Người gửi bài:

Cập nhật: 19:07 18/11/2019

Nếu bạn dùng smartphone Android sẽ không thể nào không biết đến khu vực thanh điều hướng với 3 biểu tượng quen thuộc: Đa nhiệm, Màn hình chính và Trở về. Thế nhưng từ rất lâu Android đã không có thay đổi đột phá nào trong thiết kế thanh điều hướng mới, khiến người dùng trở nên nhàm chán sau thời gian dài sử dụng.

Nếu bạn cũng là một người như vậy nhưng chưa muốn chuyển sang dùng điều hướng bằng cử chỉ thì hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tùy biến lại giao diện của thanh điều hướng trên smartphone Android cho sinh động hơn, cụ thể là thêm chữ ký cá nhân hoặc bất cứ đoạn văn bản nào kèm hiệu ứng chuyển động độc đáo.

Và để thực hiện được điều đó bạn cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng Smart navigation bar. Đây là ứng dụng hỗ trợ tùy biến thiết kế của thanh điều hướng với nhiều tính năng đặc biệt như: chèn văn bản, thay đổi hình nền, thêm hiệu ứng nhấp nháy, xem thời lượng pin dưới thanh điều hướng…

Thông thường Smart navigation bar được bán với giá 6.500VND nhưng gần đây nó đang được miễn phí hoặc bạn có thể cài đặt bản dùng thử miễn phí qua tệp tin APK bên dưới.

Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, Smart navigation bar sẽ hiển thị các tùy chọn tương ứng các quyền quan trọng mà bạn cần kích hoạt thì nó mới hoạt động được:

  • Sytem overlay: Quyền hiển thị trên ứng dụng khác
  • Storage Permission: Quyền truy cập vào thư viện ảnh, phương tiện, tệp trên thiết bị

Ngay sau khi hoàn tất bạn sẽ được dẫn vào giao diện chính của Smart navigation bar. Lần đầu tiên sẽ có các chỉ dẫn sử dụng nhưng tất cả đều là tiếng Anh, bạn hãy chạm màn hình để bỏ qua tất cả.

Sau đó chúng ta sẽ truy cập vào mục NavBar Text Slide Show, chọn tiếp mục Text-Notes để đến với tính năng chèn văn bản vào thanh điều hướng.

Tiếp đến nhận chữ ký của bạn hoặc bất cứ đoạn văn bản, ký hiệu đặc biệt nào mà bạn yêu thích cũng như muốn chúng xuất hiện trên thanh điều hướng vào ô Enter your text!! và bấm nút Add.

  • Bạn cũng có thể chèn thêm một dòng nữa thì sẽ được kiểu hiển thị lần lượt

Bấm nút Close để trở về giao diện tính năng NavBar Text Slide Show lúc nãy và tại đây đặt dấu tích vào nút ON để kích hoạt cho chữ ký bắt đầu hiển thị.

Như vậy văn bản/chữ ký của bạn đã bắt đầu xuất hiện trên thanh điều hướng, thế nhưng mặc định kích thước và thiết kế của nó vẫn chưa có gì đặc biệt. Hãy trở lại ứng dụng để điều chỉnh nhé.

Cũng tại mục NavBar Text Slide Show lúc nãy, bạn sẽ có một số tùy chọn điều chỉnh thiết kế cho đoạn văn bản/chữ ký của mình đẹp hơn như:

  • Animation: Cung cấp sẵn 11 kiểu hiệu ứng chuyển động, có chế độ xem trước cho bạn dễ dàng lựa chọn
  • Animation Speed: Tốc độ chuyển động của văn bản/chữ ký trên thanh điều hướng, tăng càng cao thì chuyển động càng nhanh.
  • Slide Duration: Tốc độ lặp lại của chuyển động.
  • Text Color: Màu sắc cho văn bản/chữ ký, mặc định màu đen và bạn có khá nhiều màu để lựa chọn. Trong đó cũng có tính năng Transparency để điều chỉnh độ trong suốt của chúng.
  • Text Size: Điều chỉnh kích thước cho đoạn văn bản/chữ ký bạn đã chèn trên thanh điều hướng
  • Text Position (X-Y): Điều chỉnh căn lề trái-phải, nếu để cả 2 ở mức trung bình thì đoạn văn bản/chữ ký sẽ nằm giữa.

Như vậy là xong, hoàn thành các thiết lập trên đảm bảo bạn sẽ có một đoạn văn bản/chữ ký với hiệu ứng chuyển động độc đáo nằm trên thanh điều hướng nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Mới cập nhật

Bật tắt đường lưới camera khi chụp ảnh cho Android, iPhone

Nếu bạn chưa biết thì đường lưới (Grid Lines) là tính năng hỗ trợ chụp ảnh cho camera trên điện thoại thông minh, máy ảnh, camera hành trình… Khi bật tính năng đường lưới, giao...


11 giờ trước 14 lượt xem

Cách cài ZingPlay và file iPa cho iPhone không cần jailbreak, PC

Tương tự như file APK trên Android, iPa là định dạng tập tin đóng gói sử dụng bởi hệ điều hành iOS. Thế nhưng không dễ dàng như Android, việc cài đặt ứng dụng thông...


16 giờ trước 28 lượt xem

Hướng dẫn jailbreak iPhone iOS 11 đến 13.3 không cần máy tính

Nói đến jailbreak iPhone chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến thao tác phức tạp đòi hỏi sự hỗ trợ từ máy tính cùng kinh nghiệm của người thực hiện. Thế nhưng với một...


1 ngày trước 61 lượt xem

Cách hẹn thời gian gửi tin nhắn SMS tự động cho Android

Trong những năm gần đây, khi mạng xã hội cùng các dịch vụ trò chuyện trực tuyến trở nên phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu gửi tin nhắn SMS của người dùng smartphone cũng...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho Messenger trên mọi thiết bị

Như các bạn đã biết, Messenger là ứng dụng nhắn tin trò chuyện được sử dụng chung với mạng xã hội Facebook. Chỉ cần có kết nối internet, Messenger giúp bạn kết nối với bạn...


2 ngày trước 41 lượt xem