Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:14 28/03/2020

Cách tắt thông báo trên màn hình khóa để tránh bị xem tin nhắn, cuộc gọi

Bạn đang gặp phiền phức vì các nội dung như tin nhắn từ: SMS, Messenger, Zalo hay các thông báo từ cuộc gọi bị nhỡ, Facebook… bị hiển thị ngay trên màn hình khóa khiến người khác nhìn thấy mà không cần truy cập vào trong? Điều này gây ảnh hưởng đến sự riêng tư của bạn, nhưng đừng lo lắng chúng ta có thể tự khắc phục nó trên tất cả các dòng điện thoại Android, iOS.

Các thông báo có nội dung riêng tư khi hiển thị trên màn hình khóa sẽ dễ dàng bị đọc, xem lén
Các thông báo có nội dung riêng tư khi hiển thị trên màn hình khóa sẽ dễ dàng bị đọc, xem lén

Tính năng hiển thị thông báo trên màn hình khóa từ lâu đã được biết tới, với công dụng chính là giúp người dùng có thể nhanh nhận biết có những gì quan trọng đã xảy ra trên điện thoại khi người dùng vắng mặt mà không cần mở khóa.

Ban đầu, các thông báo chỉ được hiển thị dưới dạng biểu tượng, ví dụ như biểu tượng hộp thư kèm theo số lượng tin nhắn gửi đến và bạn cần phải mở khóa màn hình để xem nội dung bên trong của nó.

Về sau, ngày càng hiện đại hơn thì tính năng hiển thị thông báo trên màn hình khóa được cải tiến, người dùng có thể xem các nội dung như tin nhắn SMS, Messenger, Zalo hoặc các thông báo từ cuộc gọi bị nhỡ, Facebook… rất chi tiết ngay khi màn hình sáng lên mà không cần phải mở khóa như trước.

Bên cạnh ưu điểm nhanh, tiện lợi hơn thì cũng có nhược điểm lớn đó là người dùng dễ dàng bị lộ các thông tin, nội dung riêng tư khi một người khác vô tình cầm điện thoại. Nếu bạn không muốn tình trạng trên xảy ra, từ bây giờ hãy thiết lập lại chức năng hiển thị thông báo trên điện thoại của mình được cung cấp sẵn trên hầu hết các dòng máy Android và iOS được hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn tắt thông báo trên màn hình khóa điện thoại

1. Đối với Android

Hệ điều hành Android do có sự tham gia của nhiều nhà sản xuất nên mỗi loại thiết bị sẽ có cách thiết lập tùy chỉnh tắt thông báo trên màn hình khóa khác nhau. Dưới đây mình sẽ thực hiện các bước hướng dẫn trên smartphone Xiaomi.

Nếu bạn dung smartphone hãng khác hãy tham khảo bài xem nội dung thông báo trên màn hình khóa

Bước 1: Mở chức năng Cài đặt trên máy  > chọn Màn hình khóa & mật khẩu sau đó chuyển đến phần Cài đặt nâng cao

Bước 2: Tại giao diện các chức năng được mở ra chọn mục Trên màn hình khóa, bạn sẽ có 03 lựa chọn:

Ngoài ra nếu bạn chỉ muốn ẩn thông báo từ một ứng dụng bất kỳ, không cho tất cả thông báo của chúng xuất hiện trên màn hình khóa cũng như trung tâm điều khiển của màn hình chính hãy tham khảo bài viết Cách tắt các thông báo game ứng dụng trên điện thoại Android

2. Đối với iOS

Từ lâu các thiết bị hệ điều hành iOS do Apple sản xuất như iPhone, iPad cũng đã quan tâm sự riêng tư của người dùng khi các thông báo hiển thị trên màn hình khóa, do đó hãng đã trang bị tính năng quản lý rất dễ sử dụng.

Cụ thể như sau:

Trong giao menu của thiết bị, các bạn mở ứng dụng Cài đặt > sau đó chọn mục Thông báo > tại chức năng Hiển thị bản xem trước > các bạn chuyển thành chế độ Không như hình ảnh bên dưới.

Ngoài ra các thiết bị iOS cũng hỗ trợ ngăn thông báo xuất hiện ngoài màn hình khóa cho từng ứng dụng riêng nếu người dùng muốn bằng cách: từ mục Thông báo kéo xuống dưới, chọn ra ứng dụng cần thiết lập hiển thị thông báo và ở mục Hiển thị bản xem trước > thay đổi thành Không.

Như vậy là HieuMobile đã giúp các bạn tắt, ẩn các thông báo bên ngoài màn hình khóa. Từ nay nếu muốn xem các thông báo cũng như nội dung chi tiết của chúng thì ta phải mở khóa màn hình cũng như không còn lo người khác xem được các tin nhắn từ Zalo, Messenger hay liên hệ cuộc gọi nhỡ nữa.Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách cài và chơi PUBG Mobile VN trên máy tính bằng GameLoop

GameLoop là một trong những trình giả lập chuyên dùng để chơi game PUBG Mobile trên máy tính tốt nhất hiện nay với hệ thống điều khiển được thiết lập sẵn khá phù hợp. Tuy...


14 giờ trước 37 lượt xem

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


2 ngày trước 75 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


3 ngày trước 59 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 119 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 114 lượt xem