Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:06 18/03/2020

Cách xóa tất cả hoặc nhiều email cùng lúc trong Gmail nhanh nhất

Cùng chủ đề với :

Thư điện tử hay email là một phương thức trao đổi tin nhắn được sử dụng rộng rãi trên thế giới qua nhiều nền tảng thiết bị khác nhau. Bắt đầu từ năm 1960 cho đến nay, sau nhiều thập kỷ trôi qua email đã trở thành một dịch vụ rất quan trọng với bất bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào.

Làm thế nào để xóa tất cả hoặc nhiều email cùng lúc trong Gmail?
Làm thế nào để xóa tất cả hoặc nhiều email cùng lúc trong Gmail?

Tùy theo nhu cầu mà số lượng email gửi đi hoặc nhận được sẽ khác nhau. Tất cả chúng đều được lưu trữ lâu dài trong tài khoản, thậm chí vĩnh viễn nếu không có sự tác động của người dùng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng email lớn thì nên nên thường xuyên kiểm tra nhằm xóa các email không cần thiết, email cũ, spam…

Việc này sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc quản lý email và tiết kiệm bộ nhớ để lưu trữ các email mới. Và để làm điều đó một cách nhanh chóng thì phương pháp xóa tất cả hoặc nhiều email cùng lúc sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Hướng dẫn xóa tất cả hoặc nhiều email cùng lúc trong Gmail

Trong số các dịch vụ gửi nhận email thì Gmail của Google là được sử dụng phổ biến nhất. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, tính năng xóa hàng loạt email vẫn chưa được Gmail triển khai trên nền tảng ứng dụng di động. Mặc dù vậy, vẫn tồn tại một số thủ thuật giúp chúng ta xóa hàng loạt email trong Gmail nhanh chóng hơn được HieuMobile chia sẻ trong bài viết này.

1. Đối với máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt máy tính truy cập vào địa chỉ https://mail.google.com để đến với trang chủ Gmail giao diện web. Tại đây đăng nhập tài khoản Google của bạn nếu có yêu cầu sau đó điều hướng để thể loại email cần xóa: Hộp thư đến, Đã gửi

Bước 2: Trong danh sách email cần xóa, đặt dấu tích vào ô vuông ở góc để chọn tất cả. Ngay sau đó sẽ xuất hiện thông báo về số lượng đã chọn trên trang, lúc này hãy bấm dòng Chọn tất cả xx cuộc trò chuyện trong xx

Bước 3: Ngay sau đó, toàn bộ email trong mục hiện tại sẽ được đánh dấu. Bạn hãy bấm vào biểu tượng thùng rác và xác nhận để xóa tất cả chúng.

Chờ trong giây lát để tiến trình xóa hoàn tất. Khi đó, chúng sẽ được chuyển vào thùng rác rồi tự động xóa vĩnh viễn sau 30 ngày. Điều này phục vụ việc phục hồi email đã xóa khi bạn đổi ý. Còn nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn ngay lập tức chỉ cần điều hướng vào đó rồi áp dụng lại các thao tác trên.

2. Đối với điện thoại

Cách 1: Đánh dấu lần lượt rồi xóa 1 lần

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên smartphone của bạn, bấm vào biểu tượng danh mục rồi điều hướng đến thể loại email cần xóa.

Bước 2: Trong danh sách email cần xóa, chạm giữ vào một email bất kỳ sau đó chạm lần lượt vào biểu tượng người gửi của các email tiếp theo cho đến hết.

Bước 3: Sau khi đánh dấu toàn bộ các email cần xóa, bấm vào biểu tượng thùng rác trên thanh công cụ.

Ngay lập tức, tất cả email đã đánh dấu sẽ được chuyển vào thùng rác. Sau 30 ngày nếu không có hành động khôi phục từ bạn thì chúng sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn.

Cách 2: Xóa email bằng ứng dụng thứ ba

Bước 1: Từ smartphone Android hoặc iPhone của bạn truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt ứng dụng:

Bước 2: Mở ứng dụng, trong giao diện chính chọn Gmail. Nếu có yêu cầu cấp quyền truy cập danh bạ thì bạn có thể từ chối vì không cần thiết. Sau đó đăng nhập tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Khi có thông báo Email – Edison Mail muốn truy cập vào Tài khoản Google của bạn hãy cuộn xuống dưới bấm nút Cho phép. Ở giao diện kế tiếp cùng địa chỉ email của bạn đã đăng nhập, hãy bấm vào dòng Continue to inbox.

Bước 4: Bỏ qua các tab giới thiệu về ứng dụng sau đó chon nút Accept. Ngay sau đó danh sách email của bạn sẽ được cập nhật vào ứng dụng. Lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng danh mục > biểu tượng mũi tên cạnh địa chỉ email > chọn thể loại email cần xóa.

Bước 5: Trong danh sách email cần xóa, chạm giữ vào một email bất kỳ sau đó chọn biểu tượng dấu tích đôi ở trên thanh công cụ để đánh dấu những email trong trang hiện tại.

Bước 6: Ngay lập tức sẽ có 1 tùy chọn Select all xx messages in xx. Hãy đặt dấu tích vào đó để đánh dấu tất cả email của bạn. Cuối cùng bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa.

Tương tự, email đã xóa sẽ được chuyển vào thùng rác để tự động xóa vĩnh viễn trong 30 ngày.

Sau khi xóa xong, bạn có thể thu hồi quyền truy cập email của ứng dụng Email – Lightning Fast & Secure Mail trước khi gỡ cài đặt nó. Điều này giúp bạn bảo vệ tài khoản Gmail của mình an toàn hơn mặc dù đây là ứng dụng có thể tin cậy.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


8 giờ trước 31 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


2 ngày trước 41 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


23-01-2021 96 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 89 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 104 lượt xem