Người gửi bài:

Cập nhật: 12:14 21/10/2019

Cùng chủ đề với :

Gmail hiện đang là dịch vụ gửi nhận thư điện tử do Google phát triển được biết đến với nhiều ưu điểm như hệ thống tính năng đa dạng, dễ sử dụng và tương thích với nhiều thiết bị. Cũng chính vậy mà Gmail cũng trở thành một sự lựa chọn tốt để xử lý email cho các đối tượng người dùng thuộc cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một tính năng của Gmail tuy đơn giản nhưng rất quan trọng nếu bạn muốn email gửi đi của mình được chuyên nghiệp hơn đó chính là thêm chữ ký.

Chữ ký trong Gmail là gì?

Chữ ký trong Gmail là phần nội dung nằm ở cuối cùng email có thể chứa văn bản, liên kết hoặc hình ảnh nhằm mục đích mô tả thông tin người gửi. Chữ ký cũng có vai trò giúp emai được người nhận tin tưởng và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn hơn.

Ví dụ: Một email chuyên nghiệp sẽ kết thúc bằng các từ: Trân trọng hoặc thân ái… kèm theo đó là tên, nơi ở và thông tin liên hệ với người gửi… Giả sử như bạn phải gửi nhiều email trong ngày, thì mỗi email thì bạn cần phải nhập đi nhập lại các thông tin trên gây phí thời gian và công sức không cần thiết.

Tuy nhiên với tính năng chữ ký của Gmail thì mọi thứ tiện lợi hơn. Bạn chỉ cần nhập các thông tin trên vào mục thiết lập chữ ký một lần duy nhất, chúng sẽ tự động được Gmail chèn thêm trong mỗi email mà bạn gửi đi. Điều đặc biệt là Gmail còn hỗ trợ chèn hình ảnh vào chữ ký, bạn có thể tận dụng để đính kèm biểu tượng, logo cho công ty hoặc chữ ký viết tay rất dễ dàng.

Chữ ký Gmail sau khi thiết lập sẽ được soạn sẵn trong khung nhập nội dung email gửi đi
Chữ ký Gmail sau khi thiết lập sẽ được soạn sẵn trong khung nhập nội dung email gửi đi

Hướng dẫn thiết lập chữ ký cho email trên Gmail

1. Đối với Gmail phiên bản Web máy tính

Bước 1: Truy cập vào Hộp thư đến của Gmail phiên bản web dành cho máy tính. Tại đây bấm vào biểu tượng bánh răng ở góc phải và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập của Gmail, ở tab Chung xếp đầu tiên cuộn xuống bên dưới tìm đến khu vực Chữ ký. Đặt dấu tích vào chấm tròn ở thanh chứa công cụ soạn thảo rồi thiết lập chữ ký của bạn.

Trong thanh công cụ có rất nhiều tính năng để hỗ trợ bạn thiết lập chữ ký bao gồm: Phông chữ, kích thước chữ, đậm-nghiêng-gạch chân-màu chữ, chèn liên kết-hình ảnh, căn lền trái-giữa-phải, danh sách, trích dẫn… Hãy tự tìm hiểu để có một chữ ký theo ý muốn nhé.

Mặc định, chữ ký của bạn sẽ bắt đầu từ ký tự “–” để ngăn cách. Nếu bạn không muốn nó xuất hiện trong chữ ký hãy đặt dấu tích vào dòng “Chèn chữ ký này trước nội dung được trích dẫn trong các thư trả lời và xóa dòng… “.

Bước 3: Sau khi thiết lập xong chữ ký, đừng quên cuộn xuống dưới cùng bấm nút Lưu thay đổi để áp dụng tính năng vào email gửi đi sắp tới nhé.

2. Đối với Gmail phiên bản ứng dụng smartphone

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn bấm vào biểu tượng Danh mục ở góc trái sau đó cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến chọn tài khoản email mà bạn muốn thiết lập chữ ký cho riêng nó. Cuộn xuống mục Chung, bấm vào dòng Chữ ký trên thiết bị di động sau đó bắt đầu nhập chữ ký vào ô trống.

Khi hoàn tất bấm OK để lưu lại là xong.

Lưu ý: Tính năng tạo chữ ký email trên Gmail phiên bản ứng dụng cho smartphone hiện chưa hỗ trợ thanh công cụ soạn thảo văn bản, do đó bạn không thể chèn các đối tượng thuộc định dạng đặc biệt như liên kết, hình ảnh
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật