Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách tắt hiệu ứng làm mờ hình nền trên giao diện Windows 10


Cùng chủ đề với :

Hiệu ứng làm mờ nền là một trong số các tính năng tùy chỉnh về giao diện hệ thống của Windows 10. Về cơ bản, khi kích hoạt hiệu ứng làm mờ nền thì hình nền máy tính sẽ ảnh hưởng màu sắc đến các thanh taskbar, hình nền ở màn hình khóa cũng sẽ bị làm mờ khi đăng nhập… Được biết đây là một phần trong phong cách thiết kế Fluent Design bắt đầu áp dụng kể từ Windows 10 phiên bản 1903 giúp người dùng tập trung vào công việc chính mà vẫn giữ được nét thẩm mỹ cho giao diện.

Windows 10 1903 với tính năng thêm hiệu ứng mờ cho hình nền
Windows 10 1903 với tính năng thêm hiệu ứng mờ cho hình nền

Nghe thì có vẻ đây là một tính năng khá hữu ích nhưng không phải dành cho tất cả người dùng. Nếu bạn thích trải nghiệm giao diện trước đây với hình nền hiện rõ ràng khi đăng nhập và thanh taskbar có một màu sắc riêng thì bạn hãy tắt hiệu ứng làm mờ nền theo 2 cách được hướng dẫn bên dưới.

Tắt hiệu ứng làm mờ nền trong Cài đặt Windows 10

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình sau đó tìm chọn tiếp biểu tượng bánh răng để đến với trung tâm Cài đặt, tại đây các bạn chọn mục Personalization

Tắt hiệu ứng làm mờ nền trong Cài đặt Windows 10

Bước 2: Trong cột bên trái, chọn mục Color sau đó tìm ở cột nội dung dòng Transparency effects rồi chuyển chế độ hoạt động của nó thành OFF.

Tắt hiệu ứng làm mờ nền trong Cài đặt Windows 10

Sau khi tắt hiệu ứng làm mờ nền bằng thao tác trên, bạn có thể chuyển đến giao diện màn hình khóa – đăng nhập xem hình nền có còn bị làm mờ nữa không bằng phím tắt Windows + L

Tắt hiệu ứng làm mờ nền bằng file REG

Nếu bạn đang dùng phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise, Home và không nhìn thấy tùy chọn Transparency effects như các bước trên thì chỉ cần tải về một trong 2 tệp tin bên dưới::

  • File tắt chế độ mờ nền
  • File bật chế độ mờ nền

Sau khi tải về, bấm chuột phải vào file chọn Merge sau đó bấm Run > Yes. Khi có một bảng Registry Editor hiện ra hãy bấm Yes để đồng ý. Như vậy là hoàn tất, bạn hãy thao tác Windows + L để vào giao diện màn hình khóa để kiểm tra xem sao nhé.

Tắt hiệu ứng làm mờ nền bằng Group Policy

Còn một cách khác để tắt hiệu ứng làm mờ nền cho các phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise, Home đó là thông qua Group Policy. Các thao tác ở cách này hơi phức tạp với người không am hiểu về máy tính, nhưng nếu bạn bám sát theo hướng dẫn từng bước thì cũng rất dễ dàng.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó bạn nhập vào lệnh gpedit.msc và bấm OK.

Tắt hiệu ứng làm mờ nền bằng Group Policy

Bước 2: Khi cửa sổ Local Group Policy Editor hiện lên, bạn hãy mở các thư mục truy cập lần lượt theo đường dẫn bên dưới:

  • Computer Configuration\Administrative Templates\System\Logon
Tắt hiệu ứng làm mờ nền bằng Group Policy

Bước 3: Tại thư mục Logon dừng lại, bên cột phải tìm và nhấp đúp vào dòng Show clear logon background

Tắt hiệu ứng làm mờ nền bằng Group Policy

Bước 4: Một bảng thông tin hiện lên, bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Enabled và bấm Apply > OK để lưu lại là hoàn tất.

Tắt hiệu ứng làm mờ nền bằng Group Policy

Với 3 cách trên, đảm bảo bạn sẽ tắt được hiệu ứng làm mờ ảnh nền khi đăng nhập đồng thời giao diện thanh taskbar sẽ có một màu sắc riêng không phụ thuộc vào ảnh nền nữa. Ngoài ra chúng tôi còn có thêm một cách khiến thanh Taskbar trong suốt rất phù hợp để làm đẹp cho màn hình máy tính.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


2 ngày trước 18 lượt xem