Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:02 17/07/2019

Cách tắt Windows Update vĩnh viễn cho Windows 10 nhanh chóng nhất

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Windows Update là tính năng tự động tìm kiếm những bản cập nhật mới nhất cũng là một trong những tính năng gây phiền phức nhất trên Windows 10 khiến người dùng muốn tắt nó đi.

Khi trong chế độ kích hoạt mà không bị kiểm soát, Windows Update không chỉ gây ảnh hưởng đến tốc độ kết nối internet, khởi động máy tính chậm mà còn chiếm lượng lớn tài nguyên. Đối với những máy tính cấu hình yếu, chưa kể phải chạy thêm các chương trình nặng nề như Photoshop, Chrome… cùng các tác vụ hệ thống trên Windows 10 như Cortana, Windows Defense… sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng giật lag.

Mặc dù trong phiên bản 1903, Windows 10 đã được bổ sung các tùy chọn để trì hoãn hay còn gọi là tắt tạm thời Windows Update trong vài ngày cho đến vài tháng rất hiệu quả. Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng tính năng trên và muốn tắt vĩnh viễn, không cho phép Windows Update tự khởi động trở lại thì hãy làm theo các cách sau sẽ nhanh chóng hơn.

Tắt Windows Update vĩnh viễn bằng Winaero Tweaker

Winaero Tweaker là một phần mềm giúp người dùng quản lý toàn bộ tính năng trên Windows 10 trong đó có Windows Update một cách vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn có dung lượng nhẹ, thiết kế đơn giản lại phù hợp với người dùng máy tính chưa có nhiều kinh nghiệm.

Sau khi tắt Windows Update bằng Winaero Tweaker bạn cũng yên tâm rằng nó sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn, không còn các hiện tượng như: tự động khởi động lại máy tính, hiển thị thông báo yêu cầu cập nhật phiên bản mới… Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Trong giao diện Winaero Tweaker, nhập từ khóa “Windows Update” vào ô Search for a tweak… và nhấp đúp vào kết quả Disable Windows Update

Tắt Windows Update vĩnh viễn bằng Winaero Tweaker

Bước 2: Tiếp đến đặt dấu tích vào ô của dòng Disble Windows updates and notification.

Tắt Windows Update vĩnh viễn bằng Winaero Tweaker

Như vậy là Windows Update đã bị tắt vĩnh viễn bằng Winaero Tweaker, khi muốn bật trở lại thì bạn chỉ cần bỏ dấu tích ra mà thôi.

Tắt Windows Update vĩnh viễn bằng Sytem Configuration

Nếu bạn ngại cài đặt thêm phần mềm thì chúng ta sẽ có một phương pháp khác thông qua tính năng Sytem Configuration có sẵn trên máy tính.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows góc trái màn hình chọn Run. Trong cửa sổ Run, nhập lệnh “mscofig” và bấm OK.

Tắt Windows Update vĩnh viễn bằng Sytem Configuration

Bước 2: Giao diện Sytem Configuration hiện ra, tại đây các bạn chuyển qua danh mục Service sẽ nhìn thấy tất cả chương trình đang có trên Windows 10. Bạn hãy tìm đến Windows Update sau đó bỏ dấu tích và bấm vào nút Apply > OK để lưu lại.

Tắt Windows Update vĩnh viễn bằng Sytem Configuration

Với các cách được trình bày trên chắc chắn bạn sẽ tắt được tính năng Windows Update trên Windows 10 hiệu quả nhất, thay vì mất thời gian thực hiện các thao tác dài dòng khác.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem