Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:32 03/10/2019

Cách thay đổi thư mục lưu file tải xuống bằng Safari cho iPhone

Cùng chủ đề với , :

Kể từ phiên bản iOS 13, trình duyệt Safari đã bổ sung trình quản lý tải xuống cho phép người dùng dễ dàng tải về các tệp tin trên internet về iPhone, iPad mà không cần cài đặt thêm công cụ thứ ba như trước.

Mặc định, các tệp tin tải xuống bằng Safari sẽ nằm ở thư mục Download trong ứng dụng Tệp. Tuy nhiên nếu cần thiết người dùng vẫn có quyền thay đổi vị trí lưu trên đám mây iCloud hoặc một thư mục bất kỳ của thiết bị.

Việc lưu trữ tệp tin đã tải xuống trên một thư mục riêng sẽ giúp chúng ta dễ dàng truy cập sử dụng trong lần kế tiếp đồng thời thuận tiện quản lý hoặc dọn dẹp sau này. Còn nếu bạn chưa biết làm thế nào để thay đổi vị trí lưu trữ cho tệp tin tải xuống bằng Safari trên iOS 13, hãy tham khảo các bước dưới đây.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ iPhone, iPad chạy iOS 13 truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) tìm chọn dòng Safari.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập trình duyệt Safari, cuộn xuống dưới tìm chọn tính năng Bản tải về (Downloads). Và ở đây sẽ có 2 khu vực lưu trữ là:

Nếu bạn muốn chọn một thư mục khác có trên thiết bị hãy bấm vào nút Khác… (Other). Ngay lập tức toàn bộ thư mục sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn 1 trong bất kỳ chúng làm vị trí lưu.

Cũng tại đây, bạn có thể tạo ra một thư mục mới để lưu trữ tất cả tệp tin tải xuống bằng chọn vào biểu tượng thư mục kèm dấu cộng ở trên sau đó đặt tên cho nó và bấm nút Hoàn tất (Done).

Quay trở lại danh sách các thư mục bạn sẽ thấy thư mục mới tạo, lúc này hãy chọn vào nó rồi bấm nút Hoàn tất (Done) một lần nữa để xác nhận làm vị trí lưu.

Khi thiết lập xong, tại khu vực lưu trữ Trên iPhone của tôi (On my iPhone) bạn sẽ thấy thư mục vừa tạo hiển thị – vậy là thành công. Say này tất cả tệp tin tải xuống bằng Safari sẽ được lưu trong thư mục mà bạn đã tạo – bạn có thể mở ứng dụng Tệp để kiểm tra.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem