Người gửi bài:

Cập nhật: 20:09 13/10/2019

Cùng chủ đề với :

Tương tự như các dòng smartphone khác, Samsung cũng có một giao diện đa nhiệm riêng nhằm hiển thị các tab tác vụ ứng dụng mà người dùng đã mở. Thế nhưng với nhiều người giao diện đa nhiệm mặc định của Samsung rất thô cứng, không có nhiều hiệu ứng bắt mắt như các smartphone hãng khác.

Giao diện đa nhiệm mặc định của smartphone Samsung không được đẹp mắt
Giao diện đa nhiệm mặc định của smartphone Samsung không được đẹp mắt

Thay vì mất thời gian tìm kiếm và cài đặt nhiều ứng dụng Launcher nhằm thay đổi giao diện đa nhiệm thì mình có một giải pháp khác tuyệt vời hơn. Chỉ cần vài bước thực hiện bạn sẽ có ngay đến 5 giao diện đa nhiệm mới với thiết kế hiện đại, đẹp mắt hơn và có thể thay đổi rất linh hoạt.

Ảnh chụp 3 trong số 5 kiểu giao diện đa nhiệm mới thay thế giao diện đa nhiệm mặc định của Samsung mà mình muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này
Ảnh chụp 3 trong số 5 kiểu giao diện đa nhiệm mới thay thế giao diện đa nhiệm mặc định của Samsung mà mình muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này

Điều đặc biệt hơn nữa là các giao diện mới chỉ áp dụng với khu vực đa nhiệm, còn lại những khu vực khác như màn hình chính, khay ứng dụng… vẫn giữ nguyên như One UI trước đây – không hề thay đổi. Nghe thật thú vị phải không nào? Bắt đầu thực hiện ngay nhé.

Hướng dẫn thay đổi giao diện đa nhiệm cho smartphone Samsung

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về công cụ hỗ trợ thay đổi giao diện mới dành riêng cho smartphone Samsung:

Sau khi tải về tiến hành mở file cài đặt như bao ứng dụng Android khác. Tệp tin này đã được mình kiểm tra với độ an toàn 99.9%, không hề có quảng cáo đồng thời đã có nhiều người dùng tốt nên bạn hãy yên tâm khi cài đặt vào điện thoại.

Đây là ứng dụng dạng plugin nên khi cài xong bạn sẽ không thể mở được, thay vào đó nó sẽ chạy ẩn trên thiết bị.

Bước 2: Tiếp tục mở Google Play hoặc truy cập liên kết bên dưới để cài đặt ứng dụng Nova Laucher:

Sau khi cài đặt xong bạn không cần mở ứng dụng này. Chúng ta chỉ tận dụng tính năng của Nova Laucher để thay đổi giao diện đa nhiệm chứ không dùng nó.

Cho nên khi bấm nút Home để trở về màn hình chính, nếu có yêu cầu Chọn ứng dụng Home thì hãy bấm vào Trang chủ One UI và chọn Luôn chọn.

Bước 3: Tại màn hình chính, chạm giữ vào khoảng trống trong vài giây sau đó bấm vào mục Widget.

Bước 4: Trong danh sách Widget, tìm chọn thư mục Nova Launcher sau đó chạm vào tiện ích Hoạt động rồi di chuyển nó ra ngoài màn hình chính và thả ra.

Bước 5: Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến giao diện với nhiều tác vụ khác. Tại đây cuộn xuống dưới tìm mở mục Task Changer và chọn tính năng Task Changer Settings.

Bước 6: Quay trở lại màn hình chính, bạn sẽ thấy một ứng dụng tên là Task Changer Settings xuất hiện. Hãy bấm vào nó để bắt đầu sử dụng các tính năng thay đổi giao diện đa nhiệm mới.

Trong ứng dụng Task Changer Settings, bạn hãy bấm vào mục Layout Type rồi chọn ra một trong số 5 kiểu giao diện đa nhiệm khác nhau: Stack, List, Grid, Carousel và Slim List. Sau khi chọn giao diện đa nhiệm mặc định cũ sẽ được thay đổi ngay, hãy kiểm tra đi nhé.

Ngoài ra, ứng dụng có một số tính năng mà cần phải biết để quá trình sử dụng tiện lợi hơn như:

  • In use: Kích hoạt để giao diện mới được áp dụng, nếu vô hiệu hóa thì sẽ quay về giao diện đa nhiệm mặc định cũ,
  • Scroll effect: Các loại hiệu ứng cuộn áp dụng cho một số giao diện.
  • Mini mode: Thu nhỏ các tab tác vụ, ứng dụng trong giao diện đa nhiệm
  • Center the currently running app: Hiển thị những tác tác vụ,ứng dụng đang mở ở đầu tiên.

Như vậy là xong, chỉ cần vài bước đơn giản chúng ta đã mang lên smartphone Samsung đến 5 loại giao diện đa nhiệm mới. Cùng trải nghiệm và nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ cho mọi người nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Bình luận (1)
Lưu hồng phi - 23/04/2020 :

Mình có con ss galaxy a 71, mình đã làm như hướng dẫn nhưng sao nó vẫn không chạy được, hãy chỉ dùm xin cảm ơn.

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật