Người gửi bài:

Cập nhật: 21:19 17/11/2019

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, tất cả ứng dụng bao gồm hệ thống lẫn cài đặt thêm sẽ hiển thị trên màn hình chính của điện thoại bằng một biểu tượng (icon) nhằm giúp chúng ta tìm thấy và truy cập dễ dàng hơn. Thế nhưng kích thước mặc định của icon ứng dụng nếu quá to hoặc quá nhỏ khiến màn hình chính bị mất tính thẩm mỹ.

Mặc dù vậy, nếu bạn dùng smartphone Xiaomi thì giờ đây không cần phải tỏ ra khó chịu bởi vấn đề trên nữa, vì kể từ phiên bản MIUI 11 và cả MIUI 10 thì tính năng điều chỉnh kích thước icon ứng dụng đã bắt đầu được áp dụng. Nhờ đó bạn có thể thu nhỏ, phóng to chúng theo ý mình muốn mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng thứ ba hoặc root máy nữa nhé.

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt chọn mục Màn hình chính

Bước 2: Tìm chọn dòng Kích thước biểu tượng (Size icon), bạn sẽ có 4 lựa chọn về kích thước icon ứng dụng như sau:

  • Cực nhỏ (Tiny)
  • Nhỏ (Small)
  • Trung bình (Medium)
  • Lớn (Large)
  • Rất lớn (Huge)

Sau khi chọn, thay đổi sẽ được áp dụng ngay lập tức. Bạn chỉ cần thoát ra màn hình chính để kiểm tra. Khuyến nghị bạn nên để ở kích thước trung bình hoặc nhỏ nhất vì các múc còn lại hầu như không phù hợp. Ngoài ra, việc thay đổi kích thước sẽ áp dụng với tất cả icon ứng dụng có trên điện thoại của bạn – bao gồm cả trong App Drawer – ngăn kéo ứng dụng.

Cập nhật: Đối với những bạn nào có thiết bị chưa lên được MIUI 11 – vẫn còn ở phiên bản MIUI 10 thì vẫn có thể sử dụng được tính năng điều chỉnh kích thước ứng dụng thông qua một bản cập nhật trình khởi chạy hệ thống. Tải về qua liên kết bên dưới:

  • com.miui.home_ALPHA-4.14.1324-10251057-41401324_minAPI23(nodpi).apk (Google Drive – 5.8MB)

Sau khi cài đặt bản cập nhật sẽ tự động được bổ sung vào thiết bị nên bạn không cần mở. Thay vào đó hãy thực hiện các bước tương tự như trên để tiến hành thay đổi kích thước icon ứng dụng.

Thanh điều chỉnh kích thước từ nhỏ nhất đến lớn nhất, chỉ cần bạn vuốt con trỏ di chuyển là được. Cũng có 5 kích thước nhưng là XS – S – M – L – XL, bên cạnh đó phía trên sẽ hiển thị hình ảnh xem trước cho bạn theo dõi rất tiện lợi.

Đến khi thiết lập hoàn tất, bạn hãy bấm nút Apply để lưu lại là xong.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật