Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:14 24/03/2021

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang cảm thấy giao diện màn hình khóa của Windows 10 thực sự không cần thiết và khiến việc mở máy tính để sử dụng mất thời gian thì hãy xem bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ nó.

Sau một thời gian không sử dụng (tùy theo chúng ta thiết lập) máy tính sẽ được chuyển sang chế độ ngủ (Sleep), khiến màn hình và các kết nối tạm thời được tắt đi để tiết kiệm năng lượng. Và khi bạn bấm nút khởi động cũng như thực hiện thao tác đánh thức thì cần trải qua một giao diện màn hình khóa thì mới có thể vào được bên trong màn hình chính.

Cũng giống như điện thoại,màn hình khóa sẽ bảo vệ máy tính an toàn hơn bởi những kẻ truy cập trái phép và cả những phần mềm độc hại khác như trojan truy cập từ xa… thông qua hệ thống đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN… được bạn thiết lập trước đó.

Tuy nhiên với những máy tính công cộng nhiều người sử dụng chung, không chứa dữ liệu quan trọng hoặc chỉ mình bạn sử dụng ở nhà… thì nên tắt giao diện màn hình khóa để thao tác đánh thức máy tính nhanh hơn.

Cụ thể khi màn hình khóa được tắt đi, thay vì phải trải qua giai đoạn đăng nhập rồi bấm Enter hoặc Sign in như trước đây thì bạn chỉ cần khởi động là có thể vào được bên trong màn hình chính ngay lập tức.

Nghe thật hữu ích phải không nào? Đây còn là một tùy chọn ẩn có sẵn trong Windows 10, bạn có thể kích hoạt sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt giao diện màn hình khóa cho máy tính Windows 10

Thực ra thì có nhiều cách tắt giao diện màn hình khóa trên Windows 10 nhưng ở đây HieuMobile xin chia sẻ cách tắt đơn giản, hiệu quả nhất cho các bạn dễ dang thực hiện.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và bấm Enter

Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor vừa hiện, truy cập theo đường dẫn sau:

Bước 3: Trong thư mục Personalization vừa mở, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin Do not display the lock screen.

Bước 4: Ngay sau đó một cửa sổ hiện ra, lúc này bạn hãy đặt dấu tích chọn vào dòng Enabled và bấm Apply > Ok để lưu lại là xong.

Kể từ giờ máy tính của bạn sẽ không còn giao diện màn hình khóa nữa.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại giao diện màn hình khóa thì chỉ cần lặp lại các bước trên, tại bước 4 đặt dấu tích vào dòng Not configured rồi lưu lại là được. Ngoài ra sau khi tắt giao diện màn hình khóa, nếu cần sử dụng tạm thời thì bạn cũng có thể dùng phím tắt Windows + L cũng được.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


18 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


3 ngày trước 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem