Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:14 24/03/2021

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang cảm thấy giao diện màn hình khóa của Windows 10 thực sự không cần thiết và khiến việc mở máy tính để sử dụng mất thời gian thì hãy xem bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ nó.

Sau một thời gian không sử dụng (tùy theo chúng ta thiết lập) máy tính sẽ được chuyển sang chế độ ngủ (Sleep), khiến màn hình và các kết nối tạm thời được tắt đi để tiết kiệm năng lượng. Và khi bạn bấm nút khởi động cũng như thực hiện thao tác đánh thức thì cần trải qua một giao diện màn hình khóa thì mới có thể vào được bên trong màn hình chính.

Cũng giống như điện thoại,màn hình khóa sẽ bảo vệ máy tính an toàn hơn bởi những kẻ truy cập trái phép và cả những phần mềm độc hại khác như trojan truy cập từ xa… thông qua hệ thống đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN… được bạn thiết lập trước đó.

Tuy nhiên với những máy tính công cộng nhiều người sử dụng chung, không chứa dữ liệu quan trọng hoặc chỉ mình bạn sử dụng ở nhà… thì nên tắt giao diện màn hình khóa để thao tác đánh thức máy tính nhanh hơn.

Cụ thể khi màn hình khóa được tắt đi, thay vì phải trải qua giai đoạn đăng nhập rồi bấm Enter hoặc Sign in như trước đây thì bạn chỉ cần khởi động là có thể vào được bên trong màn hình chính ngay lập tức.

Nghe thật hữu ích phải không nào? Đây còn là một tùy chọn ẩn có sẵn trong Windows 10, bạn có thể kích hoạt sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt giao diện màn hình khóa cho máy tính Windows 10

Thực ra thì có nhiều cách tắt giao diện màn hình khóa trên Windows 10 nhưng ở đây HieuMobile xin chia sẻ cách tắt đơn giản, hiệu quả nhất cho các bạn dễ dang thực hiện.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và bấm Enter

Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor vừa hiện, truy cập theo đường dẫn sau:

Bước 3: Trong thư mục Personalization vừa mở, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin Do not display the lock screen.

Bước 4: Ngay sau đó một cửa sổ hiện ra, lúc này bạn hãy đặt dấu tích chọn vào dòng Enabled và bấm Apply > Ok để lưu lại là xong.

Kể từ giờ máy tính của bạn sẽ không còn giao diện màn hình khóa nữa.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại giao diện màn hình khóa thì chỉ cần lặp lại các bước trên, tại bước 4 đặt dấu tích vào dòng Not configured rồi lưu lại là được. Ngoài ra sau khi tắt giao diện màn hình khóa, nếu cần sử dụng tạm thời thì bạn cũng có thể dùng phím tắt Windows + L cũng được.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 81 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 105 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 38 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 56 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 26 lượt xem