Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách thêm Nhạc nền tự động phát cho trang cá nhân Zalo


Cùng chủ đề với :

Mới đây ứng dụng Zalo đã ra mắt tính năng mới rất thú vị cho phép chèn bài hát yêu thích vào trang cá nhân rồi tự động phát mỗi khi truy cập. Nếu bạn muốn trang cá nhân của mình trở nên sinh động hơn thì đừng quên trải nghiệm tính năng thú vị này nhé.

Phát nhạc trên trang cá nhân bằng tính năng Nhạc Nền của Zalo
Phát nhạc trên trang cá nhân bằng tính năng Nhạc Nền của Zalo

Theo đó, tính năng mới có tên gọi chính xác là Nhạc Nền được Zalo bổ sung vào một bản cập nhật giữa tháng 08/2019. Nhạc Nền sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm một bài hát bất kỳ từ dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3 sau đó thêm vào trang cá nhân Zalo của mình. Kể từ lúc đó khi có người truy cập vào, bài hát sẽ tự động phát đồng thời có khả năng giảm âm lượng dần khi rời khỏi.

Nghe thì có vẻ giống với tính năng thêm bài hát và nghe nhạc trên trang cá nhân Facebook mà trước đây mình giới thiệu. Mặc dù Zalo chỉ cho phép người dùng chọn tối đa 1 bài hát để làm nhạc nền nhưng có thể phát tự động và phát đầy đủ chứ không bị cắt đoạn như Facebook.

Một số trang cá nhân của người dùng Zalo đã bổ sung Nhạc Nền
Một số trang cá nhân của người dùng Zalo đã bổ sung Nhạc Nền

Ngoài ra, cách hiển thị giao diện phát nhạc trên trang cá nhân cũng khá gọn gàng, tùy biến thiết kế linh hoạt, có thể tắt đi nhanh chóng nếu không muốn nghe. Bên cạnh đó Zalo sử dụng kho nhạc từ Zing Mp3 nên sẽ giúp người dùng dễ dàng nắm bắt xu hướng nghe nhạc tại Việt Nam tốt hơn.

Hướng dẫn thêm nhạc nền trang cá nhân Zalo

Bước 1: Từ giao diện chính của Zalo sau khi đăng nhập, chuyển qua tab Thêm và truy cập vào trang cá nhân của bạn

Bước 2: Bấm vào banner “Cài nhạc nền để thể hiện bản thân tốt hơn“. Tiếp đến giao diện sẽ hiển thị danh sách những bài hát đang hot nhất hiện nay, bạn có thể chọn 1 bài hoặc nhập từ khóa tên bài hát hoặc ca sĩ vào công cụ Tìm nhạc từ ZingMp3…

Tìm đến tính năng rồi chọn bài hát yêu thích để làm Nhạc Nền
Tìm đến tính năng rồi chọn bài hát yêu thích để làm Nhạc Nền

Bước 3: Sau khi chọn xong sẽ có thông báo “Cập nhật Nhạc nền thành công”. Bạn có thể nghe thấy âm thanh từ bản nhạc đã chọn trên trang Zalo của mình.

Thưởng thức và quản lý Nhạc Nền trên trang cá nhân Zalo
Thưởng thức và quản lý Nhạc Nền trên trang cá nhân Zalo

Đối với trường hợp bạn không còn muốn sử dụng tính năng Nhạc nền hoặc muốn thay đổi bài hát khác hãy bấm vào giao diện phát, tại đây sẽ có 2 nút Gỡ bỏChọn bài hát khác.

Với tính năng nhạc nền hiển thị công khai, bạn có thể chứng tỏ sở thích với bạn bè hoặc những người xung quanh. Zalo cũng không hạn chế số lần thay đổi bài hát, nhờ vậy bạn có thể sử dụng âm nhạc để thể hiện tâm trạng của mình cũng khá phù hợp. Theo cảm nhận của mình thì hiện tại vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết sử dụng tính năng này, do đó nếu bạn thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết cho họ nhé.
Xếp hạng 1.13/5 (2 phiếu)
Bình luận (20)
Thao Mi Nguyen - 16/09/2019 :

Ad cho. Em hỏi. Em vẫn nghe nhạc và đổi bài bình thường cho đến 1 ngày nó ko còn bấm dc. Ghi là: Chưa tải được bài hát.. Va ko có nghe gi được. Cả tuần lun ah.

Meo meo - 13/09/2019 :

Zalo mình đã cài nhạc nên nhưng khi mở trang cá nhân lên thì không thấy, nhưng người khác vào trang cá nhân mình vẫn thấy và nghe được, chỉ có mình không thấy nhạc nền.. Giúp mình với ạ

Hiếu Nguyễn - 12/09/2019 :

Chào Thu Ngân, hiện có rất nhiều bạn phản ánh về việc không thấy tính năng nhạc nền mặc dù điện thoại đang sử dụng phiên bản Zalo mới nhất. Có thể là do tính năng chưa được áp dụng rộng rãi cho tất cả tài khoản, bạn nên chờ một thời gian xem sao nhé.

Thu Ngân - 12/09/2019 :

Phiên bản zalo mới nhất luôn được cập nhật. Phiên bản androi 9.0 của máy. Các bước làm tương tự mà vẫn k thấy xuất hiện mục cài nhạc nền là sao vậy add

Vũ Anh Tuấn - 08/09/2019 :

Rõ ràng mình cập nhật phiên bản mới nhất (mới cách đây vài phút) mà cũng không có tính năng này nhé. Vì thế câu giải thích cho rằng do chưa cập nhật phiên bản mới là hoàn toàn không có tính thuyết phục, chỉ có những người i tờ thì mới chấp nhận được câu trả lời đó thôi nhá

PhươngNguyen - 07/09/2019 :

Mình dùng Android mà sao k thấy tính năng này của Zalo

Trương trường duy - 07/09/2019 :

Mình đã cập nhật phiên bản mới rồi mà sao nó lại bảo là không có tính năng hỗ trợ mình không biết

lý cẩm tú - 06/09/2019 :

Mình cài ròi, muốn gỡ nhưng ko thấy chỗ chọn lại hoặc gỡ ban ơi

Hiếu Nguyễn - 05/09/2019 :

Chào Hoahongtim, có thể tính năng nhạc nền chỉ mới được Zalo cập nhật cho Android – bạn dùng iOS vui lòng chờ đợi một thời gian nhé.

Hoahongtim - 03/09/2019 :

Sao zalo của mình ko thấy có nhạc nền zalo z ạ? Mình xai ios !

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 16 lượt xem