Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:14 24/03/2021

Cách tắt giao diện màn hình khóa để mở máy tính Windows 10 nhanh hơn

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang cảm thấy giao diện màn hình khóa của Windows 10 thực sự không cần thiết và khiến việc mở máy tính để sử dụng mất thời gian thì hãy xem bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn loại bỏ nó.

Sau một thời gian không sử dụng (tùy theo chúng ta thiết lập) máy tính sẽ được chuyển sang chế độ ngủ (Sleep), khiến màn hình và các kết nối tạm thời được tắt đi để tiết kiệm năng lượng. Và khi bạn bấm nút khởi động cũng như thực hiện thao tác đánh thức thì cần trải qua một giao diện màn hình khóa thì mới có thể vào được bên trong màn hình chính.

Cũng giống như điện thoại,màn hình khóa sẽ bảo vệ máy tính an toàn hơn bởi những kẻ truy cập trái phép và cả những phần mềm độc hại khác như trojan truy cập từ xa… thông qua hệ thống đăng nhập bằng mật khẩu, mã PIN… được bạn thiết lập trước đó.

Tuy nhiên với những máy tính công cộng nhiều người sử dụng chung, không chứa dữ liệu quan trọng hoặc chỉ mình bạn sử dụng ở nhà… thì nên tắt giao diện màn hình khóa để thao tác đánh thức máy tính nhanh hơn.

Cụ thể khi màn hình khóa được tắt đi, thay vì phải trải qua giai đoạn đăng nhập rồi bấm Enter hoặc Sign in như trước đây thì bạn chỉ cần khởi động là có thể vào được bên trong màn hình chính ngay lập tức.

Nghe thật hữu ích phải không nào? Đây còn là một tùy chọn ẩn có sẵn trong Windows 10, bạn có thể kích hoạt sử dụng bất cứ lúc nào mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt giao diện màn hình khóa cho máy tính Windows 10

Thực ra thì có nhiều cách tắt giao diện màn hình khóa trên Windows 10 nhưng ở đây HieuMobile xin chia sẻ cách tắt đơn giản, hiệu quả nhất cho các bạn dễ dang thực hiện.

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và bấm Enter

Bước 2: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor vừa hiện, truy cập theo đường dẫn sau:

Bước 3: Trong thư mục Personalization vừa mở, nhấp đúp chuột trái vào tệp tin Do not display the lock screen.

Bước 4: Ngay sau đó một cửa sổ hiện ra, lúc này bạn hãy đặt dấu tích chọn vào dòng Enabled và bấm Apply > Ok để lưu lại là xong.

Kể từ giờ máy tính của bạn sẽ không còn giao diện màn hình khóa nữa.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng lại giao diện màn hình khóa thì chỉ cần lặp lại các bước trên, tại bước 4 đặt dấu tích vào dòng Not configured rồi lưu lại là được. Ngoài ra sau khi tắt giao diện màn hình khóa, nếu cần sử dụng tạm thời thì bạn cũng có thể dùng phím tắt Windows + L cũng được.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


16 giờ trước 20 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 359 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 54 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 30 lượt xem