Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:04 09/09/2020

Cách tắt nhắc nhở đóng phần mềm trước khi tắt máy tính Windows

Cùng chủ đề với :

Bạn có khó chịu khi bấm nút Shut down rồi mà máy tính vẫn chưa được tắt ngay lập tức mà lại hiển thị các thông báo trên màn hình màu xanh không? Nếu có hãy áp dụng các bước hướng dẫn bên dưới để giúp việc tắt máy tính Windows trở nên nhanh chóng, đỡ mất thời gian hơn nhé!

Khắc phục tình trạng hiển thị thông báo trước khi tắt máy tính Windows
Khắc phục tình trạng hiển thị thông báo trước khi tắt máy tính Windows

Chắc chắn bạn hoặc những người dùng khác đều đã trải qua việc chọn nút Shut down để tắt máy tính nhưng nó hệ thống lại không thực hiện ngay. Thay vào đó trên màn hình bắt đầu hiển thị những bảng thông báo màu xanh yêu cầu bạn chấp nhận trước khi tắt rất phiền phức. Nhất là trong trường hợp có việc bận cần làm gấp thì gặp phải vấn đề này sẽ vô cùng ức chế, thậm chí nếu bạn bỏ qua giai đoạn này máy tính sẽ tắt rất chậm chạp mất thời gian.

Nội dung thông báo trước khi tắt máy tính đại loại như Closing app and shutting down… và bên dưới là thông tin phần mềm

Thực ra đây là tính năng có sẵn trên hệ điều hành Windows nhằm nhắc nhở người dùng sao lưu dữ liệu hoặc thông báo rằng có những công việc trong phần mềm chưa hoàn thành trước khi máy tính bị tắt đi.

Nếu bạn cảm thấy tính năng trên phiền phức và muốn tắt máy tính nhanh hơn, thì hãy áp dụng thủ thuật nhỏ dưới đây dành cho tất cả máy tính có hệ điều hành Windows 7 đến Windows 10.

Hướng dẫn tắt thông báo đóng phần mềm trước khi tắt máy tính

Như đã nói, để tắt máy nhanh hơn cũng như loại bỏ các thông báo trước khi tắt máy thì chúng ta cần can thiệp hơi sâu một chút vào hệ thống Windows bởi vì tính năng này đang bị ẩn, chưa hỗ trợ chính thức. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó quan sát hình ảnh và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới thì chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bấm tổ hợp phím Window + R để mở bảng Run, rồi nhập lệnh regedit vào ô trống và chọn OK

Bước 2: Danh sách các thư mục hệ thống Windows hiện lên, các bạn hãy truy cập theo đường dẫn như sau:

Kết quả sẽ được như hình dưới.

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, các bạn bấm chuột phải vào khoảng trống bên phải màn hình > chọn New > chọn String Value > rồi đặt tên cho tệp tin mới là AutoEndTasks.

Bước 4: Tiến hành nhấp đúp chuột trái để mở tệp tin AutoEndTasks vừa tạo, sau đó thay đổi giá trị của dòng Value data từ 0 thành 1 và chọn vào OK để lưu lại.

Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để các thay đổi mới được áp dụng, đồng thời những lần tắt máy tính sau này sẽ nhanh chóng hơn không còn hiển thị các thông báo phần mềm phiền phức như trước.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


6 giờ trước 22 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


21 giờ trước 17 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


1 ngày trước 170 lượt xem

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


2 ngày trước 35 lượt xem