Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 393

Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính nhanh


Quá nhiều phần mềm phần mềm được kích hoạt cùng lúc với hệ điều hành Windows sẽ ảnh hưởng đến tốc độ khởi động máy tính của bạn. Nếu gần đây bạn cảm thấy máy tính của mình mở lên chậm một cách bất thường trên 30 giây hãy kiểm tra và tắt các phần mềm khởi động cùng Win qua hướng dẫn dưới đây của HieuMobile dành cho Windows 7 và Windows 10.

Khởi động máy tính nhanh hơn khi tắt các phần mềm kích hoạt cùng Win

Khởi động máy tính nhanh hơn khi tắt các phần mềm kích hoạt cùng Win

Hiện nay có một số phần mềm đặc biệt có khả năng tự động mở khi máy tính của bạn vừa bật lên, chẳng hạn như Zalo phiên bản PC, bộ công cụ gõ tiếng Việt Unikey hay các phần mềm diệt virus… Ưu điểm của tính năng này giúp chúng ta sử dụng phần mềm nhanh chóng hơn hoặc hỗ trợ máy tính làm một số công việc mà không cần sự kích hoạt từ người dùng. Tuy nhiên nếu có quá nhiều phần mềm khởi động cùng lúc với Windows thì sẽ gây ra tình trạng thời gian máy tính trở nên lâu, chậm chạp hơn. Bên cạnh đó cũng có một số phần mềm độc hại len lỏi để tự kích hoạt mình khi máy tính khởi động rồi hoạt động âm thầm với âm mưu nào đó.

Theo khuyến cáo từ những người có kinh nghiệm sử dụng máy tính, nếu một ngày nào đó bạn phát hiện máy của mình khởi động chậm hơn bình thường hoặc hơn 30 giây thì hãy kiểm tra ngay lập tức. Ngoài việc biết được những phần mềm nào có khả năng tự kích hoạt khi máy tính được khởi động, chúng ta còn có thể vô hiệu hóa chúng rất dễ dàng. Nếu bạn chưa biết thì dưới đây chúng tôi đã có bài hướng dẫn được áp dụng trên máy tính Win 7 và Win 10 có hình ảnh minh họa rất chi tiết về cách thực hiện này.

Hướng dẫn tắt phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính

Khuyến cáo: Trước khi thực hiện bạn cần biết rõ những phần mềm đang được kích hoạt là như thế nào, có chức năng là gì… để tránh tắt phải các phần mềm hệ thống gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính.

1. Đối với Windows 7

Bước 1: Từ bàn phím máy tính, bấm tổ hợp Windows + R để mở bảng Run sau đó nhập lệnh “msconfig” vào ô và bấm Ok.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính nhanh tại HieuMobile

Bước 2: Bảng Sytem Configuration được mở lên, tại đây các bạn chuyển sang mục Startup. Ngay bên dưới sẽ là các phần mềm có khả năng khởi động cùng Win, lúc này bạn hãy loại bỏ dấu tích vào các phần mềm mong muốn và bấm Ok để hoàn tất.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính nhanh tại HieuMobile

2. Đối với Windows 10

Nếu bạn đang dùng máy tính Windows 10 thì các thao tác kiểm tra và vô hiệu hóa các phần mềm có khả năng khởi động cùng máy tính đơn giản hơn Windows 7 rất nhiều.

Cụ thể, bạn hãy nhấn chuột phải vào thanh Taskbar (thanh tác vụ) dưới màn hình sau đó chọn mở Trình quản lý tác vụ (Start Task Manager).

Hình ảnh 1x1.trans của Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính nhanh tại HieuMobile

Một bảng thông tin hiện ra, bạn hãy nhấp vào mục Khởi động (Startup), ngay bên dưới sẽ là danh sách các phần mềm có khả năng tự khởi động cùng Win.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính nhanh tại HieuMobile

Windows 10 sẽ hiển thị chi tiết về các phần mềm đó bao gồm biểu tượng, tên, nhà phát hành, trạng thái, mức độ ảnh hưởng hiệu suất máy tính rất rõ ràng. Lúc này bạn hãy chọn chuột phải vào phần mềm mà mình muốn tắt khởi động cùng Win > chọn Vô hiệu hóa (Disable) là xong.


Chia sẻ bài viết Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính nhanh lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách tắt các phần mềm khởi động cùng Win cho máy tính nhanh lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích