Người gửi bài:

Cập nhật: 15:59 11/01/2020

Cùng chủ đề với :

Mới đây ứng dụng Zalo đã ra mắt tính năng mới rất thú vị cho phép chèn bài hát yêu thích vào trang cá nhân rồi tự động phát mỗi khi truy cập. Nếu bạn muốn trang cá nhân của mình trở nên sinh động hơn thì đừng quên trải nghiệm tính năng thú vị này nhé.

Phát nhạc trên trang cá nhân bằng tính năng Nhạc Nền của Zalo
Phát nhạc trên trang cá nhân bằng tính năng Nhạc Nền của Zalo

Theo đó, tính năng mới có tên gọi chính xác là Nhạc Nền được Zalo bổ sung vào một bản cập nhật giữa tháng 08/2019. Nhạc Nền sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm một bài hát bất kỳ từ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 sau đó thêm vào trang cá nhân Zalo của mình. Kể từ lúc đó khi có người truy cập vào, bài hát sẽ tự động phát đồng thời có khả năng giảm âm lượng dần khi rời khỏi.

Nghe thì có vẻ giống với tính năng thêm bài hát và nghe nhạc trên trang cá nhân Facebook mà trước đây mình giới thiệu. Mặc dù Zalo chỉ cho phép người dùng chọn tối đa 1 bài hát để làm nhạc nền nhưng có thể phát tự động và phát đầy đủ chứ không bị cắt đoạn như Facebook.

Một số trang cá nhân của người dùng Zalo đã bổ sung Nhạc Nền
Một số trang cá nhân của người dùng Zalo đã bổ sung Nhạc Nền

Ngoài ra, cách hiển thị giao diện phát nhạc trên trang cá nhân cũng khá gọn gàng, tùy biến thiết kế linh hoạt, có thể tắt đi nhanh chóng nếu không muốn nghe. Bên cạnh đó Zalo sử dụng kho nhạc từ Zing Mp3 nên sẽ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt xu hướng nghe nhạc tại Việt Nam tốt hơn.

Hướng dẫn thêm nhạc nền trang cá nhân Zalo

Bước 1: Từ giao diện chính của Zalo sau khi đăng nhập, chuyển qua tab Thêm và truy cập vào trang cá nhân của bạn

Bước 2: Bấm vào banner “Cài nhạc nền để thể hiện bản thân tốt hơn“. Tiếp đến giao diện sẽ hiển thị danh sách những bài hát đang hot nhất hiện nay, bạn có thể chọn 1 bài hoặc nhập từ khóa tên bài hát hoặc ca sĩ vào công cụ Tìm nhạc từ ZingMp3…

Tìm đến tính năng rồi chọn bài hát yêu thích để làm Nhạc Nền
Tìm đến tính năng rồi chọn bài hát yêu thích để làm Nhạc Nền

Bước 3: Sau khi chọn xong sẽ có thông báo “Cập nhật Nhạc nền thành công”. Bạn có thể nghe thấy âm thanh từ bản nhạc đã chọn trên trang Zalo của mình.

Thưởng thức và quản lý Nhạc Nền trên trang cá nhân Zalo
Thưởng thức và quản lý Nhạc Nền trên trang cá nhân Zalo

Đối với trường hợp bạn không còn muốn sử dụng tính năng Nhạc nền hoặc muốn thay đổi bài hát khác hãy bấm vào giao diện phát, tại đây sẽ có 2 nút Gỡ bỏChọn bài hát khác.

Với tính năng nhạc nền hiển thị công khai, bạn có thể chứng tỏ sở thích với bạn bè hoặc những người xung quanh. Zalo cũng không hạn chế số lần thay đổi bài hát, nhờ vậy bạn có thể sử dụng âm nhạc để thể hiện tâm trạng của mình cũng khá phù hợp. Theo cảm nhận của mình thì hiện tại vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết sử dụng tính năng này, do đó nếu bạn thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết cho họ nhé.
Xếp hạng 2.77/5 (9 phiếu)
Bình luận (57)
Trần Thị Hồng Tươi - 11/04/2020 :

Zalo mình có nhạc nền nhưng sao mở lên k có nghe được. Đã xoá zalo cài lại vẫn k được. Mình cũng k nghe được nhạc của ng khác luôn. Giúp mình ak

Ngoc Hue - 02/04/2020 :

Zalo mình có nhạc nền nhưng sao mở lên k có nghe được. Đã xoá zalo cài lại vẫn k được. Mình cũng k nghe được nhạc của ng khác luôn. Giúp mình ak

Nguyễn tuyết lan - 28/02/2020 :

Sao máy ipon 8 plus của mình lại chưa dc hỗ trợ tính năng cài nhạc nền nhỉ

Hiếu Nguyễn - 27/02/2020 :

Chào Võ Tiến Dũng, vấn đề cập nhật nhạc nền Zalo bị lỗi có nhiều nguyên nhất bao gồm: tài khoản Zalo của bạn không được hỗ trợ tính năng nhạc nền, phiên bản Zalo đã cũ hoặc kết nối mạng quá chậm (gần đây cáp quang gặp trục trặc khiến kết nối Wifi rất lag).

Võ Tiến Dũng - 27/02/2020 :

Cho mình hỏi máy mình khi cập nhật nhạc nền bị lỗi và ko cho phép cập nhật,bh phải làm sao?

Nga hai - 26/02/2020 :

Mình dùng Ip 7 plus. Sao không cài được nhạc nền cho zalo ạ!?

Xuân Nghi - 22/02/2020 :

Chào Nguyễn Thị Ngọc, có thể là tài khoản của người đó chưa được hỗ trợ tính năng nhạc nền của Zalo.

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Zalo cập nhật phiên bản 106 cho PC

Zalo đã ra mắt phiên bản 106 trên dòng máy PC, Laptop với các cập nhật sau. 1. Các tính năng mới – Đăng nhập bằng mã kích hoạt. – Thu hồi tin nhắn từ...


07-07-2016 1.4K lượt xem
Mới cập nhật