Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:50 01/03/2021

Hướng dẫn tắt âm thanh trong video trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang muốn tắt, loại bỏ âm thanh trong một video mà chưa biết làm thế nào vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể thực hiện trên điện thoại (Android, iPhone) và máy tính thì hãy tham khảo bài viết này.

Phương pháp tắt âm thanh trong video cũng như tạo ra một video mới hoàn toàn không có âm thanh sẽ giúp ích cho bạn khi có nhu cầu chèn thêm nhạc vào video hoặc thay thế bằng âm thanh, hiệu ứng khác.

Hiện nay có khá nhiều giải pháp để tắt âm thanh trong video thế nhưng ở bài viết này HieuMobile xin chia sẻ 2 cách đơn giản nhất dành cho cả điện thoại và máy tính, mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn tắt hoàn toàn âm thanh trong video

1. Đối với điện thoại

Bước 1: Các bạn cài đặt ứng dụng CapCut, bản Trung Quốc hay Quốc tế cũng được. Nếu bạn không tự tin về ngôn ngữ thì nên cài bản Quốc tế, nó sẽ có tiếng Việt.

Bước 2: Mở ứng dụng CapCut, trong giao diện chính bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu + Dự án mới sau đó chọn video cần tắt âm thanh đang lưu sẵn trên điện thoại > bấm Thêm.

Bước 3: Khi video đã chọn được đưa vào giao diện chỉnh sửa, ở đầu thanh thời lượng bạn hãy bấm nút Tắt âm thanh clip.

Vậy là xong, âm thanh trong video đã được tắt từ đầu đến cuối. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh lại âm lượng cho âm thanh theo ý muốn thông qua nút Âm lượng bên dưới.

Bước 4: Sau khi thực hiện bước 3 cũng như có một video loại bỏ âm thanh, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng tải lên ở phía trên góc phải màn hình. Tiếp đến thiết lập độ phân giải và tỷ lệ khung hình hoặc giữ mặc định rồi bấm nút Xuất.

Cuối cùng bạn chỉ cần chờ đợi tiến trình xuất hoàn tất. Video mới không có âm thanh sẽ được lưu vào thư viện điện thoại.

2. Đối với máy tính

Tương tự điện thoại, có nhiều cách tắt âm thanh video trên máy tính. Thế nhưng nếu máy tính bạn đang chạy Windows 10 thì không nên cài thêm phần mềm phức tạp. Thay vào đó Windows 10 có sẵn một công cụ chỉnh sửa video, chúng ta có thể dùng nó để loại bỏ âm thanh khỏi video một cách dễ dàng.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng công cụ tìm kiếm, nhập từ khóa “video editor” và chọn mở công cụ tương ứng.

Bước 2: Trong giao diện chính của công cụ, bấm nút New video project

Bước 3: Một pop-up hiện lên, bạn có thể bấm Skip để bỏ qua. Tiếp đến bấm nút Add > From this PC > chọn video cần tắt âm thanh đang lưu trong máy tính.

Bước 4: Khi video được thêm vào, bạn hãy đặt dấu tích chọn vào nó sau đó nhấp giữ chuột trái kéo thả vào ô bên dưới của mục Storyboard.

Bước 5: Sau khi thực hiện thao tác bước 4, video sẽ xuất hiện trong trình phát. Lúc này bạn hãy bấm vào biểu tượng cái loa để tắt âm thanh video và bấm vào nút Finish video.

Bước 6: Một pop-up hiện lên, bạn có thể chọn chất lượng cho video hoặc để mặc định, sau đó bấm nút Export để xuất video vừa chỉnh sửa và chọn thư mục lưu cho nó.

Chờ quá trình xuất video hoàn tất, bạn sẽ nhận được một video không âm thanh từ video gốc lúc nãy.Xếp hạng 3.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Chia sẻ thủ thuật dùng 3G, 4G miễn phí hoàn toàn không cần đăng ký

Một tin vui cho những bạn thường đăng ký những gói cước internet di động (3G, 4G) của nhà mạng để truy cập mạng khi không có Wifi hoặc thường xuyên di chuyển là mình...


2 giờ trước 4 lượt xem

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


16 giờ trước 2 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


2 ngày trước 5 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 5 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


23-07-2021 10 lượt xem