Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:50 01/03/2021

Hướng dẫn tắt âm thanh trong video trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang muốn tắt, loại bỏ âm thanh trong một video mà chưa biết làm thế nào vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể thực hiện trên điện thoại (Android, iPhone) và máy tính thì hãy tham khảo bài viết này.

Phương pháp tắt âm thanh trong video cũng như tạo ra một video mới hoàn toàn không có âm thanh sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu chèn thêm nhạc vào video hoặc thay thế bằng âm thanh, hiệu ứng khác.

Hiện nay có khá nhiều giải pháp để tắt âm thanh trong video thế nhưng ở bài viết này HieuMobile xin chia sẻ 2 cách đơn giản nhất dành cho cả điện thoại và máy tính, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn âm thanh trong video

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Các bạn cài đặt ứng dụng CapCut, bản Trung Quốc hay Quốc tế cũng được. Nếu bạn không tự tin về ngôn ngữ thì nên cài bản Quốc tế, nó sẽ có tiếng Việt.

Bước 2: Mở ứng dụng CapCut, trong giao diện chính bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu + Dự án mới sau đó chọn video cần tắt âm thanh đang lưu sẵn trên điện thoại > bấm Thêm.

Bước 3: Khi video đã chọn được đưa vào giao diện chỉnh sửa, ở đầu thanh thời lượng bạn hãy bấm nút Tắt âm thanh clip.

Vậy là xong, âm thanh trong video đã được tắt từ đầu đến cuối. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh lại âm lượng cho âm thanh theo ý muốn thông qua nút Âm lượng bên dưới.

Bước 4: Sau khi thực hiện bước 3 cũng như có một video loại bỏ âm thanh, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tải lên ở phía trên góc phải màn hình. Tiếp đến thiết lập độ phân giải và tỷ lệ khung hình hoặc giữ mặc định rồi bấm nút Xuất.

Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đợi tiến trình xuất hoàn tất. Video mới không có âm thanh sẽ được lưu vào thư viện điện thoại.

2. Đối với máy tính

Tương tự điện thoại, có nhiều cách tắt âm thanh video trên máy tính. Thế nhưng nếu máy tính bạn đang chạy Windows 10 thì không nên cài thêm phần mềm phức tạp. Thay vào đó Windows 10 có sẵn một công cụ chỉnh sửa video, chúng ta có thể dùng nó để loại bỏ âm thanh khỏi video một cách dễ dàng.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa “video editor” và chọn mở công cụ tương ứng.

Bước 2: Trong giao diện chính của công cụ, bấm nút New video project

Bước 3: Một pop-up hiện lên, bạn có thể bấm Skip để bỏ qua. Tiếp đến bấm nút Add > From this PC > chọn video cần tắt âm thanh đang lưu trong máy tính.

Bước 4: Khi video được thêm vào, bạn hãy đặt dấu tích chọn vào nó sau đó nhấp giữ chuột trái kéo thả vào ô bên dưới của mục Storyboard.

Bước 5: Sau khi thực hiện thao tác bước 4, video sẽ xuất hiện trong trình phát. Lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng cái loa để tắt âm thanh video và bấm vào nút Finish video.

Bước 6: Một pop-up hiện lên, bạn có thể chọn chất lượng cho video hoặc để mặc định, sau đó bấm nút Export để xuất video vừa chỉnh sửa và chọn thư mục lưu cho nó.

Chờ quá trình xuất video hoàn tất, bạn sẽ nhận được một video không âm thanh từ video gốc lúc nãy.Xếp hạng 3.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem