Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:04 09/09/2020

Cách tắt nhắc nhở đóng phần mềm trước khi tắt máy tính Windows


Cùng chủ đề với :

Bạn có khó chịu khi bấm nút Shut down rồi mà máy tính vẫn chưa được tắt ngay lập tức mà lại hiển thị các thông báo trên màn hình màu xanh không? Nếu có hãy áp dụng các bước hướng dẫn bên dưới để giúp việc tắt máy tính Windows trở nên nhanh chóng, đỡ mất thời gian hơn nhé!

Khắc phục tình trạng hiển thị thông báo trước khi tắt máy tính Windows
Khắc phục tình trạng hiển thị thông báo trước khi tắt máy tính Windows

Chắc chắn bạn hoặc những người dùng khác đều đã trải qua việc chọn nút Shut down để tắt máy tính nhưng nó hệ thống lại không thực hiện ngay. Thay vào đó trên màn hình bắt đầu hiển thị những bảng thông báo màu xanh yêu cầu bạn chấp nhận trước khi tắt rất phiền phức. Nhất là trong trường hợp có việc bận cần làm gấp thì gặp phải vấn đề này sẽ vô cùng ức chế, thậm chí nếu bạn bỏ qua giai đoạn này máy tính sẽ tắt rất chậm chạp mất thời gian.

Nội dung thông báo trước khi tắt máy tính đại loại như Closing app and shutting down… và bên dưới là thông tin phần mềm

Thực ra đây là tính năng có sẵn trên hệ điều hành Windows nhằm nhắc nhở người dùng sao lưu dữ liệu hoặc thông báo rằng có những công việc trong phần mềm chưa hoàn thành trước khi máy tính bị tắt đi.

Nếu bạn cảm thấy tính năng trên phiền phức và muốn tắt máy tính nhanh hơn, thì hãy áp dụng thủ thuật nhỏ dưới đây dành cho tất cả máy tính có hệ điều hành Windows 7 đến Windows 10.

Hướng dẫn tắt thông báo đóng phần mềm trước khi tắt máy tính

Như đã nói, để tắt máy nhanh hơn cũng như loại bỏ các thông báo trước khi tắt máy thì chúng ta cần can thiệp hơi sâu một chút vào hệ thống Windows bởi vì tính năng này đang bị ẩn, chưa hỗ trợ chính thức. Tuy nhiên nếu bạn chịu khó quan sát hình ảnh và làm theo các bước hướng dẫn bên dưới thì chắc chắn sẽ thành công.

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bấm tổ hợp phím Window + R để mở bảng Run, rồi nhập lệnh regedit vào ô trống và chọn OK

Bước 2: Danh sách các thư mục hệ thống Windows hiện lên, các bạn hãy truy cập theo đường dẫn như sau:

Kết quả sẽ được như hình dưới.

Bước 3: Trong giao diện vừa mở, các bạn bấm chuột phải vào khoảng trống bên phải màn hình > chọn New > chọn String Value > rồi đặt tên cho tệp tin mới là AutoEndTasks.

Bước 4: Tiến hành nhấp đúp chuột trái để mở tệp tin AutoEndTasks vừa tạo, sau đó thay đổi giá trị của dòng Value data từ 0 thành 1 và chọn vào OK để lưu lại.

Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để các thay đổi mới được áp dụng, đồng thời những lần tắt máy tính sau này sẽ nhanh chóng hơn không còn hiển thị các thông báo phần mềm phiền phức như trước.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


17 giờ trước 25 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


2 ngày trước 53 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


2 ngày trước 38 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


3 ngày trước 53 lượt xem

Cách bật âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn cho iPhone

Nói đến âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn thì đa số mọi người đều nhớ lại những chiếc điện thoại phím phổ thông từng thịnh hành vào những năm 2000. Sau đó tính...


22-09-2022 51 lượt xem