Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:04 09/09/2020

Cách tắt nhắc nhở đóng phần mềm trước khi tắt máy tính Windows

Cùng chủ đề với :

Bạn có khó chịu khi bấm nút Shut down rồi mà máy tính vẫn chưa được tắt ngay lập tức mà lại hiển thị các thông báo trên màn hình màu xanh không? Nếu có hãy áp dụng các bước hướng dẫn bên dưới để giúp việc tắt máy tính Windows trở nên nhanh chóng, đỡ mất thời gian hơn nhé!

Khắc phục tình trạng hiển thị thông báo trước khi tắt máy tính Windows
Khắc phục tình trạng hiển thị thông báo trước khi tắt máy tính Windows

Chắc chắn bạn hoặc những người dùng khác đều đã trải qua việc chọn nút Shut down để tắt máy tính nhưng nó hệ thống lại không thực hiện ngay. Thay vào đó trên màn hình bắt đầu hiển thị những bảng thông báo màu xanh yêu cầu bạn chấp nhận trước khi tắt rất phiền phức. Nhất là trong trường hợp có việc bận cần làm gấp thì gặp phải vấn đề này sẽ vô cùng ức chế, thậm chí nếu bạn bỏ qua giai đoạn này máy tính sẽ tắt rất chậm chạp mất thời gian.

Nội dung thông báo trước khi tắt máy tính đại loại như Closing app and shutting down… và bên dưới là thông tin phần mềm

Thực ra đây là tính năng có sẵn trên hệ điều hành Windows nhằm nhắc nhở người dùng sao lưu dữ liệu hoặc thông báo rằng có những công việc trong phần mềm chưa hoàn thành trước khi máy tính bị tắt đi.

Nếu bạn cảm thấy tính năng trên phiền phức và muốn tắt máy tính nhanh hơn, thì hãy áp dụng thủ thuật nhỏ dưới đây dành cho tất cả máy tính có hệ điều hành Windows 7 đến Windows 10.

Hướng dẫn tắt thông báo đóng phần mềm trước khi tắt máy tính

Như đã nói, để tắt máy nhanh hơn cũng như loại bỏ các thông báo trước khi tắt máy thì chúng ta cần can thiệp hơi sâu một chút vào hệ thống Windows bởi vì tính năng này đang bị ẩn, chưa hỗ trợ chính thức. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó quan sát hình ảnh và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới thì chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bấm tổ hợp phím Window + R để mở bảng Run, rồi nhập lệnh regedit vào ô trống và chọn OK

Bước 2: Danh sách các thư mục hệ thống Windows hiện lên, các bạn hãy truy cập theo đường dẫn như sau:

Kết quả sẽ được như hình dưới.

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, các bạn bấm chuột phải vào khoảng trống bên phải màn hình > chọn New > chọn String Value > rồi đặt tên cho tệp tin mới là AutoEndTasks.

Bước 4: Tiến hành nhấp đúp chuột trái để mở tệp tin AutoEndTasks vừa tạo, sau đó thay đổi giá trị của dòng Value data từ 0 thành 1 và chọn vào OK để lưu lại.

Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để các thay đổi mới được áp dụng, đồng thời những lần tắt máy tính sau này sẽ nhanh chóng hơn không còn hiển thị các thông báo phần mềm phiền phức như trước.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem