Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:53 02/03/2020

Cách tắt tự động cập nhật phiên bản mới cho Facebook Messenger

Cùng chủ đề với , :

FacebookMessenger là 2 trong số các ứng dụng phổ biến trên smartphone thường xuyên nhận được các bản cập nhật mới. Điều đáng nói là các bản cập nhật của chúng sẽ tự động được bổ sung bất kỳ lúc nào khi thiết bị có Wifi.

Dẫu biết việc thường xuyên cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng nói chung cũng như Facebook và Messenger nói riêng mang đến nhiều lợi ích như: giúp người dùng tiếp cận các tính năng mới, cải thiện trải nghiệm, khắc phục lỗi phiên bản trước…

Thế nhưng với các dòng điện thoại có dung lượng bộ nhớ hạn chế hoặc tốc độ Wifi chậm chạp thì tiến trình tự động cập nhật phiên bản mới sẽ trở thành một nổi ám ảnh với không ít người dùng. Đặc biệt là Facebook và Messenger, 2 ứng dụng mạng xã hội mang tiếng ngốn tài nguyên lưu trữ nhất trên điện thoại.

Và nếu bạn cũng đang gặp gặp khó chịu bởi vấn đề trên thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi sẽ mang đến các giải pháp hiệu quả nhất để bạn ngăn chặn tính năng tự động cập nhật phiên bản mới trên 2 ứng dụng Facebook và Messenger.

Cách 1: Tắt tự động cập nhật Facebook, Messenger bằng tính năng có sẵn

Vẫn còn khá nhiều bạn chưa biết rằng Facebook, Messenger còn có một tính năng để chúng quản lý hoạt động cập nhật. Từ đây, bạn có thể bật/tắt tự động cập nhật phiên bản mới và tùy chọn kết nối sử dụng khi cập nhật là Wifi hay 3G, 4G nữa.

1. Tắt cập nhật tự động cho Facebook

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh Mục phía trên góc phải > cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > trong menu mở rộng chọn Cài đặt.

Tắt cập nhật tự động cho Facebook

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập, cuộn xuống dưới cụng chọn mục File phương tiện và danh bạ > Cập nhật ứng dụng (ở dưới cùng) sau đó vô hiệu hóa tùy chọn Tự động cập nhật Facebook qua nút gạt bên cạnh.

Tắt cập nhật tự động cho Facebook

2. Tắt cập nhật tự động cho Facebook Lite

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh Mục phía trên góc phải > cuộn xuống dưới tìm chọn Cài đặt.

Bước 2: Tại mục Cài đặt tài khoản chọn tính năng Mục cập nhật về Facebook Lite sau đó tắt tùy chọn Tự động cập nhật Facebook Lite và nút gạt bên cạnh.

Tắt cập nhật tự động cho Facebook Lite

3. Tắt cập nhật tự động cho Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, bấm vào biểu tượng tài khoản (ảnh đại diện của bạn) ở phía trên góc trái màn hình.

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn dòng Cập nhật ứng dụng. Trong giao diện vừa mở, tắt tùy chọn Tự động nhập Messenger bằng nút gạt bên cạnh.

Tắt cập nhật tự động cho Messenger

4. Tắt cập nhật tự động cho Messenger Lite

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại, bấm vào biểu tượng bánh răng để chuyển sang tab thiết lập.

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn mục Cập nhật ứng dụng sau đó tắt tính năng Tự động cập nhật Messenger Lite vậy là xong.

Tắt cập nhật tự động cho Messenger Lite

Cách 2: Tắt tự động cập nhật Facebook, Messenger qua cửa hàng ứng dụng

Facebook, Messenger cũng có thể được cập nhật tự động thông qua các cửa hàng ứng dụng như Google Play với Android và App Store với iOS. Do đó nếu bạn muốn đảm ảo tắt được tính năng tự động cập nhật thì hãy thực hiện luôn các này.

Ở đây mình sẽ hướng dẫn cách tốt nhất cho Android, đối với iOS thì bạn hãy tham khảo chi tiết hơn tại Hướng dẫn tắt tự động cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng iOS

Bước 1: Mở Google Play, nhập từ khóa tương ứng với phiên bản Facebook hoặc Messenger mà bạn đang sử dụng vào công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Chọn kết quả phù hợp để đến với giao diện giới thiệu của chúng. Tại đây, bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc màn hình rồi loại bỏ dấu tích khỏi tùy chọn Bật tự động cập nhật.

Tắt tự động cập nhật Facebook, Messenger qua cửa hàng ứng dụng

Như vậy là xong, đảm bảo ứng dụng đó sẽ không được cập nhật bởi Google Play nữa.

Cách 3: Cài đặt Facebook và Messenger bằng gói ứng dụng

Khi kết hợp cách 1 và 2 với nhau thì Facebook và Messenger sẽ không thể nào được cập nhật tự động được nữa. Mặc dù vậy mình vẫn chia sẻ thêm phương pháp dự phòng cho các bạn đó là cài đặt Facebook và Messenger bằng gói ứng dụng.

Trước tiên hãy gỡ cài đặt phiên bản Facebook và Messenger hiện tại sau đó cài đặt lại thông qua file APK đối với Android hoặc iPa đối với iOS. Đối với Android thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần tải file APK của Facebook, Messenger từ các kho lưu trữ rồi cài đặt rất dễ dàng. Còn đối với iPhone, iPad nếu đây là lần đầu bạn biết đến hình thức này thì nên tham khảo Cách cài ứng dụng bằng file iPa cho iPhone không cần jailbreak, PC.

Dĩ nhiên, các ứng dụng được cài bằng file APK hoặc iPa sẽ không được hỗ trợ cập nhật tự động. Và đây cũng là giải pháp cuối cùng mà mình muốn chia sẻ đến các bạn trong bài viết này, chúc thành công!Xếp hạng 4.6/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Tải Lasso: Mạng chia sẻ video ngắn do Facebook phát triển icon

Tải Lasso: Mạng chia sẻ video ngắn do Facebook phát triển

Gần đây Facebook và đối tác như Instagram liên tục cho ra mắt những ứng dụng xem video lần lượt như iGTV được chúng tôi giới thiệu hồi cuối tháng 06/2018. Và mới đây, Facebook đã âm thầm thử nghiệm một ứng dụng chia sẻ video mang tên Lasso...

703 Android, iOSTải về
Mới cập nhật

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


12 giờ trước 25 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


3 ngày trước 77 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 100 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


19-01-2021 119 lượt xem