ko ạ

Hiếu Nguyễn - 08/01/2019 :

Chào bạn Dương vân, tính năng thu hồi sẽ có hiệu quả nếu người nhận tin nhắn đang sử dụng phiên bản Zalo có hỗ trợ.

Dương vân - 08/01/2019 :

Coban nao biet chi minh voi
Bi chan khong nhan tin nhan tren zalo
Nhung minh lo gui hinh anh cho ho
Minh thu hoi nhug bao bi loi
Vay ho co the xem duoc hinh anh khi thoi chan khong

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật