Người gửi bài:

Cập nhật: 10:58 22/12/2019

Cùng chủ đề với :

Trong vài ngày nữa thôi đợt lễ Giáng Sinh hay Noel năm 2019 sẽ chính thức bắt đầu. Để hưởng ứng mùa lễ lớn này, Zalo đã bổ sung tính năng mới cho phép người dùng tùy chọn những khung ảnh đại diện độc đáo theo chủ đề mừng Giáng Sinh. Nếu bạn là người mới biết đến tính năng này đồng thời chưa biết cách thực hiện ra sao thì hãy theo dõi hướng dẫn dưới nhé.

Đổi khung cho ảnh đại diện để chào đón Giáng Sinh 2019 cùng Zalo

Hướng dẫn thêm khung Noel vào ảnh đại diện Zalo

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, chuyển sang tab Nhật Ký với biểu tượng đồng hồ.

Bước 2: Ngay bên dưới khu vực đăng trạng thái, bạn sẽ thấy ngay banner “Không khí tràn ngập giáng sinh” – hãy bấm vào nút Chọn khung cho ảnh đại diện.

Bước 3: Zalo sẽ dẫn bạn đến trang tính năng “Thêm khung ảnh đại diện đón Giáng Sinh về“. Tại đây bạn hãy chọn một trong số các khung ảnh mang chủ đề Noel mà bạn yêu thích ở bên dưới rồi bấm nút Đổi ảnh đại diện để lưu lại.

  • Ngoài ra còn có nút Đăng nhật ký để bạn chia sẻ ảnh đại diện đã chèn khung Noel kèm theo cảm xúc hoặc lời chúc của mình đến mọi người xung quanh (giới hạn 300 ký tự).
  • Còn nếu bạn muốn đổi ảnh đại diện bằng một ảnh khác để chèn khung thì hãy bấm nút Thay ảnh sau đó chọn ra từ ứng dụng Máy ảnh hoặc Thư viện (Tệp).

Đối với trường hợp những bạn nào đã thực hiện bước 1 nhưng không nhìn thấy tính năng thay đổi khung Noel cho ảnh đại diện thì hãy sao chép lại liên kết bên dưới:

  • https://ecard.event.zalo.me/christmas

Sau đó đăng vào trang cá nhân của Zalo dưới dạng trạng thái rồi truy cập vào liên kết nhìn thấy. Bạn cũng có thể gửi liên kết trên cho bạn bè trên Zalo dưới dạng tin nhắn để họ có thể truy cập và sử dụng tính năng thêm khung ảnh Noel khi chưa được hỗ trợ.

Theo mình thấy số lượng khung Noel mà Zalo cung cấp sẵn tuy được thiết kế rất đẹp, rất phù hợp với chủ đề Giáng Sinh thế nhưng số lượng lựa chọn lại rất hạn chế. Chưa kể, tính năng chèn khung ảnh của Zalo sẽ được ghép chung vào ảnh đại diện của bạn và không hỗ trợ tách ảnh đại diện ra khỏi khung như Facebook. Do đó sau này nếu bạn muốn ảnh đại diện trở về như trước thì cần tải lên lại từ đầu, hơi phiền phức.

Được biết, ngoài tính năng trên Zalo còn có khá nhiều nâng cấp mới cho tính năng cũ để chào đón lễ Giáng Sinh năm nay, chẳng hạn như: hình nền Noel cho giao diện nhắn tin mà bạn cũng có thể trích xuất tải về lưu điện thoại, phông nền đăng trạng thái và khoảnh khắc chủ đề Noel… Nếu có thời gian bạn đừng quên khám phá hết nhé.
Xếp hạng 4.75/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật