Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:46 03/03/2020

Tắt thông báo, tin tức cho một số trình duyệt trên điện thoại

Nhằm lấp đầy khoảng trống ở tab trang chủ hay tab mới, hiện nay nhiều ứng dụng trình duyệt đã hiển thị những nguồn bài viết, tin tức hấp dẫn trong ngày để người dùng dễ dàng lựa chọn và xem ngay khi mở trình duyệt.

Tuy nhiên, không phải nội dung tin tức nào cũng phù hợp với người dùng, chưa kể còn những trình duyệt liên tục gửi thông báo kèm âm thanh về những tin tức mới… gây phiền phức không hề nhỏ. Chưa kể, việc bố trí các bài viết tin tức kèm hình ảnh ngay bên cạnh, kết hợp đang xen quảng cáo… sẽ khiến giao diện tab trang chủ, tab mới của trình duyệt trở nên lộn xộn, nặng nề hơn khi khởi tạo.

Các nội dung tin tức, báo, bài viết đề xuất kết hợp quảng cáo trên tab mới của trình duyệt gây trải nghiệm không tốt cho người dùng
Các nội dung tin tức, báo, bài viết đề xuất kết hợp quảng cáo trên tab mới của trình duyệt gây trải nghiệm không tốt cho người dùng

Nếu bạn muốn có một không gian tab trang chủ hay tab mới gọn gàng hơn, sạch sẽ hơn không bị làm phiền bởi thông báo tin tức hay những nội dung không phù hợp của nó… thì hãy thực hiện các phần hướng dẫn tắt Tin Tức và bài viết đề xuất trên những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay ngay bên dưới.

1. Tắt tin tức và thông báo từ trình duyệt UC Browser, UC Mini

Trong phiên bản mới nhất của Uc Browser, các bài viết tin tức sẽ được trình duyệt này dồn qua một trang khác – nghĩa là nó sẽ có 2 tab trang chủ. Nếu bạn muốn đọc tin tức thì lướt qua phải, còn không thì tab hiện tại chỉ có các nút truy cập nhanh khá sạch sẽ.

Các bài viết tin tức ở tab trang chủ và một thông báo tin tức của trình UC Brower
Các bài viết tin tức ở tab trang chủ và một thông báo tin tức của trình UC Brower

Uc Browser không có chức năng Tắt tab trang chủ chứa các bài viết tin tức kia nhưng các thông báo kèm âm thanh về bài viết tin tức vẫn sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại người dùng. Nếu bạn gặp tình trạng trên hãy thực hiện theo từng bước dưới đây để tắt các thông báo tin tức từ UC Browser và UC Mini luôn nhé:

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng trình duyệt UC, bấm vào biểu tượng Danh Mục nằm ở trung tâm thanh công cụ để hiện một popup tính năng. Ở đây bạn tiếp tục chọn biểu tượng Bánh Răng để đi đến tính năng Cài đặt.

Bước 2: Giao diện Cài đặt hiện ra, hãy tìm chọn dòng Thiết lập thông báo. Tại đó bạn hãy tắt 2 dòng Thông báo đến“Chỉ có tại” thông báo hệ thống.

Như vậy là các tin tức mới từ trình duyệt UC sẽ không được gửi đến điện thoại của bạn nữa.

2. Tắt tin tức và thông báo từ trình duyệt Chrome

Chrome là một trong số ít ứng dụng trình duyệt hiển thị tin tức ở tab trang chủ mà mình cảm thấy dễ chịu nhất. Bởi vì các bài viết ở đây sẽ dựa theo những gì mà chúng ta đã xem rồi hiển thị một cách liên quan và phù hợp nhất thay vì hỗn tạp như các trình duyệt khác. Ngoài ra, thông thường Chrome chỉ hiển thị tối đa 10 bài tin tức – nếu bạn muốn xem nhiều hơn phải bấm vào nút Thêm thì chúng mới mở rộng thêm, rất gọn gàng phải không nào.

Hiện tại Chrome cũng chưa có tính năng tắt hoàn toàn những bài viết tin tức mà nó hiển thị ở tab trang chủ. Tuy nhiên nếu bạn không thích, muốn giao diện gọn hơn thì hãy bấm vào nút Ẩn bên cạnh mục Bài viết của bạn. Chúng sẽ vĩnh viễn không mở ra trở lại cho đến khi bạn bấm nút Hiển thị mà thôi.

Ẩn hiện tin tức trên trình duyệt Chrome
Ẩn hiện tin tức trên trình duyệt Chrome

Còn đối với thông báo thì trình duyệt Chrome rất ít gửi thông báo đến người dùng, trừ khi bạn đã đăng ký nhận thông các trang web mà mình từng xem mà thôi. Để quản lý các trang web đã đăng ký nhận thông báo bằng Chrome các bạn làm theo thao tác sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của Chrome, chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình > chọn Cài đặt > Thông báo

Bước 2: Bạn có thể gạt nút Tắt ở dòng Hiển thị thông báo để không nhận bất kỳ thông báo nào từ Chrome hoặc di chuyển xuống mục Trang web rồi tìm kiếm ra lần lượt từng trang web đã đăng ký nhận thông báo trước đây sau đó vô hiệu hóa dòng Hiển thị thông báo của nó.

3. Tắt tin tức và thông báo từ trình duyệt Opera

Trình duyệt Opera hay các phiên bản của nó như Opera Mini đều liên tục cho ra mắt những tính năng tuyệt vời, điển hình gần đây nhất là tích hợp sẵn VPN khi lướt web… Thế nhưng điểm trừ của nó lại chính là danh sách các bài viết tin tức ở tab trang chủ, tab mới theo nhiều thể loại, mới nhất nhưng đa số không nhắm đến sở thích của người dùng. Ngoài ra Opera còn chèn thêm các quảng cáo kích thước lớn vào giữa danh sách tin tức gây cảm giác mất tập trung khi tìm báo để đọc.

Trước và sau khi thực hiện tắt bài viết tin tức trên tab trang chủ của trình duyệt Opera
Trước và sau khi thực hiện tắt bài viết tin tức trên tab trang chủ của trình duyệt Opera

Thế nhưng một điều rất hay là Opera cho phép người dùng tắt hoàn toàn những bài viết tin tức trên tab trang chủ hoặc chủ động phân lọc thể loại tin tức mà người dùng yêu thích. Cả 2 tính năng này đều có trên phiên bản Opera, Opera Mini – cách thực hiện như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Opera, bấm vào biểu tượng chữ O > chọn biểu tượng Bánh răng trong popup vừa hiện.

Bước 2: Tìm chọn dòng Bắt đầu nội dung trang sau đó vô hiệu hóa dòng Tin tức bằng nút gạt bên phải.

Còn nếu bạn muốn đọc các tin tức theo thể loại mà mình yêu thích hãy giữ nguyên chế độ bật cho dòng tin tức mà hãy chọn vào mục Tùy chọn tin tức. Sau đó chạm vào từng thẻ thể loại tin tức phù hợp với mình.

Opera cũng không hề gửi thông báo về những bài viết tin tức nổi bật hay đề xuất gì cả, nó chỉ gửi những thông báo riêng về tình trạng của mình như tính năng mới, phiên bản mới… nên mình khuyến khích các bạn không nên tắt thông báo của Opera.

4. Tắt tin tức và thông báo từ trình duyệt Cốc Cốc

Các bài viết tin tức ở trang chủ hay tab mới của trình duyệt Cốc Cốc theo mình đánh giá là sắp xếp bố cục đẹp và hiển thị hiện đại nhất trong số các trình duyệt hiện nay. Ngoài ra lúc mới sử dụng Cốc Cốc sẽ có khuyến nghị người dùng tùy chọn về các đầu báo hàng đầu tại Việt Nam sau đó mới hiển thị tin tức nhưng không hề gửi thông báo đến thiết bị. Còn nếu người dùng không chọn bất kỳ một đầu báo nào thì nó sẽ giữ lại giao diện tùy chọn đầu báo liên tục, cũng không gây ảnh hưởng gì đến trải nghiệm.

Khu vực hiển thị tin tức trước và sau khi được người dùng lựa chọn nguồn báo của trình duyệt Cốc Cốc
Khu vực hiển thị tin tức trước và sau khi được người dùng lựa chọn nguồn báo của trình duyệt Cốc Cốc

Ngược lại, nếu bạn không muốn xem các bài viết tin tức từ tab trang chủ hay tab mới hoặc quản lý lại các đầu báo của Cốc Cốc thì hãy làm như sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Cốc Cốc, trong phần tin tức đầu tiên bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm sau đó chọn dòng Các nguồn được ưa thích ở popup nhỏ vừa hiện.

Bước 2: Duyệt web sẽ bắt đầu hoạt động đưa bạn tới một trang tên Đăng ký của tôi. Ở đây sẽ hiển thị tất cả các đầu báo mà bạn đã đăng ký nhận tin tức – nếu muốn loại bỏ 1 hoặc nhiều trong số chúng hãy chạm vào dấu xác nhận bên cạnh và nếu muốn khôi phục thì chọn dấu +.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


21 phút trước 11 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19 giờ trước 53 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


1 ngày trước 56 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 40 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


3 ngày trước 81 lượt xem