Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:07 18/11/2019

Cách thêm chữ ký chuyển động trên thanh điều hướng Android

Nếu bạn dùng smartphone Android sẽ không thể nào không biết đến khu vực thanh điều hướng với 3 biểu tượng quen thuộc: Đa nhiệm, Màn hình chính và Trở về. Thế nhưng từ rất lâu Android đã không có thay đổi đột phá nào trong thiết kế thanh điều hướng mới, khiến người dùng trở nên nhàm chán sau thời gian dài sử dụng.

Nếu bạn cũng là một người như vậy nhưng chưa muốn chuyển sang dùng điều hướng bằng cử chỉ thì hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tùy biến lại giao diện của thanh điều hướng trên smartphone Android cho sinh động hơn, cụ thể là thêm chữ ký cá nhân hoặc bất cứ đoạn văn bản nào kèm hiệu ứng chuyển động độc đáo.

Và để thực hiện được điều đó bạn cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng Smart navigation bar. Đây là ứng dụng hỗ trợ tùy biến thiết kế của thanh điều hướng với nhiều tính năng đặc biệt như: chèn văn bản, thay đổi hình nền, thêm hiệu ứng nhấp nháy, xem thời lượng pin dưới thanh điều hướng…

Thông thường Smart navigation bar được bán với giá 6.500VND nhưng gần đây nó đang được miễn phí hoặc bạn có thể cài đặt bản dùng thử miễn phí qua tệp tin APK bên dưới.

Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, Smart navigation bar sẽ hiển thị các tùy chọn tương ứng các quyền quan trọng mà bạn cần kích hoạt thì nó mới hoạt động được:

Ngay sau khi hoàn tất bạn sẽ được dẫn vào giao diện chính của Smart navigation bar. Lần đầu tiên sẽ có các chỉ dẫn sử dụng nhưng tất cả đều là tiếng Anh, bạn hãy chạm màn hình để bỏ qua tất cả.

Sau đó chúng ta sẽ truy cập vào mục NavBar Text Slide Show, chọn tiếp mục Text-Notes để đến với tính năng chèn văn bản vào thanh điều hướng.

Tiếp đến nhận chữ ký của bạn hoặc bất cứ đoạn văn bản, ký hiệu đặc biệt nào mà bạn yêu thích cũng như muốn chúng xuất hiện trên thanh điều hướng vào ô Enter your text!! và bấm nút Add.

Bấm nút Close để trở về giao diện tính năng NavBar Text Slide Show lúc nãy và tại đây đặt dấu tích vào nút ON để kích hoạt cho chữ ký bắt đầu hiển thị.

Như vậy văn bản/chữ ký của bạn đã bắt đầu xuất hiện trên thanh điều hướng, thế nhưng mặc định kích thước và thiết kế của nó vẫn chưa có gì đặc biệt. Hãy trở lại ứng dụng để điều chỉnh nhé.

Cũng tại mục NavBar Text Slide Show lúc nãy, bạn sẽ có một số tùy chọn điều chỉnh thiết kế cho đoạn văn bản/chữ ký của mình đẹp hơn như:

Như vậy là xong, hoàn thành các thiết lập trên đảm bảo bạn sẽ có một đoạn văn bản/chữ ký với hiệu ứng chuyển động độc đáo nằm trên thanh điều hướng nhé.
Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


9 giờ trước 11 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


10 giờ trước 8 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


1 ngày trước 21 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


2 ngày trước 44 lượt xem