Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:29 25/11/2020

Cách thoát tài khoản Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok từ xa

Cùng chủ đề với , , , :

Facebook, Instagram, ZaloTiktok là 4 trong số các ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam trong nhu cầu công việc lẫn giải trí. Tương tự các ứng dụng trực tuyến khác, cả 4 ứng dụng trên đều yêu cầu người dùng đăng nhập một tài khoản riêng để lưu trữ những dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, chúng ta mượn điện thoại hoặc máy tính của người khác rồi đăng nhập tài khoản vào một trong 4 ứng dụng trên để sử dụng tạm thời nhưng sau khi sử dụng xong lại quên thoát (đăng xuất) trước khi trả thiết bị. Vậy phải làm sao để thoát tài khoản khỏi ứng dụng mà không cần mượn lại thiết bị cũng như tránh bị chủ của thiết bị truy cập trái phép vào dữ liệu riêng tư trong tài khoản?

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng tính năng đăng xuất tài khoản từ xa càng sớm càng tốt. Tính năng này được trang bị trên cả 4 ứng dụng Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok, nhờ nó bạn không cần phải mượn lại thiết bị nhưng vẫn đảm bảo tài khoản sẽ được đăng xuất hoàn toàn. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện cụ thể trên cả điện thoại lẫn máy tính, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn thoát tài khoản Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok từ xa

Để an toàn hơn sau khi thực hiện đăng xuất tài khoản từ xa thành công, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đổi mật khẩu cho tài khoản.

1. Đối với Facebook

Do Facebook và Messenger sử dụng chung một tài khoản nên thao tác này cũng có thể giúp bạn đăng xuất tài khoản Messenger từ xa.

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng danh mục và cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến tìm chọn mục Bảo mật và đăng nhập > tại mục Nơi bạn đã đăng nhập, bấm vào nút Xem tất cả ở bên cạnh hoặc Xem thêm đối với máy tính.

Bước 3: Ngay sau đó Lịch sử đăng nhập sẽ hiện ra, dựa theo các thông tin như tên thiết bị, địa chỉ, thời gian và cả Facebook hoặc Messenger… bạn có thể nhận biết được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất của mình. Khi đã xác định được, hãy bấm vào biểu tương 3 chấm của lần đăng nhập đó rồi chọn Đăng xuất là xong.

Còn nếu bạn không nhớ rõ chính xác đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất thì thể thực hiện thao tác trên với tất cả lần đăng nhập trong lịch sử. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản Facebook/Messenger của bạn sẽ được đăng xuất khỏi tất cả thiết bị, ngoại trừ thiết bị đang sử dụng.

2. Đối với Instagram

Bước 1: Từ giao diện chính của Instagram sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện thu nhỏ trên thanh công cụ > bấm vào biểu tượng danh mục > chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Bảo mật > Hoạt động đăng nhập

Bước 3: Bên dưới mục Nơi bạn đăng nhập sẽ liệt kê lịch sử toàn bộ những lần đăng nhập tài khoản Instagram của bạn từ mới nhất đến cũ nhất.

Dựa theo các thông tin về tên thiết bị, địa chỉ và thời gian bạn sẽ xác định được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất của mình. Nhờ đó, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh hoặc nhấp trực tiếp vào nó (đối với máy tính) và bấm nút Đăng xuất là xong.

Còn nếu bạn không nhớ chính xác đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất thì có thể thực hiện thao tác trên với tất cả lần đăng nhập. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản Instagram của bạn sẽ được đăng xuất khỏi tất cả thiết bị, ngoại trừ thiết bị đang sử dụng.

3. Đối với Zalo

Bước 1: Từ giao diện chính của Zalo sau khi đăng nhập, chuyển sang tab Thêm. Tại đây bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn mục Tài khoản và bảo mật > Lịch sử đăng nhập.

Bước 3: Danh sách tất cả những lần đăng nhập tài khoản Zalo của bạn sẽ hiện ra. Dựa theo tên thiết bị, địa chỉ, thời gian… bạn sẽ xác định được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất và bấm nút Đăng xuất để thoát tài khoản từ xa.

Bạn cũng có thể bấm nút Đăng xuất cho tất cả những lượt đăng nhập liệt kê trong lịch sử nếu không nhớ rõ đâu là lần đăng nhập trên thiết bị người khác mà quên đăng xuất.

Lưu ý: Đối với Zalo phiên bản máy tính (web và ứng dụng) thì chưa được trang bị tính năng đăng xất tài khoản từ xa, thay vào đó bạn có thể mượn một smartphone khác để thực hiện.

4. Đối với TikTok

Bước 1: Từ giao diện chính của TikTok sau khi đăng nhập, bấm vào tab Tôi. Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tìm chọn mục Bảo mật > Thiết bị của bạn.

Bước 3: Khi danh sách những thiết bị mà tài khoản TikTok của bạn đã đăng nhập hiện ra, dựa theo tên thiết bị, hình thức, thời gian… bạn hãy tìm đến lần đăng nhập trên thiết bị người khác nhưng quên đăng xuất rồi bấm vào biểu tượng thùng rác > Xóa để thoát tài khoản từ xa.

Lưu ý: Đối với TikTok phiên bản web dành cho máy tính thì chưa được trang bị tính năng đăng xất tài khoản từ xa, thay vào đó bạn có thể mượn một smartphone khác để thực hiện.



Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


2 ngày trước 148 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


11 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 33 lượt xem