Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:29 25/11/2020

Cách thoát tài khoản Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok từ xa

Cùng chủ đề với , , , :

Facebook, Instagram, ZaloTiktok là 4 trong số các ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam trong nhu cầu công việc lẫn giải trí. Tương tự các ứng dụng trực tuyến khác, cả 4 ứng dụng trên đều yêu cầu người dùng đăng nhập một tài khoản riêng để lưu trữ những dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, chúng ta mượn điện thoại hoặc máy tính của người khác rồi đăng nhập tài khoản vào một trong 4 ứng dụng trên để sử dụng tạm thời nhưng sau khi sử dụng xong lại quên thoát (đăng xuất) trước khi trả thiết bị. Vậy phải làm sao để thoát tài khoản khỏi ứng dụng mà không cần mượn lại thiết bị cũng như tránh bị chủ của thiết bị truy cập trái phép vào dữ liệu riêng tư trong tài khoản?

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng tính năng đăng xuất tài khoản từ xa càng sớm càng tốt. Tính năng này được trang bị trên cả 4 ứng dụng Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok, nhờ nó bạn không cần phải mượn lại thiết bị nhưng vẫn đảm bảo tài khoản sẽ được đăng xuất hoàn toàn. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện cụ thể trên cả điện thoại lẫn máy tính, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn thoát tài khoản Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok từ xa

Để an toàn hơn sau khi thực hiện đăng xuất tài khoản từ xa thành công, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đổi mật khẩu cho tài khoản.

1. Đối với Facebook

Do Facebook và Messenger sử dụng chung một tài khoản nên thao tác này cũng có thể giúp bạn đăng xuất tài khoản Messenger từ xa.

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng danh mục và cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến tìm chọn mục Bảo mật và đăng nhập > tại mục Nơi bạn đã đăng nhập, bấm vào nút Xem tất cả ở bên cạnh hoặc Xem thêm đối với máy tính.

Bước 3: Ngay sau đó Lịch sử đăng nhập sẽ hiện ra, dựa theo các thông tin như tên thiết bị, địa chỉ, thời gian và cả Facebook hoặc Messenger… bạn có thể nhận biết được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất của mình. Khi đã xác định được, hãy bấm vào biểu tương 3 chấm của lần đăng nhập đó rồi chọn Đăng xuất là xong.

Còn nếu bạn không nhớ rõ chính xác đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất thì thể thực hiện thao tác trên với tất cả lần đăng nhập trong lịch sử. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản Facebook/Messenger của bạn sẽ được đăng xuất khỏi tất cả thiết bị, ngoại trừ thiết bị đang sử dụng.

2. Đối với Instagram

Bước 1: Từ giao diện chính của Instagram sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện thu nhỏ trên thanh công cụ > bấm vào biểu tượng danh mục > chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Bảo mật > Hoạt động đăng nhập

Bước 3: Bên dưới mục Nơi bạn đăng nhập sẽ liệt kê lịch sử toàn bộ những lần đăng nhập tài khoản Instagram của bạn từ mới nhất đến cũ nhất.

Dựa theo các thông tin về tên thiết bị, địa chỉ và thời gian bạn sẽ xác định được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất của mình. Nhờ đó, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh hoặc nhấp trực tiếp vào nó (đối với máy tính) và bấm nút Đăng xuất là xong.

Còn nếu bạn không nhớ chính xác đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất thì có thể thực hiện thao tác trên với tất cả lần đăng nhập. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản Instagram của bạn sẽ được đăng xuất khỏi tất cả thiết bị, ngoại trừ thiết bị đang sử dụng.

3. Đối với Zalo

Bước 1: Từ giao diện chính của Zalo sau khi đăng nhập, chuyển sang tab Thêm. Tại đây bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn mục Tài khoản và bảo mật > Lịch sử đăng nhập.

Bước 3: Danh sách tất cả những lần đăng nhập tài khoản Zalo của bạn sẽ hiện ra. Dựa theo tên thiết bị, địa chỉ, thời gian… bạn sẽ xác định được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất và bấm nút Đăng xuất để thoát tài khoản từ xa.

Bạn cũng có thể bấm nút Đăng xuất cho tất cả những lượt đăng nhập liệt kê trong lịch sử nếu không nhớ rõ đâu là lần đăng nhập trên thiết bị người khác mà quên đăng xuất.

Lưu ý: Đối với Zalo phiên bản máy tính (web và ứng dụng) thì chưa được trang bị tính năng đăng xất tài khoản từ xa, thay vào đó bạn có thể mượn một smartphone khác để thực hiện.

4. Đối với TikTok

Bước 1: Từ giao diện chính của TikTok sau khi đăng nhập, bấm vào tab Tôi. Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tìm chọn mục Bảo mật > Thiết bị của bạn.

Bước 3: Khi danh sách những thiết bị mà tài khoản TikTok của bạn đã đăng nhập hiện ra, dựa theo tên thiết bị, hình thức, thời gian… bạn hãy tìm đến lần đăng nhập trên thiết bị người khác nhưng quên đăng xuất rồi bấm vào biểu tượng thùng rác > Xóa để thoát tài khoản từ xa.

Lưu ý: Đối với TikTok phiên bản web dành cho máy tính thì chưa được trang bị tính năng đăng xất tài khoản từ xa, thay vào đó bạn có thể mượn một smartphone khác để thực hiện.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


3 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 35 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


3 ngày trước 43 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


12-04-2021 51 lượt xem