Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:07 18/11/2019

Cách thêm chữ ký chuyển động trên thanh điều hướng Android

Nếu bạn dùng smartphone Android sẽ không thể nào không biết đến khu vực thanh điều hướng với 3 biểu tượng quen thuộc: Đa nhiệm, Màn hình chính và Trở về. Thế nhưng từ rất lâu Android đã không có thay đổi đột phá nào trong thiết kế thanh điều hướng mới, khiến người dùng trở nên nhàm chán sau thời gian dài sử dụng.

Nếu bạn cũng là một người như vậy nhưng chưa muốn chuyển sang dùng điều hướng bằng cử chỉ thì hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tùy biến lại giao diện của thanh điều hướng trên smartphone Android cho sinh động hơn, cụ thể là thêm chữ ký cá nhân hoặc bất cứ đoạn văn bản nào kèm hiệu ứng chuyển động độc đáo.

Và để thực hiện được điều đó bạn cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng Smart navigation bar. Đây là ứng dụng hỗ trợ tùy biến thiết kế của thanh điều hướng với nhiều tính năng đặc biệt như: chèn văn bản, thay đổi hình nền, thêm hiệu ứng nhấp nháy, xem thời lượng pin dưới thanh điều hướng…

Thông thường Smart navigation bar được bán với giá 6.500VND nhưng gần đây nó đang được miễn phí hoặc bạn có thể cài đặt bản dùng thử miễn phí qua tệp tin APK bên dưới.

Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, Smart navigation bar sẽ hiển thị các tùy chọn tương ứng các quyền quan trọng mà bạn cần kích hoạt thì nó mới hoạt động được:

Ngay sau khi hoàn tất bạn sẽ được dẫn vào giao diện chính của Smart navigation bar. Lần đầu tiên sẽ có các chỉ dẫn sử dụng nhưng tất cả đều là tiếng Anh, bạn hãy chạm màn hình để bỏ qua tất cả.

Sau đó chúng ta sẽ truy cập vào mục NavBar Text Slide Show, chọn tiếp mục Text-Notes để đến với tính năng chèn văn bản vào thanh điều hướng.

Tiếp đến nhận chữ ký của bạn hoặc bất cứ đoạn văn bản, ký hiệu đặc biệt nào mà bạn yêu thích cũng như muốn chúng xuất hiện trên thanh điều hướng vào ô Enter your text!! và bấm nút Add.

Bấm nút Close để trở về giao diện tính năng NavBar Text Slide Show lúc nãy và tại đây đặt dấu tích vào nút ON để kích hoạt cho chữ ký bắt đầu hiển thị.

Như vậy văn bản/chữ ký của bạn đã bắt đầu xuất hiện trên thanh điều hướng, thế nhưng mặc định kích thước và thiết kế của nó vẫn chưa có gì đặc biệt. Hãy trở lại ứng dụng để điều chỉnh nhé.

Cũng tại mục NavBar Text Slide Show lúc nãy, bạn sẽ có một số tùy chọn điều chỉnh thiết kế cho đoạn văn bản/chữ ký của mình đẹp hơn như:

Như vậy là xong, hoàn thành các thiết lập trên đảm bảo bạn sẽ có một đoạn văn bản/chữ ký với hiệu ứng chuyển động độc đáo nằm trên thanh điều hướng nhé.Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem