Người gửi bài:

Cập nhật: 15:36 23/11/2019

Cùng chủ đề với :

Khi nói đến Xiaomi chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến các sản phẩm smartphone Android giá rẻ nhưng cấu hình mạnh mẽ, thường trang bị chip Snapdragon. Bên cạnh đó Xiaomi còn tập trung phát triển công cụ Tăng tốc trò chơi (Game Turbo) nhằm tăng tối đa trải nghiệm cho người dùng. Chính vì những lý do đó mà smartphone Xiaomi luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai thích chơi game trên điện thoại.

Điều đặc biệt hơn là trong phiên bản MIUI 11, công cụ Tăng tốc trò chơi (Game Turbo) của Xiaomi bước sang phiên bản 2.0 với thay đổi ngoạn mục so với phiên bản đầu tiên. Ngoài hệ thống giao diện hiện đại, Tăng tốc trò chơi (Game Turbo) 2.0 còn mang đến khá nhiều tính năng tiện ích trong đó phải kể đến là tắt màn hình treo game – một tính năng vô cùng cần thiết mà bất kỳ game thủ di động nào cũng cần đến.

Cụ thể tên chính xác của tính năng này là Giữ trò chơi chạy ngầm từng có mặt trên phiên thử nghiệm của công cụ Tăng tốc trò chơi 2.0 mà trước đây mình từng giới thiệu (tải về trải nghiệm qua file apk). Khi kích hoạt tính năng Giữ trò chơi chạy ngầm, màn hình điện thoại của bạn sẽ tắt đi nhưng tựa game đang mở vẫn hoạt động như bình thường (kể cả âm thanh) chứ không hề bị đóng lại như khi chuyển đa nhiệm.

Với tác dụng như trên, bạn có thể áp dụng tính năng Giữ trò chơi chạy ngầm để phục vụ việc treo nick cày level cho các tựa game mà mình yêu thích một cách thoải mái và tiết kiệm pin hơn. Chưa kể, công cụ Tăng tốc trò chơi 2.0 không chỉ hỗ trợ game mà còn hầu hết mọi ứng dụng khác mà bạn đã cài đặt trên điện thoại nhờ vậy chúng ta có thể tận dụng tính năng Giữ trò chơi chạy ngầm để thực hiện các thủ thuật khác như nghe nhạc từ video là một ví dụ thiết thực nhất.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Giữ trò chơi chạy ngầm trên Xiaomi

Bước 1: Tiến hành kích hoạt công cụ Tăng tốc trò chơi của Xiaomi từ ứng dụng Bảo mật.

Bước 2: Bổ sung tựa game hoặc ứng dụng mà bạn muốn Giữ trò chơi chạy ngầm hoạt động trên chúng bằng cách:

  • Bấm nút Thêm trò chơi > kích hoạt nút gạt cho game hoặc ứng dụng muốn bổ sung.

Bước 3: Mở ứng dụng hoặc trò chơi đã kích hoạt Tăng tốc trò chơi, vuốt vào cạnh phải của mình để mở thanh công cụ hỗ trợ.

Bước 4: Chạm vào biểu tượng mũi tên ở bên phải thanh công cụ để mở rộng các tính năng sau đó bấm vào biểu tượng màn hình smartphone cũng là tính năng Giữ trò chơi chạy ngầm.

Ngay lập tức, màn hình điện thoại sẽ được tắt đi. Để kiểm tra hiệu quả bạn có thể tăng âm lượng để lắng nghe âm thanh phát ra từ ứng dụng/trò chơi. Nếu có thì chắc chắn ứng dụng/trò chơi vẫn chưa bị đóng lại mà vẫn còn chạy ngầm đấy.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật