Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách thêm bài hát và nghe nhạc trên trang cá nhân Facebook


Cùng chủ đề với :

Trong bản cập nhật giữa tháng 04/2019, Facebook đã bổ sung tính năng nghe nhạc ngay trên trang cá nhân nhằm giúp người dùng dễ dàng chia sẻ những bài hát mà mình yêu thích cho những người xung quanh cùng thưởng thức đồng thời kết nối thêm nhiều bạn bè mới có chung sở thích với mình.

Giờ đây người dùng Facebook đã có thể nghe nhạc ngay trên trang cá nhân của mình
Giờ đây người dùng Facebook đã có thể nghe nhạc ngay trên trang cá nhân của mình

Cụ thể tính năng thú vị này có tên chính xác là Âm nhạc được Facebok sắp xếp trên phần thông tin trang cá nhân của mỗi người dùng. Tại đây bạn có thể tạo ra một album riêng, chọn ra những bài hát yêu thích đến từ thư viện của Spotify mà Facebook đã liên kết. Với mỗi bài hát bạn có thể bấm nút Play để nghe trực tiếp hoặc chia sẻ vào bảng Tin và thêm vào đầu trang cá nhân để mọi người xung quanh đều nhìn thấy cũng như nghe bài hát đó.

Theo trải nghiệm của mình, tính năng Âm nhạc của Facebook có lẽ là kết quả của sự hợp tác với dịch vụ nghe nhạc Spotify. Thế nhưng trong thời điểm hiện tại nó vẫn chưa được hoàn thiện với các hạn chế như:

  • Mỗi bài hát chỉ có thời lượng bị cắt đi, chỉ đúng 1 phút 30 giây chứ không đầy đủ
  • Không có các tính năng chuyển đổi bài hát kế tiếp dù là thủ công hay tự động
  • Lúc đang nghe nhạc mà bạn tắt màn hình điện thoại thì bài hát cũng ngừng phát
  • Số lượng bài hát còn ít, có những bài hit nổi tiếng trên thế giới vẫn không thể tìm thấy

Ngoài ra, tính năng Âm nhạc chỉ có mặt trên ứng dụng Facebook (phiên bản chuẩn chứ không phải Lite) dành cho Android, iOS – không có trên nền tảng web máy tính. Hiện tính năng này cũng dần xuất hiện trên một tài khoản, nếu bạn kiểm tra mà không có thì nên chờ đợi một thời gian để nó kịp cập nhật nhé.

Hướng dẫn thêm nhạc vào trang cá nhân trên Facebook

Bước 1: Từ ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất, truy cập vào trang cá nhân của bạn. Cuộn từ từ xuống dưới sẽ nhìn thấy mục Âm nhạc với biểu tượng cái radio màu đỏ và hãy bấm vào liên kết Thêm bài hát.

Hướng dẫn thêm nhạc vào trang cá nhân trên Facebook

Bước 2: Trong giao diện mới, bạn có thể nhập từ khóa vào ô Tìm kiếm nhạc để tìm ra những bài hát mà mình muốn. Khi có kết quả tìm kiếm, bạn sẽ nhìn thấy thông tin các bài hát và hãy bấm nút Thêm để chúng được bổ sung vào trang cá nhân của mình

Hướng dẫn thêm nhạc vào trang cá nhân trên Facebook
  • Bạn nên nhập từ khóa kèm tên ca sĩ trình bày để kết quả chính xác hơn

Khi thêm hoàn tất, bạn quay trở lại mục Âm nhạc sẽ nhìn thấy bài hát và có thể bấm vào nó để nghe. Trong giao diện của bài hát đang phát, nếu bạn muốn nghe đầy đủ hơn hãy bấm vào nút Phát trọn bài hát trên Spotify hoặc biểu tượng 3 chấm để:

  • Ghim lên đầu trang cá nhân: Bài hát sẽ xuất hiện ở cạnh mục Tiểu sử
  • Thêm vào tin: Bài hát sẽ được đăng lên bảng Tin lồng ghép cùng video tự quay từ camera, có khả năng tự động phát âm thanh khi bạn hoặc ai đó bấm vào xem.
  • Xóa bài hát khỏi trang cá nhân
Hướng dẫn thêm nhạc vào trang cá nhân trên Facebook

Tính năng Âm nhạc của Facebook chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng lại rất thích hợp cho những ai muốn mọi người nhìn thấy những bài hát yêu thích cũng như nghe được chúng khi truy cập vào trang cá nhân của mình.
Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích