Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:50 01/03/2021

Hướng dẫn tắt âm thanh trong video trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang muốn tắt, loại bỏ âm thanh trong một video mà chưa biết làm thế nào vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể thực hiện trên điện thoại (Android, iPhone) và máy tính thì hãy tham khảo bài viết này.

Phương pháp tắt âm thanh trong video cũng như tạo ra một video mới hoàn toàn không có âm thanh sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu chèn thêm nhạc vào video hoặc thay thế bằng âm thanh, hiệu ứng khác.

Hiện nay có khá nhiều giải pháp để tắt âm thanh trong video thế nhưng ở bài viết này HieuMobile xin chia sẻ 2 cách đơn giản nhất dành cho cả điện thoại và máy tính, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn âm thanh trong video

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Các bạn cài đặt ứng dụng CapCut, bản Trung Quốc hay Quốc tế cũng được. Nếu bạn không tự tin về ngôn ngữ thì nên cài bản Quốc tế, nó sẽ có tiếng Việt.

Bước 2: Mở ứng dụng CapCut, trong giao diện chính bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu + Dự án mới sau đó chọn video cần tắt âm thanh đang lưu sẵn trên điện thoại > bấm Thêm.

Bước 3: Khi video đã chọn được đưa vào giao diện chỉnh sửa, ở đầu thanh thời lượng bạn hãy bấm nút Tắt âm thanh clip.

Vậy là xong, âm thanh trong video đã được tắt từ đầu đến cuối. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh lại âm lượng cho âm thanh theo ý muốn thông qua nút Âm lượng bên dưới.

Bước 4: Sau khi thực hiện bước 3 cũng như có một video loại bỏ âm thanh, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tải lên ở phía trên góc phải màn hình. Tiếp đến thiết lập độ phân giải và tỷ lệ khung hình hoặc giữ mặc định rồi bấm nút Xuất.

Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đợi tiến trình xuất hoàn tất. Video mới không có âm thanh sẽ được lưu vào thư viện điện thoại.

2. Đối với máy tính

Tương tự điện thoại, có nhiều cách tắt âm thanh video trên máy tính. Thế nhưng nếu máy tính bạn đang chạy Windows 10 thì không nên cài thêm phần mềm phức tạp. Thay vào đó Windows 10 có sẵn một công cụ chỉnh sửa video, chúng ta có thể dùng nó để loại bỏ âm thanh khỏi video một cách dễ dàng.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa “video editor” và chọn mở công cụ tương ứng.

Bước 2: Trong giao diện chính của công cụ, bấm nút New video project

Bước 3: Một pop-up hiện lên, bạn có thể bấm Skip để bỏ qua. Tiếp đến bấm nút Add > From this PC > chọn video cần tắt âm thanh đang lưu trong máy tính.

Bước 4: Khi video được thêm vào, bạn hãy đặt dấu tích chọn vào nó sau đó nhấp giữ chuột trái kéo thả vào ô bên dưới của mục Storyboard.

Bước 5: Sau khi thực hiện thao tác bước 4, video sẽ xuất hiện trong trình phát. Lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng cái loa để tắt âm thanh video và bấm vào nút Finish video.

Bước 6: Một pop-up hiện lên, bạn có thể chọn chất lượng cho video hoặc để mặc định, sau đó bấm nút Export để xuất video vừa chỉnh sửa và chọn thư mục lưu cho nó.

Chờ quá trình xuất video hoàn tất, bạn sẽ nhận được một video không âm thanh từ video gốc lúc nãy.Xếp hạng 3.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


40 phút trước 13 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


3 ngày trước 63 lượt xem