Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:14 24/03/2021

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang cảm thấy giao diện màn hình khóa của Windows 10 thực sự không cần thiết và khiến việc mở máy tính để sử dụng mất thời gian thì hãy xem bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ nó.

Sau một thời gian không sử dụng (tùy theo chúng ta thiết lập) máy tính sẽ được chuyển sang chế độ ngủ (Sleep), khiến màn hình và các kết nối tạm thời được tắt đi để tiết kiệm năng lượng. Và khi bạn bấm nút khởi động cũng như thực hiện thao tác đánh thức thì cần trải qua một giao diện màn hình khóa thì mới có thể vào được bên trong màn hình chính.

Cũng giống như điện thoại,màn hình khóa sẽ bảo vệ máy tính an toàn hơn bởi những kẻ truy cập trái phép và cả những phần mềm độc hại khác như trojan truy cập từ xa… thông qua hệ thống đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN… được bạn thiết lập trước đó.

Tuy nhiên với những máy tính công cộng nhiều người sử dụng chung, không chứa dữ liệu quan trọng hoặc chỉ mình bạn sử dụng ở nhà… thì nên tắt giao diện màn hình khóa để thao tác đánh thức máy tính nhanh hơn.

Cụ thể khi màn hình khóa được tắt đi, thay vì phải trải qua giai đoạn đăng nhập rồi bấm Enter hoặc Sign in như trước đây thì bạn chỉ cần khởi động là có thể vào được bên trong màn hình chính ngay lập tức.

Nghe thật hữu ích phải không nào? Đây còn là một tùy chọn ẩn có sẵn trong Windows 10, bạn có thể kích hoạt sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt giao diện màn hình khóa cho máy tính Windows 10

Thực ra thì có nhiều cách tắt giao diện màn hình khóa trên Windows 10 nhưng ở đây HieuMobile xin chia sẻ cách tắt đơn giản, hiệu quả nhất cho các bạn dễ dang thực hiện.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và bấm Enter

Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor vừa hiện, truy cập theo đường dẫn sau:

Bước 3: Trong thư mục Personalization vừa mở, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin Do not display the lock screen.

Bước 4: Ngay sau đó một cửa sổ hiện ra, lúc này bạn hãy đặt dấu tích chọn vào dòng Enabled và bấm Apply > Ok để lưu lại là xong.

Kể từ giờ máy tính của bạn sẽ không còn giao diện màn hình khóa nữa.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại giao diện màn hình khóa thì chỉ cần lặp lại các bước trên, tại bước 4 đặt dấu tích vào dòng Not configured rồi lưu lại là được. Ngoài ra sau khi tắt giao diện màn hình khóa, nếu cần sử dụng tạm thời thì bạn cũng có thể dùng phím tắt Windows + L cũng được.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


9 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


19 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem