Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:57 29/04/2019

Cách thay thế tệp tin giữ nguyên liên kết tải xuống trên Google Drive

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Google Drive cho phép người dùng sao chép liên kết chia sẻ của một tệp tin nào đó rồi gửi đến người nhận bất kỳ để họ tải xuống tệp tin. Thế nhưng ngay sau đó bạn phát hiện rằng tệp tin đã tải lên bị nhầm hoặc có những bổ sung mới… thì thông thường bạn phải upload lại tệp tin rồi sao chép liên kết tải xuống mới và gửi nó cho người nhận một lần nữa.

Giải pháp thay thế tệp tin giúp giữ nguyên liên kết tải xuống trên Google Drive
Giải pháp thay thế tệp tin giúp giữ nguyên liên kết tải xuống trên Google Drive

Các thao tác trên mất khá nhiều thời gian, chưa kể thêm các rủi ro nếu bạn đã gửi liên kết chia sẻ tệp tin cũ cho nhiều người thì lại phải bỏ công thông báo cho từng người biết về tệp tin mới. Bởi vì lý do rất đơn giản mà ai cũng biết, mỗi tệp tin sẽ có liên kết chia sẻ khác nhau và liên kết chia sẻ đã được Google Drive mã hóa nên không thể áp dụng hình thức đổi tên tải xuống như những hình thức, dịch vụ lưu trữ khác.

Một trường hợp gửi nhầm liên kết tải xuống tệp tin trong thực tế
Một trường hợp gửi nhầm liên kết tải xuống tệp tin trong thực tế

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng Google Drive đã có tính năng thay thế tệp tin mà liên kết tải xuống vẫn không hề bị thay đổi. Tính năng này cho phép bạn thay đổi từ tệp tin cũ sang tệp tin mới nhưng vẫn sử dụng chung một liên kết tải xuống. Nhờ vậy, các trường hợp tệp tin bị gửi nhầm hoặc có chỉnh sửa, thay đổi mới thì chúng ta không cần thực hiện việc tải lên mới hoàn toàn như trước nữa. Bên cạnh đó, các tệp tin cũ vẫn còn được giữ lại ở một bản dự phòng sẵn sàng đưa vào sử dụng để thực hiện thay thế trở lại bất kỳ lúc nào.

Hướng dẫn sử dụng tính năng thay thế tệp tin trên Google Drive

Bước 1: Tại giao diện quản lý tệp tin, bấm chuột phải vào tệp tin cần thay đổi và chọn dòng Quản lý phiên bản.

Hướng dẫn sử dụng tính năng thay thế tệp tin trên Google Drive

Bước 2: Tại popup vừa hiện, bạn hãy bấm vào nút Tải phiên bản mới lên sau đó chọn tệp tin mới muốn thay đổi.

Hướng dẫn sử dụng tính năng thay thế tệp tin trên Google Drive

Bước 3: Khi tệp tin mới được tải lên, nó sẽ trở thành Phiên bản hiện tại – có thể tải xuống bằng liên kết đã chia sẻ trước đây mặc dù tên vẫn còn giữ nguyên như tệp tin cũ.

Hướng dẫn sử dụng tính năng thay thế tệp tin trên Google Drive

Còn đối với tệp tin cũ nó sẽ được đánh dấu là Phiên bản x (x là số thứ tự), bạn có thể thực hiện tác vụ quản lý với biểu tượng 3 chấm ngay bên cạnh bao gồm:

Hiện tại tính năng thay thế tệp tin vẫn giữ nguyên liên kết tải xuống của Google Drive chỉ có trên nền tảng web dành cho máy tính. Đối với những bạn đang dùng điện thoại có thể sử dụng tính năng này khi truy cập vào Google Drive bằng ứng dụng trình duyệt.



Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Máy tính sẽ không tắt hoàn toàn nếu bạn chỉ bấm nút Shut down

Bấm vào biểu tượng cửa sổ ở góc màn hình, nhấp chuột phải vào biểu tượng nút nguồn và chọn Shut down là thao tác quen thuộc mỗi khi chúng ta tắt máy tính. Thế...


12 giờ trước 32 lượt xem

Hướng dẫn tạo và trang trí Album ảnh tuyệt đẹp trên Zalo

Tải lên, chia sẻ hình ảnh trong điện thoại lên trang cá nhân cũng như Nhật ký của Zalo thì chắc chắn ai cũng biết. Thế nhưng nếu bạn có nhiều hình ảnh thì nên...


1 ngày trước 49 lượt xem

Mẹo bỏ qua phần giới thiệu khi gọi điện cho tổng đài cực đơn giản

Có phải khi bạn gọi điện đến các đầu số tổng đài như 1800xxx, 1900xxx của một dịch vụ nào đó thì trước khi kết nối máy đến nhân viên bạn phải nghe một đoạn...


2 ngày trước 41 lượt xem

Phóng to một vùng trong hình ảnh bằng tính năng Kính lúp trên iPhone

Thao tác phóng to một vùng trong hình ảnh để xem rõ ràng hơn các chi tiết nhỏ chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng smartphone. Thế nhưng làm thế nào để...


25-02-2021 62 lượt xem

Cách xem lại tất cả thông báo đã xóa, đầy đủ nội dung cho Samsung

Thông thường với các thông báo từ ứng dụng được được gửi đến trên điện thoại, sau khi xem xong nội dung chúng ta thường xóa đi để giao diện điện thoại gọn gàng hơn....


24-02-2021 86 lượt xem