Người gửi bài:

Cập nhật: 21:05 05/03/2020

Cùng chủ đề với :

Khi sử dụng Wifi chắc chắc không ai tránh khỏi việc mình bị hàng xóm “xài ké” kết nối mạng của mình một cách khó chịu, thay gì đặt mật khẩu thì họ vẫn “vác mặt” đến xin – nếu bạn không cho thì dễ mất lòng nhau… nhưng nếu cho thì …cả xóm đều biết, rốt cục kết nối mạng là dùng chung nên sẽ yếu gây khó khăn cho bạn sử dụng.

Nhưng trong hôm nay HieuMobile đã có một giải pháp không cho những người xung quanh biết được kết nối mạng của nhà bạn bằng cách ẩn Wifi đi thay vì xuất hiện công khai khi dò tìm như lúc trước. Cụ thể là mạng thì vẫn có, vẫn có thể kết nối được tuy nhiên khi người khác dùng chức năng dò tìm thì sẽ không hiển thị trong danh sách của họ… vừa tránh được bị xin mật khẩu vừa đỡ mất lòng nhau.

Hình ảnh của một modem Wifi của VNPT tên iGate
Hình ảnh của một modem Wifi của VNPT tên iGate

Hướng dẫn ẩn Wifi

Trước hết để ẩn Wifi, chúng ta cần là chủ của thiết bị lắp đặt bao gồm tài khoản (user) và mật khẩu(pass) (khi kéo mạng nhân viên cung cấp) để truy cập vào modem quản lý. Đối với VNPT thì đã có bài hướng dẫn chi tiết hơn, bạn hãy xem tại Hướng dẫn ẩn Wifi thiết bị Igate của VNPT và kết nối trở lại

Dưới đây là một số ip để đăng nhập vào các thiết bị modem kết nối Wifi, các bạn hãy truy cập vào đúng loại của nhà cung cấp mà mình đang sử dụng nhé:

Sau khi sử dụng User và Pass để đăng nhập thành công vào trang quản lý kết nối mạng từ modem của bạn, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập ẩn Wifi theo 2 cách sau:

  • Đối với modern từ Tenda, Yes telecom và Totolink, vào Wireless Basic Setting > Phần Broadcast SSID chọn Disabled và lưu lại
  • Đối với thiết bị từ TP Link, vào Wireless (Không dây) > Wireless Settings (Cài đặt không dây) > bỏ dấu tích phần Enable SSID broadcast (ở phần Kích hoạt Broadcast SSID) và lưu lại.

Lúc này, chức năng ẩn Wifi đã được kích hoạt thành công. Để thử nghiệm, các bạn hãy sử dụng điện thoại của mình bật chức năng dò tìm mạng WLAN lên để tìm kiếm kết nối Wifi như bình thường thì chắc chắn sẽ không thấy nó hiển thị nữa. Đồng thời hàng xóm chắc chắn cũng sẽ không biết được kết nối Wifi của bạn nữa, vậy nếu muốn sử dụng thì phải làm sao? Hãy cùng xem phần 2 nhé.

Hướng dẫn kết nối Wifi đã bị ẩn

1. Đối với các thiết bị là điện thoại

  • Đối với iOS, chọn Khác và nhập tên Wi-Fi cũng như bảo mật.
  • Đối với Android, chọn Thêm mạng và các thông số.

Dưới đây HieuMobile sẽ lấy hình ảnh hướng dẫn khi thực hiện bằng dòng máy Android.

  • Từ điện thoại truy cập vào mục Cài Đặt > WLAN > tùy chọn Thêm mạng > nhập Tên MạngMật Khẩu rồi bấm lưu lại là xong. (Nếu bảo mật có yêu cầu nhập, các bạn chọn dòng WPA/PA2 PSK như hình)

2. Đối với các thiết bị máy tính laptop

Vì điều kiện hiện tại không cho phép nên HieuMobile chỉ hướng dẫn chi tiết cho các bạn dùng hệ điều hành Window 7.

Đầu tiên nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc phải màn hình máy tính, chọn Open Network and Sharing Center

chọn dòng Set up a new connection or network

chọn tiếp Manually connect to a wireless network

Nhập các thông tin tên Wifi và mật khẩu vào các ô trống trong bảng bên dưới rồi bấm Next để tiến hành kết nối.

Như vậy là xong, máy tính sẽ tự động lưu lại thông tin Wifi cho các bạn thuận tiện trong lần sử dụng tiếp theo.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Bình luận (2)
Xuân Nghi - 05/03/2020 :

Chào viet anh, mỗi dòng điện thoại sẽ có các bước thực hiện khác nhau nhưng chung quy là tạo điểm kết nối thủ công > nhập tài khoản & mật khẩu Wifi rồi kết nối.

viet anh - 05/03/2020 :

e xài huawei mà ko tìm thấy phần wlan thì ntn đây

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật