Người gửi bài:

Cập nhật: 14:32 03/10/2019

Cùng chủ đề với , :

Kể từ phiên bản iOS 13, trình duyệt Safari đã bổ sung trình quản lý tải xuống cho phép người dùng dễ dàng tải về các tệp tin trên internet về iPhone, iPad mà không cần cài đặt thêm công cụ thứ ba như trước.

Mặc định, các tệp tin tải xuống bằng Safari sẽ nằm ở thư mục Download trong ứng dụng Tệp. Tuy nhiên nếu cần thiết người dùng vẫn có quyền thay đổi vị trí lưu trên đám mây iCloud hoặc một thư mục bất kỳ của thiết bị.

Việc lưu trữ tệp tin đã tải xuống trên một thư mục riêng sẽ giúp chúng ta dễ dàng truy cập sử dụng trong lần kế tiếp đồng thời thuận tiện quản lý hoặc dọn dẹp sau này. Còn nếu bạn chưa biết làm thế nào để thay đổi vị trí lưu trữ cho tệp tin tải xuống bằng Safari trên iOS 13, hãy tham khảo các bước dưới đây.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Từ iPhone, iPad chạy iOS 13 truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) tìm chọn dòng Safari.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập trình duyệt Safari, cuộn xuống dưới tìm chọn tính năng Bản tải về (Downloads). Và ở đây sẽ có 2 khu vực lưu trữ là:

  • iCloud Drive
  • Trên iPhone (On my iPhone)- mặc định sẽ là thư mục Tải về (Downloads)

Nếu bạn muốn chọn một thư mục khác có trên thiết bị hãy bấm vào nút Khác… (Other). Ngay lập tức toàn bộ thư mục sẽ hiện ra, bạn chỉ cần chọn 1 trong bất kỳ chúng làm vị trí lưu.

Cũng tại đây, bạn có thể tạo ra một thư mục mới để lưu trữ tất cả tệp tin tải xuống bằng chọn vào biểu tượng thư mục kèm dấu cộng ở trên sau đó đặt tên cho nó và bấm nút Hoàn tất (Done).

Quay trở lại danh sách các thư mục bạn sẽ thấy thư mục mới tạo, lúc này hãy chọn vào nó rồi bấm nút Hoàn tất (Done) một lần nữa để xác nhận làm vị trí lưu.

Khi thiết lập xong, tại khu vực lưu trữ Trên iPhone của tôi (On my iPhone) bạn sẽ thấy thư mục vừa tạo hiển thị – vậy là thành công. Say này tất cả tệp tin tải xuống bằng Safari sẽ được lưu trong thư mục mà bạn đã tạo – bạn có thể mở ứng dụng Tệp để kiểm tra.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật