Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:18 20/01/2020

Cách tắt chặn quảng cáo Adblock trên các trình duyệt điện thoại

Khi truy cập vào một số trang web, bạn nhận được thông báo yêu cầu tắt tính năng chặn quảng cáo từ Adblock mới cho xem nội dung. Đây là một phương pháp tránh thất thoát doanh thu cho chủ sở hữu website, bắt buộc người dùng phải thực hiện thì mới hiển thị nội dung bài viết. Tuy nhiên, nếu bạn tìm cách tắt Adblock dựa theo hướng dẫn của trang web nhưng không thành công vì chỉ dành cho máy tính, vậy đối với điện thoại thì phải làm sao?

Một số trang web khi truy cập sẽ yêu cầu tắt chặn quảng cáo Adblock mới hiển thị nội dung
Một số trang web khi truy cập sẽ yêu cầu tắt chặn quảng cáo Adblock mới hiển thị nội dung

Thực chất Adblock chỉ là một tiện ích chặn quảng cáo hoạt động trên trình duyệt máy tính thuộc mã nguồn Chromium như Google Chrome, Microsoft EDGE Chromium. Đối với một số trình duyệt khác trên điện thoại thì đã trang bị sẵn tính năng chặn quảng cáo và đó không phải Adblock. Việc các trang web hiển thị thông báo yêu cầu tắt Adblock để xem nội dung là do nó nhầm lẫn giữa Adblock và trình chặn quảng cáo mặc định trên trình duyệt.Chính vì vậy, khi sử dụng điện thoại lướt web và nhận được thông báo tắt Adblock mới cho xem nội dung thì bạn chỉ cần tắt tính năng chặn quảng cáo trên trình duyệt đang sử dụng là được. Về cách tắt tính năng chặn quảng cáo thì mỗi trình duyệt sẽ có thao tác khác nhau, dưới đây mình xin hướng dẫn trên một số trình duyệt phổ biến.

Hướng dẫn tắt chặn quảng cáo trên một số trình duyệt điện thoại

1. Cốc Cốc

Sau Chrome thì Cốc Cốc (tên cũ là Cờ Rôm) là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam trên cả smartphone Android lẫn máy tính. Về cơ bản, Cốc Cốc cũng giống Google Chrome nhưng có giao diện thiết kế khác một chút và hệ thống tính năng đa dạng hơn. Cốc Cốc được trang bị sẵn tính năng chặn quảng cáo mà không cần cài thêm Adblock, hỗ trợ ghim video dưới cửa sổ thu nhỏ, tải video Youtube cực dễ nhờ công cụ Savior… Dưới đây là cách tắt tính năng chặn quảng cáo trên Cốc Cốc:

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc phải màn hình sau đó chọn mục Cài đặt ở dưới cùng

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại

Bước 2: Bấm vào tính năng Chặn quảng cáo (kèm thống kê số quảng cáo đã chặn bên dưới) sau đó chuyển nút gạt thành Tắt.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại2. Opera Mini

Opera Mini không còn quá xa lạ với người dùng, nhất là những ai thuộc thế hệ 8X – 9X dùng điện thoại phím phổ thông. Opera Mini hỗ trợ nhiều nền tảng kể cả smartphone và máy tính nhưng ở Việt Nam người ta không ưa chuộng trình duyệt này mấy. Nếu bạn thuộc số hiếm người sử dụng Opera Mini trên điện thoại và gặp yêu cầu tắt Adblock khi truy cập web thì hãy thực hiện thao tác đơn giản sau để tắt tính năng chặn quảng cáo trên Opera:

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Opera Mini trên điện thoại

3. UC Browser

Nổi tiếng kể từ khi các dòng điện thoại phím Java phổ thông, UC Browser hiện nay đã có rất nhiều phiên bản hỗ trợ thiết bị Android. Mặc dù có thời gian bị người dùng kỳ thị vì đây là sản phẩm của Trung Quốc và bị Google Play hất hủi nhưng UC Browser vẫn đang phát triển mạnh mẽ nhờ vào hệ thống tính năng đa dạng – trong đó có cả chặn quảng cáo.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Danh Mục nằm ở giữa thanh công cụ, tiếp đến chọn biểu tượng đai ốc bên trái trong popup vừa mở.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt UC Browser trên điện thoại

Bước 2: Trong trung tâm Cài đặt, chọn dòng đầu tiên – Tiện ích sau đó bấm vào dòng Chặn quảng cáo.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt UC Browser trên điện thoại

Bước 3: Tại tính năng Chặn quảng cáo với thống kê số lượng hình cái khiên, bạn hãy tìm đến dòng Bộ chặn quảng cáo rồi tắt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt UC Browser trên điện thoại4. Brave

Brave phiên bản smartphone mới ra mắt trong thời gian gần đây nhưng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng. Bên cạnh được phát triển dựa theo nền tảng Chromium giống Google Chrome thì Brave còn tăng cường bảo mật, dung lượng nhẹ và hỗ trợ kiếm tiền bằng Token. Brave cũng trang bị khả năng chặn quảng cáo đi kèm chống theo dõi hành vi người dùng và dễ dàng bật tắt qua thao tác sau.

Bước 1: Tại trang web đang truy cập, bấm vào biểu tượng đầu sư tử cũng là logo của trình duyệt Brave ở ô nhập URL.

Bước 2: Tại các tùy chọn vừa mở, tắt tính năng Khiên bảo vệ hoặc dòng Chặn quảng cáo và theo dõi ở mục Kiểm soát riêng lẻ bên dưới. Sau khi thiết lập trang web sẽ tự động được làm mới.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Brave trên điện thoại

5. Kiwi Browser

Kiwi Browser là trình duyệt xây dựng trên nền tảng Chromium nên rất giống Google Chrome nhưng có khá nhiều tính năng đặc biệt như: Chế độ ban đêm (Dark Mode), cài đặt được các tiện ích mở rộng và không thể thiếu đó là chặn quảng cáo để tăng trải nghiệm lướt web. Mặc định tính năng chặn quảng cáo của Kiwi Browser được kích hoạt sẵn nếu bạn thấy không cần thiết hay muốn xem nội dung trên các trang web yêu cầu tắt Adblock thì hãy làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Từ giao diện bất kỳ của trình duyệt Kiwi bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình.

Bước 2: Trong các tùy chọn vừa hiển thị, cuộn xuống dưới tìm đến dòng Ẩn quảng cáo rồi bỏ dấu tích ra để tắt tính năng chặn quảng cáo.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Kiwi Browser trên điện thoại

6. Dolphin

Dolphin cũng là một trình duyệt được nhiều người sử dụng trên smartphone Android bởi ưu điểm gọn nhẹ, thiết kế đơn giản và hoạt động tốt trên mọi thiết bị cấu hình yếu. Bên cạnh đó Dolphin cũng trang bị tính năng chặn quảng cáo với tên gọi là Adblock nhưng có sẵn trong trình duyệt, không phải tiện ích được cài thêm. Cũng vì vậy mà không ít trường hợp khi sử dụng Dolphin để truy cập một số trang web bạn sẽ nhận được yêu cầu tắt Adblock.

Bước 1: Từ giao diện bất kỳ, bấm vào biểu tượng cá heo cũng như logo của trình duyệt Dolphin ở giữa thanh công cụ. Khi các tùy chọn hiện lên bấm vào biểu tượng bánh răng để đi đến tính năng thiết lập.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Dolphin trên điện thoại

Bước 2: Tiếp đến cuộn xuốn tìm đến mục Basic, tại đây ở dòng Adblock hãy vô hiệu hóa nó bằng nút gạt bên cạnh.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Dolphin trên điện thoại

7. Samsung Internet Browser

Samsung Internet Browser hay Internet là tên của một trình duyệt mặc định có sẵn trên smartphone Samsung và cũng do chính hãng này phát hành. Có thể nói người dùng smartphone Samsung không cần cài đặt thêm các ứng dụng trình duyệt từ bên thứ ba vì trình duyệt mặc định đã đáp ứng rất tốt nhu cầu của họ.Samsung Internet Browser phiên bản mới nhất đã có thể cài đặt được các tiện ích mở rộng hỗ trợ chặn quảng cáo như Adblock, Adclear, Adguard, Unicorn… Và nếu trước đây bạn đã cài đặt 1 trong số tiện ích chặn quảng cáo cho Samsung Internet Browser thì hãy tham khảo các bước dưới đây để vô hiệu hóa chúng:

Bước 1: Từ trình duyệt Samsung Internet Browser bấm vào biểu tượng Danh Mục góc phải màn hình sau đó chọn Phần bổ trợ.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Samsung trên điện thoại

Bước 2: Chọn tiếp tính năng Bộ chặn quảng cáo, ngay sau đó bạn sẽ thấy những tiện ích chặn quảng cáo đang hoạt động ở mục Đã cài đặt (ví dụ trong hình là Adblock Plus for Samsung). Hãy chuyển nút gạt thành Tắt để vô hiệu hóa tất cả chúng.

Tắt chặn quảng cáo Adblock cho trình duyệt Samsung trên điện thoại

8. Edge

Ngoài phiên bản máy tính thì Microsoft Edge Chromium còn có một phiên bản cho smartphone Android và iOS khác với tên gọi ngắn gọn hơn là Edge. Có lẽ như Microsoft không quan tâm đến quảng cáo Google nên đã hợp tác với Adblock Plus cung cấp bộ chặn quảng cáo. Mặc định nó luôn tắt, thế nhưng nếu trước đây bạn đã bật thì dưới đây là hướng dẫn cách tắt Adblock Plus trên Edge điện thoại:

Bước 1: Tại giao diện chính của Edge, bấm vào biểu tượng 3 chấm dưới thanh công cụ rồi chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Tìm đến tính năng Bộ chặn nội dung sau đó tắt tùy chọn Chặn quảng cáo qua nút gạt bên cạnh.9. Trình duyệt mặc định của Xiaomi

Phần lớn các smartphone sử dụng giao diện Android tùy biến đến từ những nhà sản xuất Trung Quốc hiện nay đều có một trình duyệt riêng. Chẳng hạn như với Xiaomi thì được gọi là Mi Browser, còn tên của nó hiển thị trên màn hình chính là Trình Duyệt. Mi Browser cũng trang bị khả năng chặn quảng cáo tương tự Adblock và nếu bạn muốn tắt đi hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt Xiaomi, bấm vào biểu tượng Danh Mục nằm cạnh công cụ tìm kiếm. Trong popup mở rộng, bấm vào biểu tượng bánh răng Cài đặt.

Bước 2: Tại trung tâm Cài đặt, tìm chọn mục Nâng cao sau đó tìm đến tùy chọn Hiển thị quảng cáo rồi vô hiệu hóa bằng nút gạt bên cạnh.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các thao tác tắt tính năng chặn quảng cáo cũng như Adblock trên một số trình duyệt điện thoại phổ biến. Sau khi hoàn tất hãy làm mới trang web cần truy cập cũng như thoải xem toàn bộ nội dung mà không còn thấy bảng thông báo yêu cầu tắt Adblock hiện ra nữa nhé.Xếp hạng 4.55/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 giờ trước 25 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


6 giờ trước 24 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


13-04-2021 48 lượt xem