Người gửi bài:

Cập nhật: 09:02 06/11/2018

Cùng chủ đề với :

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều cũng quá quen thuộc với giao diện gốc có màu xanh nền trắng của mạng xã hội Facebook rồi phải không nào? Cũng quá lâu rồi Facebook cũng chưa có thông báo gì về việc thay thế bằng một giao diện mới, có màu sắc khác hơn. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể tự thay đổi màu sắc giao diện Facebook theo ý của mình bằng các công cụ với cách làm rất đơn giản, ai cũng thực hiện được.

Mới đây anh Nguyễn Anh Nhân – một thành viên của cộng đồng J2TEAM đã chia sẻ sản phẩm mới mà anh vừa sáng tạo đó chính là tiện ích (extension) mang tên FBCustomizer dành cho trình duyệt Chrome. Không giống với các tiện ích có chức năng thay đổi giao diện Facebook được cung cấp sẵn khác mà bạn từng biết, FBCustomizer có khả năng giúp người dùng tùy biến màu sắc từng phần cho giao diện Facebook hoàn toàn theo ý của mình.

Hình ảnh optimized ibgf của Cách thay đổi màu sắc giao diện Facebook theo ý của bạn dễ dàng nhất tại HieuMobile

Bên cạnh đó, với tiện ích này các chức năng nhanh của Facebook như lối tắt, khám phá ở cạnh trái và danh sách bạn bè trực tuyến sẽ được làm gọn hơn chỉ hiện đầy đủ khi bạn rê chuột sang – đồng thời nhường vị trí trung tâm để hiển thị các nội dung chính.

Hướng dẫn thay đổi giao diện Facebook bằng FBCustomizer

Sau khi cài đặt hoàn tất FBCustomizer bạn sẽ thấy biểu tượng hình mặt cười 2 trái tim ở mắt xuất hiện ở góc công cụ. Lúc này hãy truy cập vào Facebook, ngay lập tức toàn bộ giao diện gốc của nó sẽ đổi thành các tông màu tối (đỏ, xám, đen) mà theo nhà phát triển gọi là Dark Theme. Giao diện Dark Theme này sẽ giúp việc sử dụng Facebook lâu dài vào buổi tối không bị ánh sáng màn hình gây chói lóa như giao diện gốc.

Nhưng nếu bạn không thích chúng ta vẫn có thể tự thay đổi các màu sắc khác cho giao diện Facebook bằng cách bấm vào biểu tượng tiện ích FBCustomizer ở góc (biểu tượng hình mặt cười 2 trái tim). Tại đây sẽ có 9 mục cho chúng ta thay đổi bao gồm:

  • Home Icon: Hình ảnh logo hiển thị, bạn hãy điền một đường dẫn tới hình ảnh logo mà bạn muốn. Ví dụ mặc định là https://i.imgur.com/FwFCAcD.png
  • Primary
  • Secondary
  • Hover Effect
  • Secondary Text
  • Primary Text
  • Disabled Text
  • Background
  • Border

Hình ảnh optimized n7m2 của Cách thay đổi màu sắc giao diện Facebook theo ý của bạn dễ dàng nhất tại HieuMobile

Ngoại trừ 2 mục Home Icon và Border, thì còn lại chúng ta nhâp các loại mã màu theo ý mình muốn để thay đổi màu sắc cho giao diện Facebook. Các bạn có thể tham khảo các màu tại trang web: https://sites.google.com/site/wwwcaotongvn/css , nếu tìm được màu ưng ý hãy sao chép nó và bỏ vào ô sau đó bấm chuột ra ngoài để lưu lại rồi làm mới trang Facebook để áp dụng.

Lưu ý: Mã màu phải có dấu # đứng trước

Hình ảnh optimized y8zn của Cách thay đổi màu sắc giao diện Facebook theo ý của bạn dễ dàng nhất tại HieuMobile

Như vậy là thực sự quá dễ dàng phải không nào, ngoài khả năng chuyển đổi giao diện mặc định xanh trắng sang Dark theme thì FBCustomizer còn giúp chúng ta tùy ý đổi thành các màu sắc mà mình muốn một cách nhanh chóng. Cùng thiết kế những bộ giao diện Facebook độc đáo ngay nào các bạn!
Xếp hạng 4.95/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật