Người gửi bài:

Cập nhật: 16:57 13/02/2020

Cùng chủ đề với :

Mặc định Zalo sẽ sử dụng ngày sinh trên thông tin tài khoản người dùng để thông báo bằng tin nhắn đến tất cả bạn bè khi đến ngày sinh nhật của họ. Chính vì thông báo qua tin nhắn nên việc gửi lời chúc sẽ tiện lợi hơn thay vì đăng lên dòng thời gian như thông báo sinh nhật của Facebook.

Tuy nhiên, với những người có quá nhiều bạn bè thì tính năng thông báo sinh nhật của Zalo lại trở thành một nỗi ám ảnh với không ít người. Bên cạnh đó Zalo lại không giới hạn số lần cập nhật thông tin cá nhân cũng như ngày tháng năm sinh nên càng dễ bị người dùng lợi dụng phục vụ vào mục đích spam – nghiêm trọng hơn cả thủ thuật đặt tên ẩn khoảng trắng trên Zalo để troll bạn bè nữa.

Thông báo sinh nhật qua tin nhắn của Zalo tuy hữu ích nhưng cũng khá phiền phức
Thông báo sinh nhật qua tin nhắn của Zalo tuy hữu ích nhưng cũng khá phiền phức

Ngoài ra với một số người họ không muốn người khác gửi quá nhiều tin nhắn làm phiền mỗi khi đến ngày sinh nhật. Bạn thử nghĩ mà xem, họ chỉ gửi mỗi 1 sticker mà mình phải xem tin nhắn rồi cảm ơn từng người thì thật là khổ. Còn nếu chỉ xem mà không trả lời thì họ sẽ nghĩ rằng bạn không tôn trọng họ (nếu chưa tắt trạng thái đã xem).

Chính vì vậy mà việc tắt thông báo sinh nhật không chỉ với bạn bè mà cả với chính mình được rất nhiều người dùng quan tâm. Và đó cũng là nội dung chính của bài viết này.

1. Cách ngừng nhận thông báo sinh nhật của bạn bè Zalo

Zalo có cung cấp một tính năng giúp người dùng từ chối các thông báo về ngày sinh nhật của bạn bè. Nếu bạn kích hoạt nó, bạn sẽ không bao giờ nhận được các tin nhắn dạng như “Hôm nay (x/x) là ngay sinh nhật của…” nữa.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Zalo, chuyển sang tab Thêm. Tại đây bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Thông báo sau đó tìm đến dòng Nhắc sinh nhật của bạn bè rồi vô hiệu hóa nó bằng nút gạt bên cạnh.

2. Cách không thông báo sinh nhật chính mình với bạn bè Zalo

Hiện tại Zalo chưa có tính năng chính thức nào để người dùng tự tắt thông báo sinh nhật của chính mình với bạn bè. Mặc dù vậy, bạn có một giải pháp khác đó chính là ẩn ngày tháng năm sinh của mình đi. Khi ẩn, tất cả bạn bè cũng như người lạ sẽ không thể biết ngày tháng năm sinh của bạn đồng thời họ cũng không nhận được tin nhắn thông báo khi bạn đến ngày sinh nhật.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Zalo, chuyển sang tab Thêm. Tại đây bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở phía trên góc phải màn hình.

Bước 2: Chọn mục đầu tiên là Quyền riêng tư, cuộn xuống dưới cùng bấm vào dòng Hiển thị ngay sinh sau đó chuyển sang chế độ Không hiển thị với người khác.

Vậy là xong, quá đơn giản phải không nào. Đừng quên xem thêm các bài viết về kinh nghiệm và cách sử dụng các tính năng của ứng dụng Zalo đến từ website HieuMobile nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật