Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:58 30/11/2020

Cách tắt các liên hệ được gợi ý khi bấm nút Chia sẻ cho iPhone

Cùng chủ đề với :

Mặc định khi bấm nút chia sẻ cho một nội dung bất kỳ trong iPhone, điển hình như hình ảnh thì trong pop-up kế tiếp iOS sẽ liệt kê một số người dùng được chúng ta liên hệ gần đây (Contact Suggestions). Điều này giúp chúng ta có thể chọn một trong số họ rồi gửi nội dung một cách nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy tính năng này hữu ích. Một số người cho rằng họ thường bấm vào vào các liên hệ được gợi ý khi thao tác nhanh và nó chiếm một diện tích không hề nhỏ trong pop-up chia sẻ.

Mặc dù vậy, trong phiên bản iOS 14 Apple đã bổ sung một tùy chọn mới cho phép người dùng tùy ý bật tắt tính năng gợi ý liên hệ khi bấm nút Chia sẻ. Vậy nên nếu bạn không thích sự hiện diện của nó thì có thể tắt đi rất dễ dàng, dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Siri & tìm kiếm

Bước 2: Cuộn xuống dưới khu vực Gợi ý Siri, tại đây tìm đến tùy chọn Gợi ý khi chia sẻ và bật hoặc tắt bằng nút gạt bên cạnh.

Vậy là xong, từ nay không còn phiền phức vì những gợi ý liên hệ được đề xuất mỗi khi chia sẻ nội dung trên iPhone nữa nhé.



Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


13 phút trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 2 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 3 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 7 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 10 lượt xem