Người gửi bài:

Cập nhật: 10:26 28/12/2019

Cùng chủ đề với :

Cách đây không lâu Google Play có một bản cập nhật mới với một khu vực riêng dành cho quảng cáo. Các quảng cáo này dựa trên xu hướng hoạt động người dùng để gợi ý các ứng dụng, game liên quan nên có thể chấp nhận được. Tuy nhiên điều khó chịu ở đây lại là các quảng cáo chứa video tự động phát, đáng nói hơn chúng xuất hiện khắp mọi nơi thuộc tab Trò chơi của Google Play.

Ban đầu các định dạng quảng cáo video tự động phát chỉ được triển khai cho một số người dùng nhất định. Thế nhưng giờ đây chúng đã xuất hiện ngày càng phổ biến trên mọi thiết bị Android. Mặc dù không có âm thanh như video tự động phát của Facebook nhưng nó lại tạo cảm giác khó chịu khi chúng ta tìm kiếm game, ứng dụng. Chưa kể, còn dẫn đến mức tiêu hao dung lượng internet lớn và ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống.

Chính vì vậy trong bài viết này mình xin hướng dẫn cho các bạn cách tắt video tự động phát cho toàn bộ khu vực trong Google Play. Ngoài ra đừng quên khám phát tính năng Gỡ cài đặt hàng loạt ứng dụng cùng lúc mà Google Play vừa bổ sung nhé

Không cho video tự động phát trong Google Play

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play hoặc CH Play trên thiết bị Android của bạn. Tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục chọn dòng Cài đặt.

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, tìm chọn tính năng Tự động phát video rồi đặt dấu tích vào Không tự động phát video.

Còn nếu bạn muốn video vẫn tự động phát nhưng một cách có kiểm soát hơn thì có thể sử dụng một trong 2 tùy chọn còn lại:

  • Tự động phát video vào mọi lúc: Không khuyến nghị vì sẽ khiến tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động 3G, 4G…
  • Chỉ tự động phát video qua Wi-Fi: Nên chọn, video sẽ chỉ tự động phát khi thiết bị có kết nối Wifi – còn 3G, 4G thì không.

Nội dung trên cũng sẽ kết thúc bài hướng dẫn cách bật tắt video tự động phát trong Google Play. Bạn nghĩ sao về tính năng này. Nó có giúp ích bạn trong việc tìm kiếm một trò chơi, ứng dụng phù hợp hơn chứ? Hay là chỉ mang đến cho bạn sự phiền toái? Chia sẻ ý kiến cá nhân qua phần bình luận dưới nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật