Người gửi bài:

Cập nhật: 11:03 19/01/2020

Cùng chủ đề với , :

Tương tự như Facebook, Gmail và ứng dụng Google trên smartphone đều được tính hợp một trình duyệt mặc định. Điều này giúp người dùng nhanh chóng truy cập các liên kết trang web trong email của Gmail) hoặc bài viết tin tức trên ứng dụng Google mà không cần mất thời gian mở ứng dụng trình duyệt chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó cũng giúp các nhà phát triển giữ chân người dùng trên sản phẩm của họ lâu hơn.

Tuy nhiên, các loại trình duyệt mặc địch trên Gmail và ứng dụng Google chỉ là một loại trình duyệt rút gọn chỉ có vài tính năng cơ bản. Không có chế độ ẩn danh, không thể xem lại lịch sử truy cập, đánh dấu trang, công cụ tìm kiếm, hỗ trợ tải xuống… như một trình duyệt chuyên nghiệp được. Bên cạnh đó, quyền riêng tư và bảo mật người dùng trên các trình duyệt rút gọn này cũng không được đảm bảo.

Chính vì vậy, nếu bạn không muốn sử dụng trình duyệt mặc định của Gmail và ứng dụng Google thì hãy vô hiệu hóa nó để sử dụng trình duyệt riêng hiện đại hơn như Chrome, Cốc Cốc, Edge Chmium, Brave… Chi tiết cách thực hiện sẽ được trình bày dưới đây.

Hướng dẫn tắt trình duyệt mặc định của Gmail và ứng dụng Google

1. Đối với Gmail

Bước 1: Trong giao diện chính của Gmail, bấm vào biểu tượng Danh Mục góc trái để mở rộng Menu và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Tiếp đến bấm vào mục Chung trên danh sách tài khoản Gmail đã đăng nhập. Sau đó cuộn xuống dưới tìm đến dòng Mở liên kết web trong Gmail rồi bỏ dấu tích khỏi ô vuông.

2. Đối với ứng dụng Google

Bước 1: Mở ứng dụng Google, chuyển qua tab Thêm và chọn mục Cài đặt > Chung.

Bước 2: Tại giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới tìm đến và vô hiệu hóa tùy chọn Mở trang web trong ứng dụng.

Như vậy là xong, kể từ nay khi bạn bấm vào các liên kết trang web trong nội dung email hoặc một bài viết tin tức nào đó trên ứng dụng Google thì sẽ được xem trên trình duyệt riêng như Chrome, Cốc Cốc, Edge Chromium…

Yêu cầu lựa chọn trình duyệt riêng sau khi tắt trình duyệt mặc định của Gmail và ứng dụng Google
Yêu cầu lựa chọn trình duyệt riêng sau khi tắt trình duyệt mặc định của Gmail và ứng dụng Google

Trong lần đầu tiên sẽ có một popup hỏi bạn muốn dùng trình duyệt nào như hình trên, lúc này bạn chỉ cần chọn 1 trong số chúng rồi đặt dấu tích để ghi nhớ và sử dụng lâu dài mà thôi.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật