Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:07 07/05/2019

Cách thanh toán bằng ví AirPay khi mua hàng trên ứng dụng Shopee

Kể từ tháng 05/2019, dịch vụ mua sắm trực tuyến Shopee sẽ hợp tác cùng ví điện tử AirPay giúp khách hàng có thể thanh toán trực tiếp mà không cần tiền mặt và hưởng thêm một số ưu đãi hấp dẫn khác.

Trước đây khi mua một món hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, bạn chỉ được hỗ trợ 3 hình thức thanh toán bao gồm: Thẻ ATM nội địa (cần có Internet Banking), Thẻ tín tín dụng/ghi nợ quốc tế và thanh toán khi nhận hàng bằng tiền mặt. Nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn để trả tiền mua hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn Shopee đã ra mắt hình thức thanh toán mới đó chính là AirPay.

Shopee hợp tác cùng ví điện tử AirPay tạo ra phương thức thanh toán mới
Shopee hợp tác cùng ví điện tử AirPay tạo ra phương thức thanh toán mới

AirPay là gì?

AirPay là một ví điện tử tương tự như Zalo Pay, Viettel Pay, MoMo… có thể giúp người dùng nạp tiền hoặc liên kết thẻ tín dụng rồi thực hiện thanh toán cho các chi tiêu trong đời sống hàng ngày như tiền điện, nước, đặt vé máy bay… AirPay được phát triển bởi Công ty cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam trang bị hệ thống an toàn bảo mật thông tin tiêu chuẩn PCI DSS đồng thời có giấy phép Cung ứng dịch vụ thanh toán trung gian do Ngân Hàng Nhà Nước cấp ngày 16/12/2015.

Hình ảnh bên trong ứng dụng ví điện tử AirPay
Hình ảnh bên trong ứng dụng ví điện tử AirPay

Việc tích hợp thành công ví điện tử AirPay cũng là một bước tiến mới của Shopee tạo ra sự cạnh tranh lớn với những nền tảng thương mại điện tử khác hiện chỉ có những phương thức thanh toán cũ. Ngoài ra còn thúc đẩy xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt chung của toàn cầu và ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Những ưu đãi khi sử dụng ví AirPay để mua hàng trên Shopee

Để khuyến khích khách hàng sử dụng ví điện tử AirPay, hiện tại Shopee đang dành tặng 3 ưu đãi cho khách hàng bắt đầu áp dụng hình thức thanh toán mới này bao gồm: 02 phiếu miễn phí vận chuyển(tối đa 80.000 đồng/tháng) và 01 phiếu giảm giá 20% (tối đa 50.000 đồng). Đối với các nhà bán hàng cũng được hưởng ưu thêm ưu đãi MIỄN PHÍ thanh toán khi khách hàng thanh toán đơn hàng qua Ví AirPay.

Trong thời gian tới chắc chắn Shopee sẽ có thêm nhiều chương trình tặng ưu đãi hấp dẫn hơn nữa cho phương thức thanh toán AirPay. Nếu bạn là một người thường xuyên mua hàng trên Shopee cũng như muốn nhận hết các ưu đãi trên hiện có và cả trong tương lai thì từ bây giờ hãy liên kết ví điện tử AirPay cho tài khoản của mình và sử dụng nó để thanh toán khi mua hàng nhé.

Hướng dẫn liên kết Ví điện tử AirPay cho tài khoản Shopee

Khi đã khởi tạo thành công tài khoản trên ứng dụng ví điện tử AirPay, để áp dụng phương thức thanh toán này khi mua hàng trên Shopee bạn cần thiết lập liên kết chúng lại với nhau như sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee sau khi đăng nhập, chuyển qua tab Tôi. Tại đây chọn vào mục Ví AirPay sau đó đặt dấu tích vào mục Tôi đồng ý với các Điều khoản & Điều kiện và bấm vào nút Thiết lập ví AirPay.

Hướng dẫn liên kết Ví điện tử AirPay cho tài khoản Shopee

Bước 2: Tiến hành nhập số điện thoại mà bạn đang sử dụng trên ứng dụng ví điện tử AirPay rồi bấm nút Tiếp tục. Sau đó mã xác nhận sẽ được gửi về thông qua tin nhắn SMS, hãy điền chúng vào ô yêu cầu rồi bấm nút Xác nhận.

Hướng dẫn liên kết Ví điện tử AirPay cho tài khoản Shopee

Bước 3: Khi thành công, bạn sẽ nhìn thấy thông tin số dư của ví AirPay của mình ngay trên ứng dụng Shopee, tuy nhiên chúng ta chưa thể sử dụng. Hãy chú ý thông báo yêu cầu định danh phía trên rồi bấm vào mục Thiết lập ngay.

Hướng dẫn liên kết Ví điện tử AirPay cho tài khoản Shopee

Bước 4: Sau đó bạn cần nhập 2 thông tin: Tên trên giấy Chứng Minh Nhân Dân và Số của giấy Chứng Minh Nhân Dân. Khi hoàn tất sẽ đến giai đoạn Tạo mật khẩu cho AirPay được dùng để xác minh khi bạn rút tiền hoặc thanh toán, mục Re-enter password to confirm là nhập lại mật khẩu một lần nữa.

Hướng dẫn liên kết Ví điện tử AirPay cho tài khoản Shopee

Như vậy là chúng ta đã liên kết ví điện tử AirPay lên tài khoản Shopee có thể sử dụng thanh toán cho bất kỳ món hàng nào rồi đó.

Hướng dẫn trả tiền bằng Ví AirPay khi mua hàng trên Shopee

Bước 1: Bắt đầu thực hiện mua một món hàng mà bạn muốn trên Shopee qua nút Mua ngay và trong giao diện Giỏ hàng bấm tiếp nút Mua hàng

Hướng dẫn trả tiền bằng Ví AirPay khi mua hàng trên Shopee

Bước 2: Khi giao diện thanh toán hiện ra, bạn hãy cuộn xuống dưới tìm chọn dòng Chọn phương thức thanh toán. Tiếp đến, bên dưới dòng Shopee đảm bảo sẽ có 3 phương thức thanh toán trong đó hãy chọn vào mục Ví AirPay, bạn sẽ nhìn thấy số dư của ví và chỉ cần chọn vào nó để tiến hành thanh toán.

Hướng dẫn trả tiền bằng Ví AirPay khi mua hàng trên Shopee

Đối với trường hợp Ví AirPay của bạn không đủ tiền, sẽ có thêm dòng Thêm tài khoản ngân hàng liên kết AirPay để sử dụng nguồn tiền ở đó. Ngoài ra, bạn có thể nạp tiền cho ví AirPay ngay trên ứng dụng của nó hoặc mục Ví AirPay trên ứng dụng Shopee.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


4 giờ trước 20 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


19 giờ trước 17 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


1 ngày trước 156 lượt xem

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


2 ngày trước 35 lượt xem