Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách thay đổi vị trí của nút tính năng mở tab mới (New Tab) cho Chrome


Cùng chủ đề với :

Trong một số phiên bản trước đây của trình duyệt Chrome, nút mở tab mới (New Tab) được thay đổi vị trí liên tục lúc thì bên trái lúc thì bên phải gây ảnh hưởng nhiều đến thói quen của người sử dụng. Để giải quyết vấn đề trên cũng như giúp những ai không thường xuyên mở tab mới bằng phím tắt thì mới đây trong phiên bản 70, Google Chrome đã bổ sung một tính năng mới giúp người dùng có thể tùy chỉnh vị trí nút mở tab mới (New Tab) theo ý của mình bất kỳ lúc nào.

Hình ảnh optimized vwha của Cách thay đổi vị trí của nút tính năng mở tab mới (New Tab) cho Chrome tại HieuMobile

Hiện tại tính năng tùy chỉnh vị trí nút mở tab mới (New Tab) chỉ được Google Chrome áp dụng với phiên bản dành cho máy tính Mac, Linux, Windows. Còn đối với phiên bản di động tính năng trên vẫn hiển thị chưa được hỗ trợ, chúng ta có thể chờ đợi trong các phiên bản cập nhật sau để sử dụng nhé. Dưới đây HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi vị trí của nút mở Tab Mới cho Chrome trên máy tính.

Bước 1: Đảm bảo phiên bản Chrome hiện tại trên máy của bạn phải là 70 hoặc mới hơn, để kiểm tra các bạn sao chép và dán địa chỉ dưới vào thanh nhập URL để truy cập:

  • chrome://settings/help

Hình ảnh optimized 8ssk của Cách thay đổi vị trí của nút tính năng mở tab mới (New Tab) cho Chrome tại HieuMobile

Bước 2: Sau đó tiếp tục truy cập liên kết bên dưới để đến phần mở rộng các tính năng thử nghiệm:

  • chrome://flags/

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, nhập từ khóa “New Tab Button Position” rồi dán vào ô tìm kiếm Search flags và bấm Enter.

Hình ảnh optimized smzc của Cách thay đổi vị trí của nút tính năng mở tab mới (New Tab) cho Chrome tại HieuMobile

Bước 4: Trong số các kết quả hiển thị bên dưới, các bạn tìm tới dòng New tab button position được bôi vàng ngay cạnh nó chọn vào ô Default (Mặc định) thành các kiểu vị trí hiển thị khác mà bạn muốn bao gồm: Opposite caption buttons, Leading, After tabs, Trailing và khởi động lại trình duyệt để các thay đổi được áp dụng.

Hình ảnh optimized 2nmn của Cách thay đổi vị trí của nút tính năng mở tab mới (New Tab) cho Chrome tại HieuMobile

Mặc dù có đến 4 kiểu vị trí hiển thị nhưng theo trải nghiệm của mình thì chỉ có 2 trong số 3 tính luôn Default (vị trí mặc định nằm ở bên phải), Opposite caption buttons (nằm bên trái), Trailing (nằm bên phải nhưng bị phân cách rõ ràng). Có lẽ những kiểu vị trí còn lại vẫn đang trong giai đoạn xây dựng, chúng ta hãy chờ đợi một thời gian để trải nghiệm.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 16 lượt xem