Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

Cách thêm chữ ký chuyển động trên thanh điều hướng Android


Nếu bạn dùng smartphone Android sẽ không thể nào không biết đến khu vực thanh điều hướng với 3 biểu tượng quen thuộc: Đa nhiệm, Màn hình chính và Trở về. Thế nhưng từ rất lâu Android đã không có thay đổi đột phá nào trong thiết kế thanh điều hướng mới, khiến người dùng trở nên nhàm chán sau thời gian dài sử dụng.

Nếu bạn cũng là một người như vậy nhưng chưa muốn chuyển sang dùng điều hướng bằng cử chỉ thì hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tùy biến lại giao diện của thanh điều hướng trên smartphone Android cho sinh động hơn, cụ thể là thêm chữ ký cá nhân hoặc bất cứ đoạn văn bản nào kèm hiệu ứng chuyển động độc đáo.

Và để thực hiện được điều đó bạn cần đến sự hỗ trợ của ứng dụng Smart navigation bar. Đây là ứng dụng hỗ trợ tùy biến thiết kế của thanh điều hướng với nhiều tính năng đặc biệt như: chèn văn bản, thay đổi hình nền, thêm hiệu ứng nhấp nháy, xem thời lượng pin dưới thanh điều hướng…

Thông thường Smart navigation bar được bán với giá 6.500VND nhưng gần đây nó đang được miễn phí hoặc bạn có thể cài đặt bản dùng thử miễn phí qua tệp tin APK bên dưới.

Trong lần đầu tiên mở ứng dụng, Smart navigation bar sẽ hiển thị các tùy chọn tương ứng các quyền quan trọng mà bạn cần kích hoạt thì nó mới hoạt động được:

  • Sytem overlay: Quyền hiển thị trên ứng dụng khác
  • Storage Permission: Quyền truy cập vào thư viện ảnh, phương tiện, tệp trên thiết bị

Ngay sau khi hoàn tất bạn sẽ được dẫn vào giao diện chính của Smart navigation bar. Lần đầu tiên sẽ có các chỉ dẫn sử dụng nhưng tất cả đều là tiếng Anh, bạn hãy chạm màn hình để bỏ qua tất cả.

Sau đó chúng ta sẽ truy cập vào mục NavBar Text Slide Show, chọn tiếp mục Text-Notes để đến với tính năng chèn văn bản vào thanh điều hướng.

Tiếp đến nhận chữ ký của bạn hoặc bất cứ đoạn văn bản, ký hiệu đặc biệt nào mà bạn yêu thích cũng như muốn chúng xuất hiện trên thanh điều hướng vào ô Enter your text!! và bấm nút Add.

  • Bạn cũng có thể chèn thêm một dòng nữa thì sẽ được kiểu hiển thị lần lượt

Bấm nút Close để trở về giao diện tính năng NavBar Text Slide Show lúc nãy và tại đây đặt dấu tích vào nút ON để kích hoạt cho chữ ký bắt đầu hiển thị.

Như vậy văn bản/chữ ký của bạn đã bắt đầu xuất hiện trên thanh điều hướng, thế nhưng mặc định kích thước và thiết kế của nó vẫn chưa có gì đặc biệt. Hãy trở lại ứng dụng để điều chỉnh nhé.

Cũng tại mục NavBar Text Slide Show lúc nãy, bạn sẽ có một số tùy chọn điều chỉnh thiết kế cho đoạn văn bản/chữ ký của mình đẹp hơn như:

  • Animation: Cung cấp sẵn 11 kiểu hiệu ứng chuyển động, có chế độ xem trước cho bạn dễ dàng lựa chọn
  • Animation Speed: Tốc độ chuyển động của văn bản/chữ ký trên thanh điều hướng, tăng càng cao thì chuyển động càng nhanh.
  • Slide Duration: Tốc độ lặp lại của chuyển động.
  • Text Color: Màu sắc cho văn bản/chữ ký, mặc định màu đen và bạn có khá nhiều màu để lựa chọn. Trong đó cũng có tính năng Transparency để điều chỉnh độ trong suốt của chúng.
  • Text Size: Điều chỉnh kích thước cho đoạn văn bản/chữ ký bạn đã chèn trên thanh điều hướng
  • Text Position (X-Y): Điều chỉnh căn lề trái-phải, nếu để cả 2 ở mức trung bình thì đoạn văn bản/chữ ký sẽ nằm giữa.

Như vậy là xong, hoàn thành các thiết lập trên đảm bảo bạn sẽ có một đoạn văn bản/chữ ký với hiệu ứng chuyển động độc đáo nằm trên thanh điều hướng nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Theo dõi FPS và phần cứng khi chơi game không cần phần mềm

Thông thường để theo dõi thông số FPS và cấu hình phần cứng như CPU, GPU, RAM một cách xuyên suốt như khi chơi game chúng ta cần cài đặt thêm phần mềm thứ ba....


4 giờ trước 8 lượt xem

Chia sẻ tiện ích tải nhạc Zing Mp3 về máy tính không cần đăng nhập

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nhưng với nhiều người Zing Mp3 vẫn là sự lựa chọn vừa quen thuộc vừa dễ sử dụng. Với kho nhạc rộng lớn mọi...


1 ngày trước 13 lượt xem

Cách tắt thông báo Mẹo trên One UI 2.0 cho smartphone Samsung

Nếu gần đây điện thoại Samsung của bạn đã nâng cấp thành công One UI 2.0 thì thỉnh thoảng bạn có thể thấy một số thông báo tên là Mẹo One UI xuất hiện. Đây...


2 ngày trước 14 lượt xem

Cách cài ứng dụng yêu cầu Root cho thiết bị Android chưa Root

Dạo quanh Google Play và một số trang web khác, dễ dàng bắt gặp những ứng dụng đặc biệt nhưng điện thoại Android của bạn không thể cài đặt được vì yêu cầu quyền Root....


2 ngày trước 30 lượt xem

5 trình giả lập Android tốt nhất để chơi game trên máy tính Windows

Không quá khó để tìm kiếm một phần mềm giả lập Android trên máy tính. Thế nhưng chỉ một số ít chúng được trang bị các tính năng cần thiết để phục vụ chơi game...


3 ngày trước 24 lượt xem