Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 84 lần

Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10


Windows Defender là gì?

Windows Defender là tên của một chương trình bảo mật miễn phí được Microsoft phát triển trang bị sẵn trên các phiên bản hệ điều hành Windows, trong đó có Windows 10 giúp bảo vệ máy tính người dùng tránh khỏi sự xâm nhập của các cuộc tấn công bởi virus, rootkits, spyware (phần mềm gián điệp) và các loại mã độc khác.

Hình ảnh optimized vb6r của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

Tại sao cần tắt Windows Defender ?

Thế nhưng hiệu quả làm việc của Windows Defender chỉ được đánh giá ở mức khá thấp nếu so sánh với các phần mềm bảo mật chuyên nghiệp khác hiện nay. Do đó hiện nay người ta thường sử dụng các phần mềm diệt virus riêng để thay thế Windows Defender để máy tính của mình an toàn hơn. Theo khuyến cáo thì nếu đã quyết định sử dụng các chương trình bảo mật chuyên nghiệp khác thì người dùng nên vô hiệu hóa Windows Defender để tránh trường hợp xung đột phần mềm và lãng phí tài nguyên của máy.

Hướng dẫn tắt Windows Defender trên Windows 10

Như đã nói thì Windows Defender được cài đặt mặc định sẵn trên hệ điều hành, do đó chúng ta không thể gỡ cài đặt hay xóa hoàn toàn được chương trình này. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng một phần mềm bảo mật riêng cũng đảm bảo hiệu suất máy, hãy sử dụng cách mà HieuMobile hướng dẫn dưới đây để tắt Windows Defender trên máy tính của mình.

Tắt hoàn toàn Windows Defender bằng Registry

Hiện nay có nhiều cách để tắt Windows Defender tuy nhiên chúng lại không có hiệu quả nhiều và đa số là áp dụng các tính năng có sẵn trên một số phiên bản Windows 10 mà thôi. Để nhanh chóng hơn, các bạn nên sử dụng Registry để tắt Windows Defender – cách này có thể thực hiện trên tất cả máy tính Windows trong đó có cả Win 7, Win 10…

Bước 1: Từ bàn phím nhấp tổ hợp 2 nút Windows + R mở cửa sổ Run sau đó bạn nhập mã lệnh regedit và bấm Enter hoặc click chuột trái vào nút OK để chấp nhận.

Hình ảnh optimized cyzd của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

Bước 2: Cửa sổ của tính năng Registry Editor hiện ra, tại đây bạn lần lượt mở các thư mục để tới thư mục Windows Defender theo đường dẫn sau

  • HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Policies > Microsoft > Windows Defender

Bước 3: Tại thư mục Windows Defender, các bạn chú ý bảng bên phải nếu không có tệp tin nào tên DWORD DisableAntiSpyware thì ta hãy tạo mới cho nó bằng cách bấm chuột phải vào khoảng trống > chọn New > chọn DWORD (32-bit) Value

Hình ảnh optimized s5il của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

và đặt tên là DisableAntiSpyware.

Hình ảnh optimized ibbt của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

Bước 4: Nhấp đúp chuột trái vào tệp tin DisableAntiSpyware vừa tạo, tại khung Value Data các bạn hãy thay đổi giá trị từ 0 thành 1 và bấm OK để lưu lại.

Hình ảnh optimized y8ub của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

Cuối cùng, khởi động lại máy tính là chương trình Windows Defender sẽ bị tắt đi.

Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại chương trình Windows Defender cho máy tính Windows 10 Home, thì hãy lần lượt thực hiện lại các bước từ 1 đến 3 và ở bước thứ 4 thay đổi giá trị từ 1 thành 0 cho khung Value Data.

Kiểm tra Windows Defender đã được tắt hay chưa

Sau khi thực hiện các bước từ mục trên để tắt Windows Defender, để đảm bảo hơn bạn nên kiểm tra lại xem tính năng này có còn hoạt động hay không thông qua các bước sau:

Bước 1: Bấm chuột phải vào biểu tượng Windows ở góc màn hình hoặc trên bàn phím bấm nút Windows sau đó chọn biểu tượng bánh răng để vào ứng dụng Setting.

Hình ảnh optimized 83gu của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

Bước 2: Trong danh sách các tính năng được quản lý bởi Setting vừa mở ra trên một bảng, bạn hãy tìm chọn mục Update & security

Hình ảnh optimized j4tf của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

Bước 3: Danh sách các tính năng thuộc mục Update & security hiển thị ra, bạn chọn dòng Windows Security > bên phía phải chọn nút Open Windows Dedender Security Center.

Hình ảnh optimized eyl6 của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

Bước 4: Các biểu tượng hiển thị tình trạng của các tính năng Windows Dedender hiện ra bên dưới, ở biểu tượng đầu tiên có hình tấm khiên và một dấu X đỏ kèm theo – Virus & theart protection như hình nghĩa là Windows Dedender đã bị tắt đi thành công.

Hình ảnh optimized txyl của Cách tắt Windows Defender hiệu quả nhất cho máy tính Windows 10 tại HieuMobile

Ngược lại, nếu bạn vẫn thấy biểu tượng khiên kèm dấu xác nhận màu xanh thì hãy thực hiện thao tác khởi động lại máy tính để các thay đổi được áp dụng nhé.

Như vậy là HieuMobile đã hướng dẫn cho các bạn cách tắt Windows Defender đơn giản mà hiệu quả nhất có thể áp dụng trên hầu hết các máy tính Windows 10 hiện nay. Như đã nói Windows Defender không phải là một chương trình bảo mật, quét virus mạnh mẽ nhưng bù lại nó vẫn đủ để bảo vệ máy tính trước sự đe dọa của virus, phần mềm độc hại do đó chúng ta chỉ tắt chương trình này khi đã có một phần mềm bảo mật khác chuyên nghiệp hơn.

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)

Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích