Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:29 25/11/2020

Cách thoát tài khoản Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok từ xa

Cùng chủ đề với , , , :

Facebook, Instagram, ZaloTiktok là 4 trong số các ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam trong nhu cầu công việc lẫn giải trí. Tương tự các ứng dụng trực tuyến khác, cả 4 ứng dụng trên đều yêu cầu người dùng đăng nhập một tài khoản riêng để lưu trữ những dữ liệu cá nhân.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, chúng ta mượn điện thoại hoặc máy tính của người khác rồi đăng nhập tài khoản vào một trong 4 ứng dụng trên để sử dụng tạm thời nhưng sau khi sử dụng xong lại quên thoát (đăng xuất) trước khi trả thiết bị. Vậy phải làm sao để thoát tài khoản khỏi ứng dụng mà không cần mượn lại thiết bị cũng như tránh bị chủ của thiết bị truy cập trái phép vào dữ liệu riêng tư trong tài khoản?

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng tính năng đăng xuất tài khoản từ xa càng sớm càng tốt. Tính năng này được trang bị trên cả 4 ứng dụng Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok, nhờ nó bạn không cần phải mượn lại thiết bị nhưng vẫn đảm bảo tài khoản sẽ được đăng xuất hoàn toàn. Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện cụ thể trên cả điện thoại lẫn máy tính, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn thoát tài khoản Facebook, Instagram, Zalo và Tiktok từ xa

Để an toàn hơn sau khi thực hiện đăng xuất tài khoản từ xa thành công, chúng tôi khuyến nghị bạn nên đổi mật khẩu cho tài khoản.

1. Đối với Facebook

Do Facebook và Messenger sử dụng chung một tài khoản nên thao tác này cũng có thể giúp bạn đăng xuất tài khoản Messenger từ xa.

Bước 1: Từ giao diện chính của Facebook sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng danh mục và cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến tìm chọn mục Bảo mật và đăng nhập > tại mục Nơi bạn đã đăng nhập, bấm vào nút Xem tất cả ở bên cạnh hoặc Xem thêm đối với máy tính.

Bước 3: Ngay sau đó Lịch sử đăng nhập sẽ hiện ra, dựa theo các thông tin như tên thiết bị, địa chỉ, thời gian và cả Facebook hoặc Messenger… bạn có thể nhận biết được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất của mình. Khi đã xác định được, hãy bấm vào biểu tương 3 chấm của lần đăng nhập đó rồi chọn Đăng xuất là xong.

Còn nếu bạn không nhớ rõ chính xác đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất thì thể thực hiện thao tác trên với tất cả lần đăng nhập trong lịch sử. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản Facebook/Messenger của bạn sẽ được đăng xuất khỏi tất cả thiết bị, ngoại trừ thiết bị đang sử dụng.

2. Đối với Instagram

Bước 1: Từ giao diện chính của Instagram sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng ảnh đại diện thu nhỏ trên thanh công cụ > bấm vào biểu tượng danh mục > chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn mục Bảo mật > Hoạt động đăng nhập

Bước 3: Bên dưới mục Nơi bạn đăng nhập sẽ liệt kê lịch sử toàn bộ những lần đăng nhập tài khoản Instagram của bạn từ mới nhất đến cũ nhất.

Dựa theo các thông tin về tên thiết bị, địa chỉ và thời gian bạn sẽ xác định được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất của mình. Nhờ đó, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh hoặc nhấp trực tiếp vào nó (đối với máy tính) và bấm nút Đăng xuất là xong.

Còn nếu bạn không nhớ chính xác đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất thì có thể thực hiện thao tác trên với tất cả lần đăng nhập. Điều này sẽ đảm bảo tài khoản Instagram của bạn sẽ được đăng xuất khỏi tất cả thiết bị, ngoại trừ thiết bị đang sử dụng.

3. Đối với Zalo

Bước 1: Từ giao diện chính của Zalo sau khi đăng nhập, chuyển sang tab Thêm. Tại đây bấm vào biểu tượng bánh răng ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn mục Tài khoản và bảo mật > Lịch sử đăng nhập.

Bước 3: Danh sách tất cả những lần đăng nhập tài khoản Zalo của bạn sẽ hiện ra. Dựa theo tên thiết bị, địa chỉ, thời gian… bạn sẽ xác định được đâu là lần đăng nhập nhưng quên đăng xuất và bấm nút Đăng xuất để thoát tài khoản từ xa.

Bạn cũng có thể bấm nút Đăng xuất cho tất cả những lượt đăng nhập liệt kê trong lịch sử nếu không nhớ rõ đâu là lần đăng nhập trên thiết bị người khác mà quên đăng xuất.

Lưu ý: Đối với Zalo phiên bản máy tính (web và ứng dụng) thì chưa được trang bị tính năng đăng xất tài khoản từ xa, thay vào đó bạn có thể mượn một smartphone khác để thực hiện.

4. Đối với TikTok

Bước 1: Từ giao diện chính của TikTok sau khi đăng nhập, bấm vào tab Tôi. Trong giao diện trang cá nhân, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tìm chọn mục Bảo mật > Thiết bị của bạn.

Bước 3: Khi danh sách những thiết bị mà tài khoản TikTok của bạn đã đăng nhập hiện ra, dựa theo tên thiết bị, hình thức, thời gian… bạn hãy tìm đến lần đăng nhập trên thiết bị người khác nhưng quên đăng xuất rồi bấm vào biểu tượng thùng rác > Xóa để thoát tài khoản từ xa.

Lưu ý: Đối với TikTok phiên bản web dành cho máy tính thì chưa được trang bị tính năng đăng xất tài khoản từ xa, thay vào đó bạn có thể mượn một smartphone khác để thực hiện.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


13 giờ trước 32 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


3 ngày trước 79 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 102 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 121 lượt xem