Người gửi bài:

Cập nhật: 21:03 17/04/2019

Cùng chủ đề với :

Bạn có khó chịu khi bấm nút Shut down rồi mà máy tính vẫn chưa được tắt ngay lập tức mà lại hiển thị các thông báo trên màn hình không? Nếu có hãy áp dụng các bước hướng dẫn bên dưới để giúp việc tắt máy tính Windows trở nên nhanh chóng, đỡ mất thời gian hơn nhé!

Khắc phục tình trạng hiển thị thông báo trước khi tắt máy tính Windows

Khắc phục tình trạng hiển thị thông báo trước khi tắt máy tính Windows

Chắc chắn bạn hoặc những người dùng khác đều đã trải qua việc chọn nút Shut down để tắt máy tính nhưng nó hệ thống lại không thực hiện ngay. Thay vào đó trên màn hình bắt đầu hiển thị những bảng thông báo yêu cầu bạn chấp nhận trước khi tắt rất phiền phức. Nhất là trong trường hợp có việc bận cần làm gấp thì gặp phải vấn đề này sẽ vô cùng ức chế, thậm chí nếu bạn bỏ qua giai đoạn này máy tính sẽ tắt rất chậm chạp mất thời gian. Thực ra đây là tính năng có sẵn trên hệ điều hành Windows nhằm nhắc nhở người dùng sao lưu dữ liệu hoặc thông báo rằng có những công việc trong phần mềm chưa hoàn thành trước khi máy tính bị tắt đi.

Nếu bạn cảm thấy tính năng trên phiền phức và muốn tắt máy tính nhanh hơn, thì hãy áp dụng thủ thuật nhỏ dưới đây dành cho tất cả máy tính có hệ điều hành Windows 7 đến Windows 10.

Hướng dẫn thiết lập để tắt máy tính nhanh hơn

Như đã nói, để tắt máy nhanh hơn cũng như loại bỏ các thông báo trước khi tắt máy thì chúng ta cần can thiệp hơi sâu một chút vào hệ thống Windows bởi vì tính năng này đang bị ẩn, chưa hỗ trợ chính thức. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó quan sát hình ảnh và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới thì chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bấm tổ hợp phím Window + R để mở bảng Run, rồi nhập lệnh regedit vào ô trống và chọn OK

Hình ảnh optimized eobr của Cách ẩn thông báo để quá trình tắt máy tính Windows nhanh hơn tại HieuMobile

Bước 2: Danh sách các thư mục hệ thống Windows hiện lên, các bạn hãy truy cập theo đường dẫn như sau:

  • HKEY_CURRENT_USER \ Control Panel \ Desktop.

Kết quả sẽ được như hình dưới.

Hình ảnh optimized tkuz của Cách ẩn thông báo để quá trình tắt máy tính Windows nhanh hơn tại HieuMobile

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, các bạn bấm chuột phải vào khoảng trống bên phải màn hình > chọn New > chọn String Value > rồi đặt tên cho tệp tin mới là AutoEndTasks.

Hình ảnh optimized 9rn7 của Cách ẩn thông báo để quá trình tắt máy tính Windows nhanh hơn tại HieuMobile

Bước 4: Tiến hành nhấp đúp chuột trái để mở tệp tin AutoEndTasks vừa tạo, sau đó thay đổi giá trị của dòng Value data từ 0 thành 1 và chọn vào OK để lưu lại.

Hình ảnh optimized utdc của Cách ẩn thông báo để quá trình tắt máy tính Windows nhanh hơn tại HieuMobile

 

Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để các thay đổi mới được áp dụng, đồng thời những lần tắt máy tính sau này sẽ nhanh chóng hơn không còn hiển thị các thông báo phần mềm phiền phức như trước.
Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật